Bị chê hát nhạc bình dân, bộ đôi rapper trăm triệu view 'phản pháo' gắt thế nào khiến Vnet sửng sốt?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Huỳnh James và Pjnboys là hai Rapper sở hữu nhiều bản 'hit' lên đến trăm triệu view. Dù thành công vậy nhưng cả hai vẫn đối diện với những bình luận cho rằng, họ hát "nhạc bình dân".

Huỳnh James (Huỳnh Đắc Bình) và Pjnboys (Nguyễn Trung Hiếu) là bộ đôi rapper đình đám sở hữu hàng loạt bản 'hit' như Cho họ ghét đi em, Thập Tam Muội, Dân biển mà. Đặc biệt là 'siêu hit' cán mốc 230 triệu lượt nghe Mình cưới nhau đi liên tục được phát ở các đám cưới mọi miền đất nước. Với ca từ bình dị cùng giai điệu bắt tai, dễ nghe nên các bài hát của cả hai được người nghe đón nhận.

Bị chê hát nhạc bình dân, bộ đôi rapper trăm triệu view 'phản pháo' gắt thế nào khiến Vnet sửng sốt? ảnh 1

Huỳnh James và Pjnboys có nhiều 'hit' nhưng vẫn bị nhận xét là “âm nhạc bình dân”. Ra mắt ca khúc mới Cưới vợ miền Tây, cả hai lần đầu bày tỏ: “Chúng tôi vốn xuất thân là người con miền biển. Đặc trưng ở nơi đây là dân dã và chất phác, cũng như màu nhạc của hai anh em tôi là phóng khoáng, gần gũi với mọi người. Nên nói “âm nhạc bình dân” là khá đúng nhưng chưa đủ, trong bình dân có sự hào sảng và phóng khoáng mới đúng chất nhạc của chúng tôi”.

Bị chê hát nhạc bình dân, bộ đôi rapper trăm triệu view 'phản pháo' gắt thế nào khiến Vnet sửng sốt? ảnh 2

Mỗi lần tung ca khúc mới, bộ đôi này cũng sẵn sàng đón nhận mọi bình luận của người nghe với tâm thế thoải mái. Nghe lời khen để làm động lực, tiếp nhận lời chê để thay đổi nhưng không đánh mất "cái tôi" nghệ sĩ của mình. Hai rapper cho biết: “Không hề tổn thương với những bình luận tiêu cực, vì những người yêu mến Huỳnh James và Pjnboys là từ sự chân chất, thẳng tính, bình dân của chúng tôi, của âm nhạc lẫn trong cuộc sống. "Nhạc bình dân" nói đúng thực tế cuộc sống chứ không hề bình thường đâu!”.

Bị chê hát nhạc bình dân, bộ đôi rapper trăm triệu view 'phản pháo' gắt thế nào khiến Vnet sửng sốt? ảnh 3

Âm nhạc underground luôn có những đề tài nhạy cảm và ca từ kén người nghe. Để cân bằng được sự sáng tạo và đúng chuẩn mực đại chúng, Huỳnh James và Pjnboys sẽ cân đo đong đếm ngôn từ do mình viết ra, thường thì cả hai sẽ nói giảm nói tránh hoặc châm biếm thôi, tạo yếu tố hài hước cho những điều tiêu cực nhẹ nhàng hơn. Như MV Cưới vợ miền Tây, Huỳnh James và Pjnboys cố gắng mang những tình tiết vui tươi, tả thực về đời sống gần gũi với mọi người.

Bị chê hát nhạc bình dân, bộ đôi rapper trăm triệu view 'phản pháo' gắt thế nào khiến Vnet sửng sốt? ảnh 4

Huỳnh James và Pjnboys nói thêm: “Chúng tôi chỉ tiết chế từ ngữ để không quá phản cảm thôi, còn nhạc của Huỳnh James và Pjnboys thì không có một chuẩn mực nhất định nào cả. Còn có áp lực lớn hơn nữa là một ngày nào đó không còn ý tưởng làm nhạc và không còn ai yêu thích âm nhạc của mình nữa. Với con số lượt xem chỉ là một phần trên mạng xã hội thôi, đi ra ngoài diễn có được mọi người đón nhận hay không mới là phần quan trọng”.

Bị chê hát nhạc bình dân, bộ đôi rapper trăm triệu view 'phản pháo' gắt thế nào khiến Vnet sửng sốt? ảnh 5

Trước đây, Huỳnh James và Pjnboys làm nhạc với nỗi lo về “cơm áo gạo tiền”. Khi đã có 'hit' và là hai tên tuổi "đắt show", Huỳnh James và Pjnboys vẫn còn đó nỗi lo tìm chi phí đầu tư cho sản phẩm. Cả hai vui vẻ nói: “Chúng tôi làm nhạc vì đam mê và vì tiền nữa chứ, có tiền mới tiếp tục đầu tư cho các sản phẩm sau được. Giá cátsê có cao hơn hồi mới được nhiều người biết đến một chút, nhưng mà giá học sinh, sinh viên thôi nên cứ booking chúng tôi thoải mái”.

Bị chê hát nhạc bình dân, bộ đôi rapper trăm triệu view 'phản pháo' gắt thế nào khiến Vnet sửng sốt? ảnh 6

Với Cưới vợ miền Tây, Huỳnh James và Pjnboys tiếp tục thể hiện khả năng “tạo hit” khi chọn kết hợp chất rap đi cùng giai điệu mang âm hưởng nhạc Thái. Lần này, cả hai mang đến một nét văn hóa miền Tây bình dị, gần gũi. Với âm nhạc của mình, Huỳnh James và Pjnboys luôn muốn giới thiệu văn hóa các vùng miền Việt Nam gửi đến người nghe. Trong ca khúc mới này, bộ đôi rapper mang đến cách hát “rất ngọt” của người dân miền Tây chân chất, cùng khả năng rap kể chuyện ấn tượng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm