Có 170 kết quả :

Để hoàn thành bức tranh “Vị tướng vì hòa bình”, họa sĩ Nguyễn Quốc Vượng đã dùng hết hơn 1.000 vỏ trứng và 2 năm trời thực hiện

Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Độc nhất vô nhị

SVVN - “Nghệ sĩ thường không thích lối mòn và ai cũng mong muốn có lối đi riêng để kiếm tìm những điều mới mẻ. Tranh vỏ trứng của tôi là một ví dụ. Và tôi vẫn luôn tự hào rằng, mình đã vượt qua rất nhiều chông gai để nuôi và sống cùng đam mê” - họa sĩ Nguyễn Quốc Vượng nói về hành trình sáng tạo nghệ thuật của mình.
Chân dung Phạm Văn Tư

'Thế giới người đẹp' của con trai Mẹ Việt Nam anh hùng

SVVN - Trên hai mươi năm làm giám khảo các cuộc thi hoa hậu, tôi đã gặp không ít người đẹp, nói như người ta thường nói là “Đẹp hút hồn”! Thiển nghĩ, trên đời này không có vẻ đẹp nào hơn vẻ đẹp của người thiếu nữ đang thì xuân sắc. Nhân loại cũng đã có những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng sống mãi với thời gian về vẻ đẹp của người phụ nữ.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp xúc động trong một lần nhà văn Sơn Tùng (bìa phải) và các cựu chiến binh đến thăm

Nhà văn Sơn Tùng với Đại tướng Võ Nguyên Giáp

SVVN - Trong căn hộ nhỏ của nhà văn Sơn Tùng có treo ba bức ảnh ở vị trí trang trọng nhất. Bức thứ nhất lớn hơn cả được treo phía trên, chụp hình phóng viên báo Tiền Phong Sơn Tùng được vinh dự gặp Bác Hồ trong một lần ông đi tác nghiệp cách đây gần 60 năm. Còn hai bức phía dưới treo cạnh nhau, mỗi bức là hình ảnh nhà văn chụp với Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Nét vẽ thiếu nhi hồn nhiên, vui tươi 'Đoàn trong mắt em'

Nét vẽ thiếu nhi hồn nhiên, vui tươi 'Đoàn trong mắt em'

SVVN - Dưới ánh nhìn của các em thiếu niên nhi đồng, hình ảnh các anh chị đoàn viên thanh niên luôn năng động sáng tạo, vững vàng trước những thách thức, hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập, lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện cống hiến xây dựng và bảo vệ đất nước, khát khao cống hiến, đúng như câu nói: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.
Toàn cảnh bức tranh thị trường mì gói Việt 2018

Toàn cảnh bức tranh thị trường mì gói Việt 2018

Thị trường mì gói Việt với sức tiêu thụ trên dưới 5 tỷ gói mỗi năm tiếp tục tăng trưởng nhẹ, trong đó hơn một nửa thị trường thuộc về 2 nhãn hiệu được ưa chuộng nhất là “3 Miền” và “Hảo Hảo”, trong khi khoảng 50 nhãn hiệu khác kể cả nhiều thương hiệu ngoại, mì nhập khẩu, “cao cấp” đang phải chia nhau 50% còn lại. Sản phẩm ngày càng đa dạng, phong phú, chất lượng; các hoạt động quảng cáo, khuyến mãi cũng ngày càng sôi động, thiết thực hơn…là những gì dễ dàng quan sát được từ thị trường này trong năm 2018.
Bức tranh cuối cùng của Da Vinci giá 3.000 tỷ đồng

Bức tranh cuối cùng của Da Vinci giá 3.000 tỷ đồng

Đã gần 500 năm kể từ ngày Leonardo da Vinci mất, nhưng những tác phẩm hội họa kinh điển của ông vẫn luôn luôn là những tuyệt tác để hậu thế chiêm ngưỡng, xuýt xoa. Tuy nhiên, sở hữu được 1 bức tranh của đại danh họa này là rất khó; bởi phần lớn các bức tranh của ông đều nằm trong các viện bảo tàng. Bức tranh duy nhất còn nằm trong bộ sưu tập cá nhân - hiện đang được rao bán - và trở thành bức tranh cuối cùng của Leonardo da Vinci còn có thể mua được bằng tiền.
Họa sĩ Lê Kinh Tài: Nhìn lại hành trình nửa người nửa thú

Họa sĩ Lê Kinh Tài: Nhìn lại hành trình nửa người nửa thú

SVVN - Triển lãm cá nhân lần thứ 12 của Lê Kinh Tài có tên Nhìn lại sẽ khai mạc lúc 18h ngày 14/10/2017 tại VCCA (72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Đây được xem là một “tổng kết nhẹ”, nơi họa sĩ giới thiệu 30 bức tranh và 9 tượng tò he được sáng tác trong 10 năm gần đây, từ 2007 đến 2017. Điểm lý thú, chủ thể chính trong tất cả tác phẩm này đều mang hình hài nửa người nửa thú.
Thì cứ nắng…

Thì cứ nắng…

SVVN - Ba năm trước khi từ giã cõi đời, một buổi chiều thu năm 1956, tác giả “Tình già” Phan Khôi chống gậy thơ thẩn dạo bên bờ hồ Hoàn Kiếm. Một mình. Phút tĩnh tâm hiếm hoi văn nhân xứ Quảng chợt tìm lại được sau chuỗi đời nhiều chênh chao. Hình ảnh được người con trai út Phan An Sa ghi lại đầy xúc cảm trong cuốn hồi ký về cha mang tên “Nắng được thì cứ nắng”: “Ông tắm trong nắng, thở bằng nắng, nhìn bằng nắng và chính nắng dội lên trong ông tất cả cái quá khứ dài dặc, cái hiện tại và cái tương lai ngắn ngủi ở phía trước…”. 
Bức Trường học Athens của Raffaello, một trong 4 kiệt tác của hội họa thời Phục hưng của Ý.

35 kiệt tác của danh họa Ý có mặt tại VN

SVVN - Nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Ý, Đại sứ quán Ý tại Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Dân tộc học  Việt Nam tổ chức trưng bày 35 tác phẩm của danh họa Raffaello dưới dạng kỹ thuật số tại tòa nhà Cánh Diều, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam từ ngày 2/6.