Bao giờ sinh viên trở lại KTX ĐHQG TP. HCM?

0:00 / 0:00
0:00
Bao giờ sinh viên trở lại KTX ĐHQG TP. HCM?
SVVN - Sau 4 tháng được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến thu dung số 1 điều trị bệnh nhân COVID-19, KTX ĐHQG TP. HCM sẽ được bàn giao vào cuối tháng Mười để đón sinh viên vào ở.

Theo tờ trình của Sở Y tế TP. HCM gửi UBND TP. HCM về lộ trình tái cấu trúc hệ thống bệnh viện dã chiến trên toàn thành phố, các bệnh viện sẽ từng bước ngưng hoạt động vào cuối tháng Mười, kéo dài đến cuối tháng 12/2021.

Theo Sở Y tế TP, trước tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, để chuẩn bị cho học sinh - sinh viên các trường ĐH, CĐ trở lại học tập, đưa các khu nhà tái định cư phục vụ người dân, các bệnh viện dã chiến sẽ kết thúc nhiệm vụ, bàn giao lại mặt bằng cho đơn vị quản lý. Trong số này, thời điểm ấn định bàn giao Bệnh viện dã chiến thu dung số 1, gồm KTX ĐHQG TP. HCM và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An Ninh (ĐHQG TP. HCM) là ngày 31/10.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại TP. HCM, trước nhu cầu điều trị bệnh nhân, thành phố đã trưng dụng một số địa điểm để làm bệnh viện dã chiến thu dung, trong đó có rất nhiều KTX của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố. Trong đó, lớn nhất là KTX ĐHQG TP. HCM với quy mô hơn 4.000 giường bệnh.

Bao giờ sinh viên trở lại KTX ĐHQG TP. HCM? ảnh 1

Từ tháng Năm, lực lượng dân quân thực hiện thu dọn đồ đạc của sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM để bàn giao mặt bằng làm bệnh viện dã chiến.

Trước tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, ĐHQG TP. HCM đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý KTX làm việc với TP. HCM, tỉnh Bình Dương nhằm xây dựng kế hoạch tái lập cơ sở vật chất, bảo đảm môi trường an toàn để vận hành trở lại KTX nhằm chuẩn bị cho năm học 2021 - 2022.

Trung tâm Quản lý KTX sẽ xây dựng kế hoạch sửa chữa, chỉnh trang cơ sở vật chất, thực hiện khử khuẩn toàn bộ KTX trước khi tiếp nhận sinh viên trở lại. Bên cạnh đó, KTX sẽ tiến hành hoàn trả đồ dùng của sinh viên đã được thu dọn khi trưng dụng, đảm bảo không xảy ra mất mát, thất lạc hay hư hỏng.

Từ cuối tháng Chín, KTX đã bắt đầu thông báo về việc tiếp nhận đăng ký trực tuyến sinh viên lưu trú trong năm học mới, gồm cả sinh viên cũ và mới và thông báo đăng ký chuyển phòng ở đối với sinh viên đã được duyệt ở năm học 2021 - 2022. Dự kiến, KTX sẽ hoàn tất quá trình chuẩn bị trong tháng Mười để đón sinh viên trở lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.