Tuổi trẻ TP. HCM ra quân hoạt động cao điểm phòng, chống ma tuý năm 2024

SVVN - Nhận thức rõ sự nguy hiểm và các tác hại do ma tuý gây ra, nhiều bạn trẻ tại TP. HCM đã chung tay tuyên truyền và thực hiện những phần việc, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma tuý.
Tuổi trẻ TP. HCM ra quân hoạt động cao điểm phòng, chống ma tuý năm 2024 ảnh 1
Chiều ngày 26/6, tại trường ĐH Văn Hiến (huyện Bình Chánh, TP. HCM), đã diễn ra Chương trình hưởng ứng Ngày quốc tế phòng chống ma tuý, Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2024.
Tuổi trẻ TP. HCM ra quân hoạt động cao điểm phòng, chống ma tuý năm 2024 ảnh 2
Đây là chương trình do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Công an và các đơn vị tại TP. HCM thực hiện nhằm giáo dục và chỉ rõ về các tác hại của ma tuý gây ra, để từ đó giúp cho các bạn trẻ nhận thức rõ sự nguy hiểm của ma tuý, góp phần kéo giảm các tệ nạn xã hội trong lứa tuổi thanh thiếu niên.
Tuổi trẻ TP. HCM ra quân hoạt động cao điểm phòng, chống ma tuý năm 2024 ảnh 3
Tham dự chương trình có Thiếu tướng Cao Đăng Hưng - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành uỷ TP. HCM; anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; anh Ngô Minh Hải - Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM; cùng đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên.
Tuổi trẻ TP. HCM ra quân hoạt động cao điểm phòng, chống ma tuý năm 2024 ảnh 4
Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về tác hại của ma túy và cách phòng chống, nâng cao nhận thức trách nhiệm của các bạn trẻ trong việc phòng chống ma túy, chương trình triển lãm “Tác hại của ma tuý” cũng đã được các lãnh đạo cắt băng khai mạc.
Tuổi trẻ TP. HCM ra quân hoạt động cao điểm phòng, chống ma tuý năm 2024 ảnh 5
Triển lãm này là nơi trưng bày rất nhiều hình ảnh và tác hại do ma tuý gây ra, giúp cho nhiều bạn trẻ nhận thức rõ tội phạm về nạn ma túy là vấn đề toàn cầu mang tính cấp bách, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng và nền kinh tế, xã hội của mỗi quốc gia.
Tuổi trẻ TP. HCM ra quân hoạt động cao điểm phòng, chống ma tuý năm 2024 ảnh 6
Đặc biệt, triển lãm năm nay còn có sự xuất hiện của khu vực trưng bày, với các mẫu vật mô phỏng cụ thể, sinh động về rất nhiều loại ma tuý phổ biến, các loại ma tuý mới xuất hiện trên thị trường hiện nay để đoàn viên, sinh viên dễ dàng hình dung, phòng ngừa với từng loại ma tuý.
Tuổi trẻ TP. HCM ra quân hoạt động cao điểm phòng, chống ma tuý năm 2024 ảnh 7
Phát biểu tại chương trình hưởng ứng, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khẳng định: "Phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy trong thanh, thiếu niên là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của cả hệ thống chính trị; trong đó, bên cạnh vai trò nòng cốt của lực lượng Công an nhân dân, sự vào cuộc của các bộ, ngành, địa phương thì Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đóng vai trò rất quan trọng".
Tuổi trẻ TP. HCM ra quân hoạt động cao điểm phòng, chống ma tuý năm 2024 ảnh 8
Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức còn vận động các mạnh thường quân để trao tặng 10 phần quà nhằm chia sẻ và động viên đến thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. HCM và trao 10 phần quà trao tặng cho thanh niên hoàn lương tiến bộ tại địa phương.
Tuổi trẻ TP. HCM ra quân hoạt động cao điểm phòng, chống ma tuý năm 2024 ảnh 9
Tuổi trẻ TP. HCM ra quân hoạt động cao điểm phòng, chống ma tuý năm 2024 ảnh 10
Ngay sau chương trình hưởng ứng, Tuổi trẻ TP. HCM đã triển khai Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm phòng chống ma tuý năm 2024. Đây là chương trình nằm trong hoạt động cao điểm của chiến dịch tình nguyện 'Hành quân Xanh' cấp Thành, năm 2024.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.