Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần

0:00 / 0:00
0:00
Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) Nguyễn Quang Khánh.
Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) Nguyễn Quang Khánh.
SVVN - Với khuôn mặt điển trai, thông minh, Nguyễn Quang Khánh (sinh năm 1998) được biết đến với quá trình rèn luyện, hoạt động phong trào Đoàn - Hội đầy sôi nổi cùng niềm say mê nghiên cứu khoa học với nhiều thành tích nổi bật tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội).

Ngay sau khi tốt nghiệp, nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã lập tức nhận được học bổng tiếp tục chương trình cao học và nghiên cứu sinh sau đại học từ tập đoàn oto Hyundai tại trường Đại học Hanyang - một trong những trường Đại học danh tiếng top đầu của Hàn Quốc.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 1

Quang Khánh sinh ra và lớn lên trên vùng đất hiếu học Nghệ An. Những ngày đầu đặt chân ra Hà Nội, cậu bé vẫn còn nhiều rụt rè, bỡ ngỡ. Giọng nói miền Trung là điều khiến cậu thiếu tự tin và khó bắt nhịp với cuộc sống ở thủ đô nhất. Chỉ khi bắt đầu tham gia các hoạt động phong trào Đoàn - Hội của trường, giao lưu với các bạn sinh viên trong các câu lạc bộ, cậu mới bắt đầu hòa nhịp và dần bén duyên với tổ chức Hội Sinh viên trường.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 2
Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 3

Trải qua quá trình nỗ lực rèn luyện phấn đấu không ngừng, năm 2018, Quang Khánh đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, trở thành một trong những Đảng viên trẻ nhất được giới thiệu kết nạp Đảng tại Chi bộ Khoa Hóa học, thuộc Đảng bộ trường ĐH Khoa học Tự nhiên, khi mới chỉ là sinh viên năm thứ hai đại học. Đến năm 2019, chàng trai xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn thanh niên trẻ cả nước, vinh dự được trở thành đại diện thanh niên trẻ Việt Nam tham gia giao lưu văn hóa với Tổng Thiếu sinh quân Ấn Độ do T.Ư Đoàn tổ chức.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 4

Trải qua quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng nghỉ, đến tháng 5 năm 2019, Quang Khánh được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), Ủy viên BCH Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Cũng trong năm này, Khánh còn vinh dự được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Danh hiệu "Sao Tháng Giêng" - giải thưởng cao quý của Hội Sinh viên Việt Nam dành cho các cán bộ Hội có thành tích tốt trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện trong công tác Hội và phong trào Sinh viên. Bên cạnh đó, Khánh còn liên tiếp nhiều năm được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên TP. Hà Nội, trao tặng bằng khen vì có thành tích trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 - 2020 và nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 5

Bên cạnh thành tích hoạt động phong trào sôi nổi, Quang Khánh còn có một niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Với chuyên ngành Hóa học phân tích, Khánh luôn tìm tòi, học hỏi, hăng say với những thí nghiệm hóa học. Khi còn là chàng trai sinh viên năm thứ ba đại học, Khánh đã xuất sắc nhận được học bổng thực tập sinh tại Học viện Công nghệ Kỹ thuật Ấn Độ - IITMadras về lĩnh vực Hóa học Vật liệu. Chưa dừng lại ở đó, Quang Khánh còn là tác giả chính của bài báo quốc tế, công trình nghiên cứu về tổng hợp hạt nano vàng với polyme tích điện dương ứng dụng làm cảm biến xác định một số thành phần trong các mẫu dược phẩm, thuốc trừ sâu có trong rau củ, thực phẩm được đăng trên tạp chí uy tín quốc tế thuộc nhóm Q1.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 6

Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học, chàng trai đã may mắn nhận được học bổng từ tập đoàn Hyundai, một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất Hàn Quốc với khoản hỗ trợ vô cùng lớn trong vòng 5 năm liên tục. Hiện tại, Khánh đang theo học chương trình cao học và nghiên cứu sinh (Thạc sĩ và Tiến sĩ) tại trường Đại học Hanyang, đây là ngôi trường danh tiếng thuộc top đầu tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 7

Hiện tại, Quang Khánh đang bắt đầu ổn định cuộc sống mới tại Hàn Quốc. Tại đây, Khánh được chuyển sang hướng nghiên cứu mới về lĩnh vực hóa học vật liệu. Đây là hướng nghiên cứu hoàn toàn mới, không liên quan đến các công trình nghiên cứu, bài báo công bố quốc tế và các lĩnh vực chuyên ngành mà em nghiên cứu trước đó.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 8

Tuy nhiên, chàng trai 9X tâm sự: “Mình bén duyên với khoa học là một sư tình cờ, say mê khoa học như một mối nhân duyên, do đó mình tin rằng, với hướng đi tại môi trường học tập hoàn toàn mới mẻ này sẽ mở ra nhiều vận hội và thử thách mới giúp mình khám phá và chinh phục thêm nhiều điều hấp dẫn, lý thú trên con đường khoa học phía trước”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.