Bí thư T.Ư Đoàn thăm mẹ Việt Nam anh hùng và sinh viên tình nguyện tại Bắc Ninh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong chuyến công tác tại tỉnh Bắc Ninh, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư đã đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và các sinh viên tình nguyện.

Sáng ngày 22/7, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư đã tới thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngần, 103 tuổi (Cô Mễ, Vũ Ninh, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), có một con trai duy nhất là liệt sĩ hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Bí thư T.Ư Đoàn thăm mẹ Việt Nam anh hùng và sinh viên tình nguyện tại Bắc Ninh ảnh 1

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư đã tới thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngần (Cô Mễ, Vũ Ninh, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Tại đây, chị Nguyễn Phạm Duy Trang ân cần hỏi thăm sức khỏe của mẹ Ngần và cho biết, thế hệ trẻ hôm nay luôn ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương binh và các Mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh lợi ích riêng vì Tổ quốc.

Bí thư T.Ư Đoàn thăm mẹ Việt Nam anh hùng và sinh viên tình nguyện tại Bắc Ninh ảnh 2

Nhân dịp này T.Ư Đoàn và Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngần (103 tuổi).

Theo đó, Đoàn đã đến thăm, tặng quà Hội Sinh viên tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh đang tham gia công tác hỗ trợ tại Trại phong (thôn Quả Cảm, phường Hoà Long, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Hội Sinh viên tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh thành lập được 9 năm, gồm các sinh viên người Bắc Ninh đang học tập, sinh sống tại Hà Nội, Thái Nguyên và Bắc Ninh. Sinh viên học tại các trường: ĐH Luật Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội…

Bí thư T.Ư Đoàn thăm mẹ Việt Nam anh hùng và sinh viên tình nguyện tại Bắc Ninh ảnh 3

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang đã đánh cao những hoạt động tình nguyện trong chiến dịch “Mùa Hè Xanh” của Hội Sinh viên tình nguyện tỉnh Bắc Ninh.

Tại đây, Hội Sinh viên tình nguyện tỉnh Bắc Ninh tham gia với những phần việc nằm trong hoạt động an sinh, xã hội, chăm sóc người già neo đơn tại trại phong: Nấu cháo từ thiện; dọn dẹp vệ sinh, cảnh quan; tổ chức sinh hoạt Hè và dạy học cho thiếu nhi địa phương; dọn dẹp, phát quang các tuyến đường, khu dân cư... Các hoạt động diễn ra từ ngày 1/7 – 10/8/2022.

Bí thư T.Ư Đoàn thăm mẹ Việt Nam anh hùng và sinh viên tình nguyện tại Bắc Ninh ảnh 4

Anh Nguyễn Đức Sâm - Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh cũng tham gia đoàn công tác tới thăm và tặng quà cho Trại phong (thôn Quả Cảm, phường Hoà Long, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Gặp gỡ các chiến sĩ áo xanh tình nguyện, thay mặt đoàn công tác, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang đã đánh giá cao những hoạt động tình nguyện trong chiến dịch “Mùa Hè xanh” của Hội Sinh viên tình nguyện tỉnh Bắc Ninh, cũng như sinh viên tình nguyện đến từ các trường đại học, cao đẳng.

Bí thư T.Ư Đoàn thăm mẹ Việt Nam anh hùng và sinh viên tình nguyện tại Bắc Ninh ảnh 5

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang động viên, hỏi thăm sức khoẻ những bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Tại mỗi nơi đến, chị Nguyễn Phạm Duy Trang mong muốn sinh viên tình nguyện khi về Bắc Ninh hoạt động hãy cố gắng mang hết sự nhiệt huyết và tinh thần tuổi trẻ, xung kích triển khai thực hiện tốt các hoạt động ý nghĩa đã đề ra để góp phần cùng địa phương xây dựng quê hương của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ ngày càng phát triển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.