Bệnh viện mắt Quốc tế DND nhận giải thưởng: Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 05/01/2023, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND vinh dự nhận giải “Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam” do Tập đoàn Carl Zeiss – CHLB Đức trao tặng.
Bệnh viện mắt Quốc tế DND nhận giải thưởng: Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam ảnh 1

Giải thưởng này nằm trong chuỗi giải thưởng SMILE Award, dành cho các bệnh viện thực hiện phẫu thuật SMILE trên hệ máy VisuMax của Tập đoàn Carl Zeiss. Tiêu chí giải thưởng dựa trên tổng số ca SMILE mà cơ sở đã phẫu thuật thành công từ thời điểm máy được lắp đặt cho tới lúc cập nhật (tháng 03/2022).

Tại buổi lễ, Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Đăng Dũng, Giám đốc Bệnh viện Mắt quốc tế DND cho biết: “Giải thưởng là sự ghi nhận, khẳng định đối với những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ y bác sĩ và cán bộ, nhân viên Bệnh viện Mắt Quốc tế DND trong nhiều năm qua. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa trên hành trình tìm lại đôi mắt sáng cho cộng đồng và nỗ lực từng ngày để đáp ứng nhu cầu và sự tin tưởng của hàng triệu bệnh nhân.”

Bệnh viện mắt Quốc tế DND nhận giải thưởng: Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam ảnh 2

Ngày nay, tỉ lệ tật khúc xạ như cận, loạn, viễn và lão thị ngày càng gia tăng. Với những bước tiến của y khoa, ngành nhãn khoa trên thế giới và tại Việt Nam đang áp dụng các phương pháp phẫu thuật ngày càng hiện đại như: Femto-Lasik, SmartSurfACE, ReLEx SMILE để điều trị tật khúc xạ. Đặc biệt, phẫu thuật Laser Femtosecond ra đời với phương pháp ReLEx SMILE độc quyền trên máy VISUMAX được coi bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật khúc xạ.

Theo đó, toàn bộ cuộc phẫu thuật được các bác sĩ thực hiện bởi tia Femtosecond Laser siêu nhanh trên hệ thống ZEISS VISUMAX, có tính chính xác rất cao, tạo hai mặt phân cách, tách phần mô tương ứng với độ cận, loạn thị cần loại bỏ và rút qua đường mổ nhỏ 2 mm mang lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng cho bệnh nhân. Quan trọng hơn, ReLEx SMILE không tạo vạt giác mạc nên bảo tồn được tối đa cấu trúc nguyên thủy của giác mạc, loại bỏ hoàn toàn nguy cơ biến chứng liên quan đến vạt giác mạc và giảm thiểu tối đa tình trạng khô mắt sau phẫu thuật, đồng thời nâng cao chất lượng thị giác và giảm nguy cơ tái cận sau phẫu thuật so với những phương pháp phẫu thuật khác.

Với tầm nhìn đi tiên phong trong tiếp cận thành tựu y học hiện đại nhất của thế giới, từ năm 2014, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND trở thành đơn vị đầu tiên phẫu thuật phương pháp ReLEx SMILE tại miền Bắc, giúp người bệnh tiếp cận với công nghệ hiện đại ngay tại Việt Nam mà không cần phải ra nước ngoài phẫu thuật. Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng, giải thưởng chính là minh chứng cho thành công của việc đưa phương pháp phẫu thuật ReLEx SMILE ứng dụng ở Việt Nam nói chung và ở Bệnh viện Mắt Quốc tế DND nói riêng. Đây là một thành công lớn trong phát triển chuyên môn kỹ thuật mới - kỹ thuật cao của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND.

Bệnh viện mắt Quốc tế DND nhận giải thưởng: Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam ảnh 3

Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Đăng Dũng, Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết: “Ra đời muộn so với các bệnh viện chuyên khoa Mắt khác nhưng ngay từ ngày đầu thành lập, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã khẳng định được vị trí và vai trò của mình trong ngành nhãn khoa. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ với chuyên môn cao, tay nghề giỏi, tận tâm và chuyên nghiệp, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo, trao đổi kinh nghiệm, hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, hợp tác chuyển giao kỹ thuật, trao đổi chuyên môn với các nền y học tiên tiến như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc… Nhờ đó bệnh viện đã xây dựng được đội ngũ chuyên gia phẫu thuật bài bản, giàu kinh nghiệm xử lý những ca phức tạp nhất.

Ngoài Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tại Hà Nội, ba cơ sở nữa ở thành phố Bắc Giang, thành phố Hải Dương và TP Hồ Chí Minh cũng được xây dựng và phát triển theo định hướng trên. Chúng tôi luôn nỗ lực từng ngày để đáp ứng nhu cầu và sự tin tưởng của hàng triệu bệnh nhân”.

ThS.BS Đặng Thị Như Quỳnh – Phó giám đốc Bệnh viện cho biết: “DND tự hào là một trong những bệnh viện đầu tiên tại miền Bắc thực hiện tất cả các phương pháp phẫu thuật khúc xạ đang được áp dụng trên thế giới. Trung tâm khúc xạ DND sở hữu đầy đủ hệ thống thiết bị chẩn đoán hỗ trợ chuyên gia đưa ra hướng chỉ định, hạn chế biến chứng và mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân. Luôn nỗ lực đi đầu trong việc cập nhật và ứng dụng công nghệ nhãn khoa, bệnh viện vừa thay đổi hệ thống máy phẫu thuật VISUMAX được Carl Zeiss sản xuất năm 2020 kết hợp phần mềm mới nhất 2.10.14 duy trì tính ổn định của tia laser, tạo đường cắt thông minh để giảm hết OBL (Opaque Bubble Layer – lớp bong bóng mờ) trong quá trình phẫu thuật, giúp giác mạc hồi phục nhanh sau phẫu thuật. Và sắp tới, DND sẽ là một trong những bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam sở hữu máy phẫu thuật mới VisuMax 800. Thừa hưởng kinh nghiệm nghiên cứu lâm sàng của 6 triệu SMILE đã thực hiện thành công toàn cầu, SMILE pro có sự cải tiến về cả trải nghiệm bệnh nhân và phẫu thuật viên. Thời gian laser 1 mắt bây giờ chỉ còn dưới 10 giây thay vì 23 giây ở thế hệ SMILE ban đầu. Ngoài ra, tất cả các động tác và công đoạn bác sĩ cần thực hiện đều sẽ được tự động hoá và liên kết cùng các trang thiết bị chẩn đoán, mang tới tính chính xác cao, ít sai sót, hiệu quả điều trị cao hơn”.

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND là hệ thống bệnh viện chuyên khoa mắt theo tiêu chuẩn quốc tế. Bệnh viện được đầu tư thiết bị và công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới, đội ngũ bác sĩ nhãn khoa có trên 30 năm kinh nghiệm, quy trình khám - điều trị theo tiêu chuẩn quốc tế giúp bệnh nhân đạt được kết quả điều trị tối ưu nhất trong phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể; phẫu thuật khúc xạ bằng laser, phẫu thuật đặt kính nội nhãn; chẩn đoán và điều trị điều trị các bệnh về đáy mắt, giải pháp về tạo hình thẩm mỹ vùng mắt mặt.

Độc giả có thể đăng ký thông tin để tham gia chương trình tại: http://uudai.matquocte.vn/ hoặc liên hệ Bệnh viện Mắt Quốc tế DND:

Địa chỉ:

CS1: 128 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

CS2: Đường Bàng Bá Lân, P. Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang.

CS3: Đường Trường Chinh, P. Tân Bình, TP. Hải Dương.

Hotline: 0969.128.128; Email: info@matquocte.vn

Được thành lập vào năm 1846 tại Đức, ZEISS là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới hoạt động trong lĩnh vực quang học và quang điện tử. Bốn mảng hoạt động chính của ZEISS bao gồm: Công nghệ sản xuất chất bán dẫn, Nghiên cứu & Kiểm định chất lượng công nghiệp, Công nghệ y tế và Thị trường tiêu dùng.

ZEISS phát triển, sản xuất và phân phối các giải pháp mang tính sáng tạo cao về đo lường và đảm bảo chất lượng trong công nghiệp, các giải pháp kính hiển vi cho khoa học đời sống và nghiên cứu vật liệu, cũng như các giải pháp công nghệ y tế để chẩn đoán và điều trị trong nhãn khoa và vi phẫu.

ZEISS có trụ sở tại gần 50 quốc gia trên thế giới, với hơn 30 cơ sở sản xuất, 60 công ty kinh doanh dịch vụ, 27 cơ sở nghiên cứu phát triển và hơn 34.000 nhân viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.