Bệnh viện mắt Quốc tế DND nhận giải thưởng: Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 05/01/2023, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND vinh dự nhận giải “Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam” do Tập đoàn Carl Zeiss – CHLB Đức trao tặng.
Bệnh viện mắt Quốc tế DND nhận giải thưởng: Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam ảnh 1

Giải thưởng này nằm trong chuỗi giải thưởng SMILE Award, dành cho các bệnh viện thực hiện phẫu thuật SMILE trên hệ máy VisuMax của Tập đoàn Carl Zeiss. Tiêu chí giải thưởng dựa trên tổng số ca SMILE mà cơ sở đã phẫu thuật thành công từ thời điểm máy được lắp đặt cho tới lúc cập nhật (tháng 03/2022).

Tại buổi lễ, Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Đăng Dũng, Giám đốc Bệnh viện Mắt quốc tế DND cho biết: “Giải thưởng là sự ghi nhận, khẳng định đối với những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ y bác sĩ và cán bộ, nhân viên Bệnh viện Mắt Quốc tế DND trong nhiều năm qua. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa trên hành trình tìm lại đôi mắt sáng cho cộng đồng và nỗ lực từng ngày để đáp ứng nhu cầu và sự tin tưởng của hàng triệu bệnh nhân.”

Bệnh viện mắt Quốc tế DND nhận giải thưởng: Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam ảnh 2

Ngày nay, tỉ lệ tật khúc xạ như cận, loạn, viễn và lão thị ngày càng gia tăng. Với những bước tiến của y khoa, ngành nhãn khoa trên thế giới và tại Việt Nam đang áp dụng các phương pháp phẫu thuật ngày càng hiện đại như: Femto-Lasik, SmartSurfACE, ReLEx SMILE để điều trị tật khúc xạ. Đặc biệt, phẫu thuật Laser Femtosecond ra đời với phương pháp ReLEx SMILE độc quyền trên máy VISUMAX được coi bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật khúc xạ.

Theo đó, toàn bộ cuộc phẫu thuật được các bác sĩ thực hiện bởi tia Femtosecond Laser siêu nhanh trên hệ thống ZEISS VISUMAX, có tính chính xác rất cao, tạo hai mặt phân cách, tách phần mô tương ứng với độ cận, loạn thị cần loại bỏ và rút qua đường mổ nhỏ 2 mm mang lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng cho bệnh nhân. Quan trọng hơn, ReLEx SMILE không tạo vạt giác mạc nên bảo tồn được tối đa cấu trúc nguyên thủy của giác mạc, loại bỏ hoàn toàn nguy cơ biến chứng liên quan đến vạt giác mạc và giảm thiểu tối đa tình trạng khô mắt sau phẫu thuật, đồng thời nâng cao chất lượng thị giác và giảm nguy cơ tái cận sau phẫu thuật so với những phương pháp phẫu thuật khác.

Với tầm nhìn đi tiên phong trong tiếp cận thành tựu y học hiện đại nhất của thế giới, từ năm 2014, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND trở thành đơn vị đầu tiên phẫu thuật phương pháp ReLEx SMILE tại miền Bắc, giúp người bệnh tiếp cận với công nghệ hiện đại ngay tại Việt Nam mà không cần phải ra nước ngoài phẫu thuật. Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng, giải thưởng chính là minh chứng cho thành công của việc đưa phương pháp phẫu thuật ReLEx SMILE ứng dụng ở Việt Nam nói chung và ở Bệnh viện Mắt Quốc tế DND nói riêng. Đây là một thành công lớn trong phát triển chuyên môn kỹ thuật mới - kỹ thuật cao của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND.

Bệnh viện mắt Quốc tế DND nhận giải thưởng: Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam ảnh 3

Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Đăng Dũng, Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết: “Ra đời muộn so với các bệnh viện chuyên khoa Mắt khác nhưng ngay từ ngày đầu thành lập, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã khẳng định được vị trí và vai trò của mình trong ngành nhãn khoa. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ với chuyên môn cao, tay nghề giỏi, tận tâm và chuyên nghiệp, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo, trao đổi kinh nghiệm, hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, hợp tác chuyển giao kỹ thuật, trao đổi chuyên môn với các nền y học tiên tiến như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc… Nhờ đó bệnh viện đã xây dựng được đội ngũ chuyên gia phẫu thuật bài bản, giàu kinh nghiệm xử lý những ca phức tạp nhất.

Ngoài Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tại Hà Nội, ba cơ sở nữa ở thành phố Bắc Giang, thành phố Hải Dương và TP Hồ Chí Minh cũng được xây dựng và phát triển theo định hướng trên. Chúng tôi luôn nỗ lực từng ngày để đáp ứng nhu cầu và sự tin tưởng của hàng triệu bệnh nhân”.

ThS.BS Đặng Thị Như Quỳnh – Phó giám đốc Bệnh viện cho biết: “DND tự hào là một trong những bệnh viện đầu tiên tại miền Bắc thực hiện tất cả các phương pháp phẫu thuật khúc xạ đang được áp dụng trên thế giới. Trung tâm khúc xạ DND sở hữu đầy đủ hệ thống thiết bị chẩn đoán hỗ trợ chuyên gia đưa ra hướng chỉ định, hạn chế biến chứng và mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân. Luôn nỗ lực đi đầu trong việc cập nhật và ứng dụng công nghệ nhãn khoa, bệnh viện vừa thay đổi hệ thống máy phẫu thuật VISUMAX được Carl Zeiss sản xuất năm 2020 kết hợp phần mềm mới nhất 2.10.14 duy trì tính ổn định của tia laser, tạo đường cắt thông minh để giảm hết OBL (Opaque Bubble Layer – lớp bong bóng mờ) trong quá trình phẫu thuật, giúp giác mạc hồi phục nhanh sau phẫu thuật. Và sắp tới, DND sẽ là một trong những bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam sở hữu máy phẫu thuật mới VisuMax 800. Thừa hưởng kinh nghiệm nghiên cứu lâm sàng của 6 triệu SMILE đã thực hiện thành công toàn cầu, SMILE pro có sự cải tiến về cả trải nghiệm bệnh nhân và phẫu thuật viên. Thời gian laser 1 mắt bây giờ chỉ còn dưới 10 giây thay vì 23 giây ở thế hệ SMILE ban đầu. Ngoài ra, tất cả các động tác và công đoạn bác sĩ cần thực hiện đều sẽ được tự động hoá và liên kết cùng các trang thiết bị chẩn đoán, mang tới tính chính xác cao, ít sai sót, hiệu quả điều trị cao hơn”.

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND là hệ thống bệnh viện chuyên khoa mắt theo tiêu chuẩn quốc tế. Bệnh viện được đầu tư thiết bị và công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới, đội ngũ bác sĩ nhãn khoa có trên 30 năm kinh nghiệm, quy trình khám - điều trị theo tiêu chuẩn quốc tế giúp bệnh nhân đạt được kết quả điều trị tối ưu nhất trong phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể; phẫu thuật khúc xạ bằng laser, phẫu thuật đặt kính nội nhãn; chẩn đoán và điều trị điều trị các bệnh về đáy mắt, giải pháp về tạo hình thẩm mỹ vùng mắt mặt.

Độc giả có thể đăng ký thông tin để tham gia chương trình tại: http://uudai.matquocte.vn/ hoặc liên hệ Bệnh viện Mắt Quốc tế DND:

Địa chỉ:

CS1: 128 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

CS2: Đường Bàng Bá Lân, P. Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang.

CS3: Đường Trường Chinh, P. Tân Bình, TP. Hải Dương.

Hotline: 0969.128.128; Email: info@matquocte.vn

Được thành lập vào năm 1846 tại Đức, ZEISS là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới hoạt động trong lĩnh vực quang học và quang điện tử. Bốn mảng hoạt động chính của ZEISS bao gồm: Công nghệ sản xuất chất bán dẫn, Nghiên cứu & Kiểm định chất lượng công nghiệp, Công nghệ y tế và Thị trường tiêu dùng.

ZEISS phát triển, sản xuất và phân phối các giải pháp mang tính sáng tạo cao về đo lường và đảm bảo chất lượng trong công nghiệp, các giải pháp kính hiển vi cho khoa học đời sống và nghiên cứu vật liệu, cũng như các giải pháp công nghệ y tế để chẩn đoán và điều trị trong nhãn khoa và vi phẫu.

ZEISS có trụ sở tại gần 50 quốc gia trên thế giới, với hơn 30 cơ sở sản xuất, 60 công ty kinh doanh dịch vụ, 27 cơ sở nghiên cứu phát triển và hơn 34.000 nhân viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.