Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần

0:00 / 0:00
0:00
Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) Nguyễn Quang Khánh.
Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) Nguyễn Quang Khánh.
SVVN - Với khuôn mặt điển trai, thông minh, Nguyễn Quang Khánh (sinh năm 1998) được biết đến với quá trình rèn luyện, hoạt động phong trào Đoàn - Hội đầy sôi nổi cùng niềm say mê nghiên cứu khoa học với nhiều thành tích nổi bật tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội).

Ngay sau khi tốt nghiệp, nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã lập tức nhận được học bổng tiếp tục chương trình cao học và nghiên cứu sinh sau đại học từ tập đoàn oto Hyundai tại trường Đại học Hanyang - một trong những trường Đại học danh tiếng top đầu của Hàn Quốc.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 1

Quang Khánh sinh ra và lớn lên trên vùng đất hiếu học Nghệ An. Những ngày đầu đặt chân ra Hà Nội, cậu bé vẫn còn nhiều rụt rè, bỡ ngỡ. Giọng nói miền Trung là điều khiến cậu thiếu tự tin và khó bắt nhịp với cuộc sống ở thủ đô nhất. Chỉ khi bắt đầu tham gia các hoạt động phong trào Đoàn - Hội của trường, giao lưu với các bạn sinh viên trong các câu lạc bộ, cậu mới bắt đầu hòa nhịp và dần bén duyên với tổ chức Hội Sinh viên trường.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 2
Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 3

Trải qua quá trình nỗ lực rèn luyện phấn đấu không ngừng, năm 2018, Quang Khánh đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, trở thành một trong những Đảng viên trẻ nhất được giới thiệu kết nạp Đảng tại Chi bộ Khoa Hóa học, thuộc Đảng bộ trường ĐH Khoa học Tự nhiên, khi mới chỉ là sinh viên năm thứ hai đại học. Đến năm 2019, chàng trai xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn thanh niên trẻ cả nước, vinh dự được trở thành đại diện thanh niên trẻ Việt Nam tham gia giao lưu văn hóa với Tổng Thiếu sinh quân Ấn Độ do T.Ư Đoàn tổ chức.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 4

Trải qua quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng nghỉ, đến tháng 5 năm 2019, Quang Khánh được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), Ủy viên BCH Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Cũng trong năm này, Khánh còn vinh dự được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Danh hiệu "Sao Tháng Giêng" - giải thưởng cao quý của Hội Sinh viên Việt Nam dành cho các cán bộ Hội có thành tích tốt trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện trong công tác Hội và phong trào Sinh viên. Bên cạnh đó, Khánh còn liên tiếp nhiều năm được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên TP. Hà Nội, trao tặng bằng khen vì có thành tích trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 - 2020 và nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 5

Bên cạnh thành tích hoạt động phong trào sôi nổi, Quang Khánh còn có một niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Với chuyên ngành Hóa học phân tích, Khánh luôn tìm tòi, học hỏi, hăng say với những thí nghiệm hóa học. Khi còn là chàng trai sinh viên năm thứ ba đại học, Khánh đã xuất sắc nhận được học bổng thực tập sinh tại Học viện Công nghệ Kỹ thuật Ấn Độ - IITMadras về lĩnh vực Hóa học Vật liệu. Chưa dừng lại ở đó, Quang Khánh còn là tác giả chính của bài báo quốc tế, công trình nghiên cứu về tổng hợp hạt nano vàng với polyme tích điện dương ứng dụng làm cảm biến xác định một số thành phần trong các mẫu dược phẩm, thuốc trừ sâu có trong rau củ, thực phẩm được đăng trên tạp chí uy tín quốc tế thuộc nhóm Q1.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 6

Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học, chàng trai đã may mắn nhận được học bổng từ tập đoàn Hyundai, một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất Hàn Quốc với khoản hỗ trợ vô cùng lớn trong vòng 5 năm liên tục. Hiện tại, Khánh đang theo học chương trình cao học và nghiên cứu sinh (Thạc sĩ và Tiến sĩ) tại trường Đại học Hanyang, đây là ngôi trường danh tiếng thuộc top đầu tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 7

Hiện tại, Quang Khánh đang bắt đầu ổn định cuộc sống mới tại Hàn Quốc. Tại đây, Khánh được chuyển sang hướng nghiên cứu mới về lĩnh vực hóa học vật liệu. Đây là hướng nghiên cứu hoàn toàn mới, không liên quan đến các công trình nghiên cứu, bài báo công bố quốc tế và các lĩnh vực chuyên ngành mà em nghiên cứu trước đó.

Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ảnh 8

Tuy nhiên, chàng trai 9X tâm sự: “Mình bén duyên với khoa học là một sư tình cờ, say mê khoa học như một mối nhân duyên, do đó mình tin rằng, với hướng đi tại môi trường học tập hoàn toàn mới mẻ này sẽ mở ra nhiều vận hội và thử thách mới giúp mình khám phá và chinh phục thêm nhiều điều hấp dẫn, lý thú trên con đường khoa học phía trước”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.