'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.

Quốc Tuấn (2003, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM) chia sẻ, các bạn sinh viên tình nguyện đứng trực ngay trước cổng trường, nơi mà các thí sinh có thể dễ dàng nhìn thấy nhất. Sau đó phát tặng các vật phẩm dùng trong kỳ thi như bút chì, bút mực... kèm những lời chúc may mắn động viên tinh thần.

Bất cứ lúc nào thí sinh cần giúp đỡ, Quốc Tuấn và các bạn đều nhanh chóng hỗ trợ, bảo vệ một kỳ thi được diễn ra an toàn và tốt đẹp nhất. “Bản thân cũng là người từng đi thi giống như các bạn nên mình rất hiểu cảm giác lo lắng, khẩn trương trước kỳ thi. Chính vì vậy, tụi mình muốn góp công sức vào hành trình này của các bạn, tạo tâm thế thoải mái, thư giãn trước khi bước vào kỳ thi quan trọng nhất đời người này”.

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 ảnh 1

Hoạt động tình nguyện nhận được sự tham gia, cổ vũ từ rất nhiều sinh viên trên địa bàn thành phố.

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 ảnh 2

Tại điểm thi THCS Trần Huy Liệu (Q. Phú Nhuận, TP. HCM), các bạn sinh viên tình nguyện tạo nhiều hoạt động giao lưu, khẩu ngữ độc đáo, đồng thời gửi vô vàn lời chúc, mong các bạn “sĩ tử” vững tin trước chặng đường cuối cùng thời học sinh của mình.

Đinh Tuấn Anh (lớp 12, trường THPT Lê Anh Xuân, Q. Tân Phú) đến điểm thi trước giờ tập trung 10 phút, chia sẻ trong cảm xúc hồi hộp lẫn mong đợi đối với kỳ thi: “12 năm đèn sách, cuối cùng cũng tới ngày kết thúc, mình nghĩ ai cũng sẽ giống như mình ngay lúc này, rất sợ điểm thi không như ý, hoặc học nhiều nhưng tới lúc vào phòng thi lại quên hết. Nhưng hôm nay, khi gặp những anh chị sinh viên trước trường, nhận được những lời động viên dễ thương từ anh chị, mình cảm thấy không còn quá lo lắng nữa. Dù kết quả có ra sao, mình cũng sẽ cố hết sức, không phụ lòng cha mẹ và chính bản thân mình. Chúc cho bản thân và tất cả các bạn thí sinh 2006 sẽ kết thúc kỳ thi một cách thành công, mỹ mãn", Tuấn Anh bày tỏ.

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 ảnh 3
Không khí trước buổi thi rộn ràng với hình ảnh phụ huynh tay trong tay với các thí sinh đến điểm thi làm thủ tục.

Mạnh Trí (2003, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) khi gặp các thí sinh, ngoài việc luôn chúc các bạn phải bình tĩnh, làm bài cẩn thận, anh còn dặn dò rằng hãy đem theo một viên kẹo “thủ” sẵn trong túi. Anh kể, đó cũng là một lời khuyên anh nhận được từ các anh chị sinh viên lúc anh từng là thí sinh. Trong quá trình thi, nếu gặp bối rối hay áp lực dễ khiến chúng ta bị tuột đường, chóng mặt, ảnh hưởng đến bài thi. Lúc đó hãy ăn ngay một viên kẹo, vị ngọt có khả năng giúp tinh thần thả lỏng và tỉnh táo hơn, sau đó lại tiếp tục “chiến” với bài thi trước mặt.

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 ảnh 4

Dưới cái nắng ban chiều, những bạn sinh viên tình nguyện túc trực trước điểm thi, đồng hành cùng các bạn thí sinh vào làm thủ tục.

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 ảnh 5
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 ảnh 6

Cô Trần Thị Liên (phụ huynh của một bạn thí sinh sắp bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024) chia sẻ: “Những ngày này, có lẽ cả nước hướng đến các con, các “sĩ tử” chuẩn bị bước lên “chiến trường” đầu tiên trong đường đời của mình. Tôi vừa dặn cháu không nên học cố nữa, mà hãy thư giãn, bởi kiến thức không phải cứ liên tục "nhồi" là được, mà nó là cả một quá trình tích lũy. Tôi nghĩ, mấy năm nay, các con đã học quá đủ rồi, nên hãy dành thời gian để tâm trí thảnh thơi, sẵn sàng “ra khơi” vào ngày mai. Tôi chúc cho các bạn 2006 ngày mai có được 100% sự tự tin, đạt kết quả cao nhất. Quan trọng là luôn tin tưởng chính mình”.

Chương trình ' Tiếp sức mùa thi' năm 2024 tiếp nhận đăng ký của 43.054 sinh viên. Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức thi xét tuyển trực tuyến để chọn sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ trực tiếp cho thí sinh tại các điểm thi tốt nghiệp THPT và hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ trọng yếu. Bên cạnh đó, chương trình triển khai hoạt động trực tuyến với mục tiêu 37.000 lượt sinh viên tham gia hỗ trợ thí sinh trực tiếp tại điểm thi và trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội.

Năm nay, chương trình 'Tiếp sức mùa thi' sẽ được triển khai với 3 giai đoạn: Các hoạt động hỗ trợ trước kỳ thi (từ tháng 4/2024 đến tháng 6/2024); Các hoạt động hỗ trợ trong kỳ thi (từ ngày 26/6 đến ngày 29/6/2024); Các hoạt động hỗ trợ sau kỳ thi (từ tháng 7/2024 đến tháng 8/2024).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.