Bao giờ sinh viên trở lại KTX ĐHQG TP. HCM?

0:00 / 0:00
0:00
Bao giờ sinh viên trở lại KTX ĐHQG TP. HCM?
SVVN - Sau 4 tháng được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến thu dung số 1 điều trị bệnh nhân COVID-19, KTX ĐHQG TP. HCM sẽ được bàn giao vào cuối tháng Mười để đón sinh viên vào ở.

Theo tờ trình của Sở Y tế TP. HCM gửi UBND TP. HCM về lộ trình tái cấu trúc hệ thống bệnh viện dã chiến trên toàn thành phố, các bệnh viện sẽ từng bước ngưng hoạt động vào cuối tháng Mười, kéo dài đến cuối tháng 12/2021.

Theo Sở Y tế TP, trước tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, để chuẩn bị cho học sinh - sinh viên các trường ĐH, CĐ trở lại học tập, đưa các khu nhà tái định cư phục vụ người dân, các bệnh viện dã chiến sẽ kết thúc nhiệm vụ, bàn giao lại mặt bằng cho đơn vị quản lý. Trong số này, thời điểm ấn định bàn giao Bệnh viện dã chiến thu dung số 1, gồm KTX ĐHQG TP. HCM và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An Ninh (ĐHQG TP. HCM) là ngày 31/10.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại TP. HCM, trước nhu cầu điều trị bệnh nhân, thành phố đã trưng dụng một số địa điểm để làm bệnh viện dã chiến thu dung, trong đó có rất nhiều KTX của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố. Trong đó, lớn nhất là KTX ĐHQG TP. HCM với quy mô hơn 4.000 giường bệnh.

Bao giờ sinh viên trở lại KTX ĐHQG TP. HCM? ảnh 1

Từ tháng Năm, lực lượng dân quân thực hiện thu dọn đồ đạc của sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM để bàn giao mặt bằng làm bệnh viện dã chiến.

Trước tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, ĐHQG TP. HCM đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý KTX làm việc với TP. HCM, tỉnh Bình Dương nhằm xây dựng kế hoạch tái lập cơ sở vật chất, bảo đảm môi trường an toàn để vận hành trở lại KTX nhằm chuẩn bị cho năm học 2021 - 2022.

Trung tâm Quản lý KTX sẽ xây dựng kế hoạch sửa chữa, chỉnh trang cơ sở vật chất, thực hiện khử khuẩn toàn bộ KTX trước khi tiếp nhận sinh viên trở lại. Bên cạnh đó, KTX sẽ tiến hành hoàn trả đồ dùng của sinh viên đã được thu dọn khi trưng dụng, đảm bảo không xảy ra mất mát, thất lạc hay hư hỏng.

Từ cuối tháng Chín, KTX đã bắt đầu thông báo về việc tiếp nhận đăng ký trực tuyến sinh viên lưu trú trong năm học mới, gồm cả sinh viên cũ và mới và thông báo đăng ký chuyển phòng ở đối với sinh viên đã được duyệt ở năm học 2021 - 2022. Dự kiến, KTX sẽ hoàn tất quá trình chuẩn bị trong tháng Mười để đón sinh viên trở lại.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.