Sinh viên Học viện Cán bộ TP. HCM tiếp nước sạch cho bà con miền Tây

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình 'Nước sạch cho mọi nhà' được các bạn sinh viên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Đoàn Học viện Cán bộ TP. HCM tổ chức vào ngày 20 và 21/4, với mong muốn giúp bà con miền Tây vượt qua hạn hán, xâm nhập mặn.

Biết được tình hình của người dân miền Tây ở thời điểm tháng Tư khi bước vào mùa khô phải chịu đựng cảnh nắng nóng, thiếu hụt nguồn nước sạch, sinh viên Học viện Cán bộ TP. HCM đã tổ chức chương trình “Nước sạch cho mọi nhà”, với mong muốn giúp cho bà con phần nào giải quyết được sự thiếu hụt nước sinh hoạt, cải thiện đời sống. Nhóm sinh viên lựa chọn huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang để tổ chức chương trình. Đây là một trong số những tỉnh tại Đồng bằng Sông Cửu Long đang gặp phải tình trạng người dân thiếu nước ngọt sinh hoạt.

Sinh viên Học viện Cán bộ TP. HCM tiếp nước sạch cho bà con miền Tây ảnh 1
Chương trình do sinh viên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Đoàn Học viện Cán bộ TP. HCM tổ chức. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ về những thách thức khi thực hiện chương trình, chị Hải Yến - Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Cán bộ TP. HCM cho biết, đoàn di chuyển nước bằng xe bồn lớn nên chỉ tập trung được ở đường lớn, nhà dân thì ở sâu bên trong, nên ban đầu chưa thể tiếp cận với nhiều người dân sinh sống tại huyện Gò Công Đông. “May mắn là các cô chú ở địa phương rất nhiệt tình, lấy xe tải và chuyển nước qua các bồn chứa nhỏ hơn để di chuyển vào sâu trong các giồng, các xóm và đoàn theo vào. Khi đó bà con mới biết và ra để lấy nước. Khi chuyển được nước xuống để hỗ trợ cho người dân, mình và các bạn cảm thấy rất vui vì đã giúp được phần nào cái khó mà người dân đang trải qua”, chị Hải Yến nói.

Sinh viên Học viện Cán bộ TP. HCM tiếp nước sạch cho bà con miền Tây ảnh 2
Người dân địa phương hỗ trợ nhóm sinh viên di chuyển nước vào gần nơi nhà dân sinh sống. (Ảnh: NVCC)
Sinh viên Học viện Cán bộ TP. HCM tiếp nước sạch cho bà con miền Tây ảnh 3
Chị Hải Yến - Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Cán bộ TP. HCM trò chuyện với người dân tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. (Ảnh: NVCC)

Được biết, những năm gần đây, tình trạng nhiễm mặn và thiếu nước kéo dài vào mùa khô khiến người dân phải nhờ vào sự hỗ trợ giúp đỡ của các đơn vị, tổ chức về 'tiếp sức'. Những can nước được người dân lấy dùng tiết kiệm để nấu ăn cho cả tuần. Khi có được đoàn xuống hỗ trợ người dân địa phương vui và biết ơn vì đang được chia sẻ với những khó khăn.

Sinh viên Học viện Cán bộ TP. HCM tiếp nước sạch cho bà con miền Tây ảnh 4
Người dân ở địa phương lấy nước do đoàn sinh viên hỗ trợ. (Ảnh: NVCC)

Nói về nguồn kinh phí để tổ chức chương trình, chị Hải Yến bộc bạch, nhóm sinh viên đã kêu gọi quyên góp, tài trợ từ các tổ chức, cá nhân đã từng làm việc trước đó. Với con số 50 triệu đồng, Học viện Cán bộ TP. HCM đã mang đến 2.400 khối nước sạch cho hơn 4.000 hộ dân sinh sống tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.