Bầu chọn Giải thưởng ‘Bồ câu trắng’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm tôn vinh và nhân rộng những ý tưởng, sáng kiến hay, thiết thực trong năm học thông qua mô hình, giải pháp để góp phần xây dựng công tác Hội và phong trào sinh viên TP. HCM, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tiếp tục tổ chức và bình chọn Giải thưởng mô hình, giải pháp tiêu biểu 'Bồ câu trắng', năm học 2021 - 2022.

Sau quá trình thẩm định 51 hồ sơ đề cử từ 27 đơn vị Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện, vòng Hội đồng 1 đã diễn ra vào ngày 11/6 và chọn 6 mô hình, giải pháp tiêu biểu bước vào vòng Hội đồng 2, với thành phần tham dự là tập thể Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên các đơn vị có thành tích thi đua tiêu biểu trong năm học và các phóng viên báo chí. Đại diện các đơn vị báo cáo, chia sẻ, từ đó bình chọn ra những mô hình, giải pháp tiêu biểu nhất nhận Giải thưởng 'Bồ câu trắng', năm học 2021 - 2022.

Bầu chọn Giải thưởng ‘Bồ câu trắng’ ảnh 1

Ban Tổ chức họp, bình chọn Giải thưởng 'Bồ câu trắng' năm học 2021 - 2022.

Các ứng viên cho giải thưởng 'Bồ câu trắng' bao gồm: "Mô hình Sân chơi pháp luật" của Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM); "Mô hình Sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên TP. HCM" của Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM; "Giải pháp Tổng thể các giải pháp tăng cường tính tiên phong của sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19" của Hội Sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM; "Mô hình Ứng dụng Metaverse vào tổ chức các chương trình, hoạt động của Hội Sinh viên trường" của Hội Sinh trường ĐH Kinh tế TP. HCM; "Giải pháp Ứng dụng MedX.vn - Nền tảng học tập y khoa toàn diện hỗ trợ sinh viên học tập trực tuyến" của Hội Sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM; "Giải pháp Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho sinh viên" của Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm TP. HCM.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.