Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.

Sáng 27/6, Đoàn công tác T.Ư Đoàn – T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam do chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư dẫn đầu đã đến thăm và động viên sinh viên tình nguyện tại điểm thi trường THPT Hùng Vương (Q. 5) và điểm thi trường THPT Trưng Vương (Q. 1).

Sinh viên tình nguyện phát huy tinh thần tiên phong, xung kích

Đội tình nguyện viên 'Tiếp sức mùa thi' tại điểm trường THPT Hùng Vương đa số đều là sinh viên năm thứ nhất trường ĐH Y Dược TP. HCM. Chia sẻ với Bí thư Nguyễn Phạm Duy Trang, các bạn cho biết, thời điểm hiện tại cũng đang là lúc diễn ra kỳ thi học kỳ tại các trường đại học. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể sắp xếp thời gian để tham gia 'Tiếp sức mùa thi' vì mình đã từng được tiếp sức.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM ảnh 1

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang (thứ hai, từ trái sang) hỏi thăm các bạn sinh viên 'Tiếp sức mùa thi' tại cụm trường PTTH Hùng Vương (Q. 5). (Ảnh: Phú Quang)

Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.

Cùng đoàn đại biểu đến thăm các chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM cũng đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của đội tình nguyện.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM ảnh 2

Chị Trần Thu Hà (bên trái) hỏi thăm sinh viên tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' tại điểm trường THPT Hùng Vương (Q. 5). (Ảnh: Phú Quang)

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM ảnh 3

Đại diện nhãn hàng Thiên Long hỏi thăm và tặng quà sinh viên tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi'. (Ảnh: Văn Tiệp)

Đảm nhiệm vai trò truyền thông, chụp ảnh, bạn Trương Thùy Duyên (năm thứ hai, trường ĐH Y Dược TP. HCM) chia sẻ: “Mình mong muốn những khoảnh khắc đẹp do mình ghi lại được trong chiến dịch 'Tiếp sức mùa thi' sẽ có thể lan tỏa những thông điệp tích cực, truyền thêm động lực cho các sĩ tử trong những ngày thi sắp tới”.

Những mùa tiếp sức nhiều kỷ niệm

Ba năm tham gia chương trình 'Tiếp sức mùa thi', Trần Đăng Khoa (khoa Du lịch, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) cho biết, đây là năm đầu tiên, Khoa đảm nhận trọng trách Đội trưởng đội hình tại cụm thi trường THPT Trưng Vương (Q. 1) nên trách nhiệm của bản thân cũng lớn hơn rất nhiều. Khoa cho biết thêm, đội hình của điểm trường có 30 sinh viên tình nguyện tham gia “Tiếp sức mùa thi”. Đội hình chia ca trực và được phân nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong đội đảm bảo đều có công việc.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM ảnh 4

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang (bên phải) hỏi thăm Đội trưởng đội hình 'Tiếp sức mùa thi' tại điểm trường THPT Trưng Vương (Q. 1). (Ảnh: Văn Tiệp)

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM ảnh 5

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang chụp ảnh chung với các bạn sinh viên tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' tại TP. HCM.

“Sáng nay, tụi mình có mặt từ sớm điều phối giao thông trước cổng trường, xem kỹ sơ đồ phòng thi để hướng dẫn cho các thí sinh. Ngoài chuẩn bị các chu đáo các vật dụng, thực phẩm phục vụ cho công việc tiếp sức, các bạn sinh viên tình nguyện còn viết những câu khẩu hiệu vui để cổ vũ các thí sinh”.

Cũng theo Đăng Khoa, công tác phối hợp với lực lượng an ninh tại điểm trường cũng được các bạn chú ý nên trong suốt buổi chiều 26/6 thí sinh làm thủ tục và sau buổi thi môn Ngữ văn đầu tiên, an ninh trước cổng trường chính tại điểm thi được duy trì đảm bảo thông suốt.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM ảnh 6

Hoa Hậu Bảo Ngọc (thứ hai, từ trái sang) và ca sĩ Phương Mỹ Chi (thứ ba, từ phải sang) cũng đồng hành cùng hoạt động 'Tiếp sức mùa thi' năm 2024 tại TP. HCM. (Ảnh: Văn Tiệp)

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM ảnh 7
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM ảnh 8

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang chụp hình với chiến sĩ 'Hoa phượng Đỏ' tham gia 'Tiếp sức mùa thi' cho các anh chị. (Ảnh: Văn Tiệp)

Báo cáo với Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang, Đăng Khoa bày tỏ, năm nay hoạt động 'Tiếp sức mùa thi' có sự thay đổi. Ngoài việc hỗ trợ tối đa cho thí sinh về mặt tinh thần, đội hình cũng chú ý đến việc lan tỏa năng lượng tích cực từ những sinh viên tình nguyện đến mọi người. “Đó chính là sự thân thiện, nhiệt tình hết mình với phụ huynh và thí sinh trong từng hoạt động nhỏ của đợt tiếp sức trong những ngày diễn ra các môn thi để thí sinh yên tâm hơn”, Đăng Khoa nói.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM ảnh 9

Đoàn tặng quà cho Đội hình sinh viên tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' tại điểm trường THPT Trưng Vương (Q. 1).

Cũng là một trong những sinh viên năm nhất tham gia hoạt động ‘Tiếp sức mùa thi’, Tường Vy (trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM) bộc bạch: “Năm trước là thí sinh được các anh chị tiếp sức nhiệt tình nên năm nay mình đăng ký tham gia chương trình 'Tiếp sức mùa thi'. Mới nhận nhiệm vụ mình có chút bỡ ngỡ nhưng sau đó mình nhanh chóng bắt kịp công việc. Mình cảm nhận được sự nhiệt tình của các bạn sinh viên tham gia tiếp sức ở các trường. Những năm tới, khi thời gian phù hợp mình vẫn tham gia hoạt động này. Điều thú vị là tại điểm trường này mình được làm quen với nhiều các bạn, các anh chị sinh viên tình nguyện thuộc các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố”.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM ảnh 10

Tường Vy (bên phải) tham gia hoạt động 'Tiếp sức mùa thi'. (Ảnh: Văn Tiệp)

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM ảnh 11

Sinh viên tình nguyện 'Tiếp sức màu thi' chuẩn bị chào đón sĩ tử xong môn thi thứ nhất. (Ảnh: Văn Tiệp)

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM ảnh 12

Những câu khẩu hiệu dễ thương cổ vũ các sĩ tử mùa thi.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM ảnh 13

Các bạn học sinh trường THPT Trưng Vương (Q. 1) cũng tham gia tiếp sức các anh chị.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM ảnh 14

Thí sinh phấn khởi sau khi làm xong bài thi Ngữ Văn. (Ảnh: Văn Tiệp)

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM ảnh 15

Chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2024 tiếp nhận đăng ký của 43.054 sinh viên. Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức thi xét tuyển trực tuyến để chọn sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ trực tiếp cho thí sinh tại các điểm thi tốt nghiệp THPT và hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ trọng yếu. Bên cạnh đó, chương trình triển khai hoạt động trực tuyến với mục tiêu 37.000 lượt sinh viên tham gia hỗ trợ thí sinh trực tiếp tại điểm thi và trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội.

Năm nay, chương trình 'Tiếp sức mùa thi' sẽ được triển khai với 3 giai đoạn: Các hoạt động hỗ trợ trước kỳ thi (từ tháng 4/2024 đến tháng 6/2024); Các hoạt động hỗ trợ trong kỳ thi (từ ngày 26/6 đến ngày 29/6/2024); Các hoạt động hỗ trợ sau kỳ thi (từ tháng 7/2024 đến tháng 8/2024).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.