Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần

0:00 / 0:00
0:00
Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) Nguyễn Quang Khánh.
Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) Nguyễn Quang Khánh.
SVVN - Với khuôn mặt điển trai, thông minh, Nguyễn Quang Khánh (sinh năm 1998) được biết đến với quá trình rèn luyện, hoạt động phong trào Đoàn - Hội đầy sôi nổi cùng niềm say mê nghiên cứu khoa học với nhiều thành tích nổi bật tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội).

Ngay sau khi tốt nghiệp, nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã lập tức nhận được học bổng tiếp tục chương trình cao học và nghiên cứu sinh sau đại học từ tập đoàn oto Hyundai tại trường Đại học Hanyang - một trong những trường Đại học danh tiếng top đầu của Hàn Quốc.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 1

Quang Khánh sinh ra và lớn lên trên vùng đất hiếu học Nghệ An. Những ngày đầu đặt chân ra Hà Nội, cậu bé vẫn còn nhiều rụt rè, bỡ ngỡ. Giọng nói miền Trung là điều khiến cậu thiếu tự tin và khó bắt nhịp với cuộc sống ở thủ đô nhất. Chỉ khi bắt đầu tham gia các hoạt động phong trào Đoàn - Hội của trường, giao lưu với các bạn sinh viên trong các câu lạc bộ, cậu mới bắt đầu hòa nhịp và dần bén duyên với tổ chức Hội Sinh viên trường.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 2
Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 3

Trải qua quá trình nỗ lực rèn luyện phấn đấu không ngừng, năm 2018, Quang Khánh đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, trở thành một trong những Đảng viên trẻ nhất được giới thiệu kết nạp Đảng tại Chi bộ Khoa Hóa học, thuộc Đảng bộ trường ĐH Khoa học Tự nhiên, khi mới chỉ là sinh viên năm thứ hai đại học. Đến năm 2019, chàng trai xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn thanh niên trẻ cả nước, vinh dự được trở thành đại diện thanh niên trẻ Việt Nam tham gia giao lưu văn hóa với Tổng Thiếu sinh quân Ấn Độ do T.Ư Đoàn tổ chức.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 4

Trải qua quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng nghỉ, đến tháng 5 năm 2019, Quang Khánh được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), Ủy viên BCH Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Cũng trong năm này, Khánh còn vinh dự được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Danh hiệu "Sao Tháng Giêng" - giải thưởng cao quý của Hội Sinh viên Việt Nam dành cho các cán bộ Hội có thành tích tốt trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện trong công tác Hội và phong trào Sinh viên. Bên cạnh đó, Khánh còn liên tiếp nhiều năm được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên TP. Hà Nội, trao tặng bằng khen vì có thành tích trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 - 2020 và nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 5

Bên cạnh thành tích hoạt động phong trào sôi nổi, Quang Khánh còn có một niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Với chuyên ngành Hóa học phân tích, Khánh luôn tìm tòi, học hỏi, hăng say với những thí nghiệm hóa học. Khi còn là chàng trai sinh viên năm thứ ba đại học, Khánh đã xuất sắc nhận được học bổng thực tập sinh tại Học viện Công nghệ Kỹ thuật Ấn Độ - IITMadras về lĩnh vực Hóa học Vật liệu. Chưa dừng lại ở đó, Quang Khánh còn là tác giả chính của bài báo quốc tế, công trình nghiên cứu về tổng hợp hạt nano vàng với polyme tích điện dương ứng dụng làm cảm biến xác định một số thành phần trong các mẫu dược phẩm, thuốc trừ sâu có trong rau củ, thực phẩm được đăng trên tạp chí uy tín quốc tế thuộc nhóm Q1.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 6

Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học, chàng trai đã may mắn nhận được học bổng từ tập đoàn Hyundai, một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất Hàn Quốc với khoản hỗ trợ vô cùng lớn trong vòng 5 năm liên tục. Hiện tại, Khánh đang theo học chương trình cao học và nghiên cứu sinh (Thạc sĩ và Tiến sĩ) tại trường Đại học Hanyang, đây là ngôi trường danh tiếng thuộc top đầu tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 7

Hiện tại, Quang Khánh đang bắt đầu ổn định cuộc sống mới tại Hàn Quốc. Tại đây, Khánh được chuyển sang hướng nghiên cứu mới về lĩnh vực hóa học vật liệu. Đây là hướng nghiên cứu hoàn toàn mới, không liên quan đến các công trình nghiên cứu, bài báo công bố quốc tế và các lĩnh vực chuyên ngành mà em nghiên cứu trước đó.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 8

Tuy nhiên, chàng trai 9X tâm sự: “Mình bén duyên với khoa học là một sư tình cờ, say mê khoa học như một mối nhân duyên, do đó mình tin rằng, với hướng đi tại môi trường học tập hoàn toàn mới mẻ này sẽ mở ra nhiều vận hội và thử thách mới giúp mình khám phá và chinh phục thêm nhiều điều hấp dẫn, lý thú trên con đường khoa học phía trước”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.
Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

SVVN - Ngày 11/3, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm Hội Sinh viên cấp Trường và tập huấn chuyên đề công tác tổ chức Đại hội, Hội nghị Hội Sinh viên cấp Trường. Tại hội nghị, Hội Sinh viên TP. HCM đã công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII.
10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - Ngày 10/3, Thành Đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học; Lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; Quốc phòng - an ninh; Thể dục thể thao; Văn hóa nghệ thuật và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, năm 2022.
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

SVVN - Trong hai ngày 8 - 9/3, Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam. Ngày hội do báo Tiền Phong, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM tổ chức. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã thu được gần 300 đơn vị máu.