Bình Dương, Đồng Nai: Nhiều hoạt động thăm hỏi các đội hình 'Tiếp sức mùa thi'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 7/7, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã đến thăm, tặng quà cho các đội hình 'Tiếp sức mùa thi' tại điểm trường THPT Chuyên Hùng Vương (thành phố Thủ Dầu Một) và trường THPT Huỳnh Văn Nghệ (thị xã Tân Uyên).

Đây là đợt 2 của chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm nay. Theo đó, đợt 2 diễn ra từ ngày 6/7 - 9/7/2022. Năm nay, toàn tỉnh Bình Dương có 12.842 thí sinh dự thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022, tại 26 điểm thi trên địa bàn tỉnh (gồm 19 điểm thi đặt tại các trường THPT và 9 điểm thi đặt tại các trường THCS).

Với khẩu hiệu “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn và Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng tổ chức thành lập 7 đội hình cấp tỉnh, 26 đội hình cấp huyện tại 26 điểm thi, với sự tham gia của gần 1.000 bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tại các trường và các địa phương trong tỉnh.

Bình Dương, Đồng Nai: Nhiều hoạt động thăm hỏi các đội hình 'Tiếp sức mùa thi' ảnh 1

Chị Trần Thị Diễm Trinh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đến thăm và động viên các tình nguyện viên 'Tiếp sức mùa thi'.

Tại các điểm 'Tiếp sức mùa thi', các thuộc đội hình thực hiện nhiều nội dung, như: Tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ thí sinh và người nhà của thí sinh trong việc tìm địa điểm thi, phòng thi, làm thủ tục dự thi, đường đi, tuyến xe buýt đến các điểm thi; tìm và cung cấp địa chỉ trọ miễn phí hoặc giá rẻ cho thí sinh và người nhà của thí sinh; phát tờ rơi, cẩm nang các thông tin cần thiết cho thí sinh; hỗ trợ lực lượng chức năng trong phân luồng giao thông tại các điểm thi, các điểm chốt an toàn giao thông...

Bình Dương, Đồng Nai: Nhiều hoạt động thăm hỏi các đội hình 'Tiếp sức mùa thi' ảnh 2

Cũng trong sáng ngày 7/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã đến thăm, tặng quà cho 4 đội hình sinh viên tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' tại các điểm thi trường Tiểu học - THCS - THPT Đinh Tiên Hoàng cơ sở 1, 2 và trường Tiểu học - THCS - THPT Bùi Thị Xuân cơ sở 1, 2.

Bình Dương, Đồng Nai: Nhiều hoạt động thăm hỏi các đội hình 'Tiếp sức mùa thi' ảnh 3

Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đến thăm và tặng quà sinh viên tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi'.

Năm nay, Tỉnh Đoàn và Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức 16 đội hình cấp tỉnh tiếp sức tại 15 điểm thi trên địa bàn thành phố Biên Hòa, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch và 1 đội hình truyền thông. Các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện ra quân 60 đội hình tiếp sức. Các đội hình hướng dẫn thủ tục dự thi, tặng bút, viết, nước uống cho các bạn thí sinh; phối hợp với cảnh sát giao thông hỗ trợ phân luồng giao thông tại trước và sau các buổi thi.

Bình Dương, Đồng Nai: Nhiều hoạt động thăm hỏi các đội hình 'Tiếp sức mùa thi' ảnh 4

Trước đó, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ ra quân đội hình 'Tiếp sức mùa thi' tỉnh Đồng Nai năm 2022 tại 60 điểm thi trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.