Bình Dương, Đồng Nai: Nhiều hoạt động thăm hỏi các đội hình 'Tiếp sức mùa thi'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 7/7, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã đến thăm, tặng quà cho các đội hình 'Tiếp sức mùa thi' tại điểm trường THPT Chuyên Hùng Vương (thành phố Thủ Dầu Một) và trường THPT Huỳnh Văn Nghệ (thị xã Tân Uyên).

Đây là đợt 2 của chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm nay. Theo đó, đợt 2 diễn ra từ ngày 6/7 - 9/7/2022. Năm nay, toàn tỉnh Bình Dương có 12.842 thí sinh dự thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022, tại 26 điểm thi trên địa bàn tỉnh (gồm 19 điểm thi đặt tại các trường THPT và 9 điểm thi đặt tại các trường THCS).

Với khẩu hiệu “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn và Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng tổ chức thành lập 7 đội hình cấp tỉnh, 26 đội hình cấp huyện tại 26 điểm thi, với sự tham gia của gần 1.000 bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tại các trường và các địa phương trong tỉnh.

Bình Dương, Đồng Nai: Nhiều hoạt động thăm hỏi các đội hình 'Tiếp sức mùa thi' ảnh 1

Chị Trần Thị Diễm Trinh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đến thăm và động viên các tình nguyện viên 'Tiếp sức mùa thi'.

Tại các điểm 'Tiếp sức mùa thi', các thuộc đội hình thực hiện nhiều nội dung, như: Tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ thí sinh và người nhà của thí sinh trong việc tìm địa điểm thi, phòng thi, làm thủ tục dự thi, đường đi, tuyến xe buýt đến các điểm thi; tìm và cung cấp địa chỉ trọ miễn phí hoặc giá rẻ cho thí sinh và người nhà của thí sinh; phát tờ rơi, cẩm nang các thông tin cần thiết cho thí sinh; hỗ trợ lực lượng chức năng trong phân luồng giao thông tại các điểm thi, các điểm chốt an toàn giao thông...

Bình Dương, Đồng Nai: Nhiều hoạt động thăm hỏi các đội hình 'Tiếp sức mùa thi' ảnh 2

Cũng trong sáng ngày 7/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã đến thăm, tặng quà cho 4 đội hình sinh viên tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' tại các điểm thi trường Tiểu học - THCS - THPT Đinh Tiên Hoàng cơ sở 1, 2 và trường Tiểu học - THCS - THPT Bùi Thị Xuân cơ sở 1, 2.

Bình Dương, Đồng Nai: Nhiều hoạt động thăm hỏi các đội hình 'Tiếp sức mùa thi' ảnh 3

Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đến thăm và tặng quà sinh viên tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi'.

Năm nay, Tỉnh Đoàn và Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức 16 đội hình cấp tỉnh tiếp sức tại 15 điểm thi trên địa bàn thành phố Biên Hòa, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch và 1 đội hình truyền thông. Các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện ra quân 60 đội hình tiếp sức. Các đội hình hướng dẫn thủ tục dự thi, tặng bút, viết, nước uống cho các bạn thí sinh; phối hợp với cảnh sát giao thông hỗ trợ phân luồng giao thông tại trước và sau các buổi thi.

Bình Dương, Đồng Nai: Nhiều hoạt động thăm hỏi các đội hình 'Tiếp sức mùa thi' ảnh 4

Trước đó, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ ra quân đội hình 'Tiếp sức mùa thi' tỉnh Đồng Nai năm 2022 tại 60 điểm thi trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm