Ca sĩ Sỹ Luân tặng cơm cho người nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19

SVVN - "Tham gia chương trình hôm nay về mình sẽ vận động các bạn sinh viên Hutech, nơi mình đang giảng dạy cùng tham gia hỗ trợ dự án", ca sĩ Sỹ Luân chia sẻ khi đang phát cơm cho người nghèo tại buổi khai trương quán cơm dã chiến “Trái tim yêu thương” vào trưa ngày 15/4. 

Dự án quán cơm dã chiến “Trái tim yêu thương” được thực hiện bởi Foodbank Việt Nam, cùng với sự chung tay của nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân với sự đồng hành trong vai trò Đại sứ là ca sỹ Sỹ Luân. Địa điểm nấu và phát cơm tại quán Bốc (Số 100, đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Tham gia dự án còn có sự đồng hành còn có sự hỗ trợ của một số tình nguyện viên là các bạn sinh viên các trường CĐ,ĐH trên địa bàn Thành phố.

Quán cơm sẽ hoạt động trong 2 tuần bắt đầu từ ngày 15/4. Nếu ổn định, dự kiến dự án sẽ khởi động thêm nhiều quán khác ở các quận trên địa bàn TP.HCM nhằm chung tay giúp người nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch COVID-19. Tuy là "Quán cơm Dã chiến" nhưng tất cả thực phẩm sẽ được các doanh nghiệp về thực phẩm hỗ trợ và được chính Trưởng bếp và các nhân viên của nhà hàng Bốc cùng hỗ trợ nấu. Mỗi ngày sẽ có hơn 500 suất cơm sẽ được nấu ra với 300 suất sẽ được tặng phát tặng tại “Quán cơm Dã chiến” và hơn 200 suất sẽ được các bạn tình nguyện viên di chuyển bằng xe máy tới tận nơi các điểm người dân còn khó khăn trong quận Bình Thạnh để trao tặng.

 

Một số hình ảnh ngày đầu khai trương dự án:

Ca sĩ Sỹ Luân tặng cơm cho người nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19 ảnh 1 Chương trình diễn ra tại quán Bốc ( Số 100, đường Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM)
 
Ca sĩ Sỹ Luân tặng cơm cho người nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19 ảnh 2 BTC chương trình trong ngày đầu khai trương "Quán cơm Dã chiến".
Ca sĩ Sỹ Luân tặng cơm cho người nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19 ảnh 3 Anh  Trần Quý Lợi, chủ quán Bốc-Đơn vị hỗ trợ địa điểm và đội ngũ bếp nấu. Trước đó anh Lợi cùng nhóm bạn cũng đã trao tặng 600 suất ăn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại quận Tân Bình và quận 8.
Ca sĩ Sỹ Luân tặng cơm cho người nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19 ảnh 4 Với chú Xuân- Q.12 chạy Grap ở khu vực Ngã tư Hàng Xanh, Q.Bình Thạnh, những phần cơm trưa trao tặng cũng giúp chú bớt khó khăn hơn trong mùa dịch bệnh COVID-19 vắng khách.
Ca sĩ Sỹ Luân tặng cơm cho người nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19 ảnh 5 Trước khi người dân vào nhận cơm sẽ được các tình nguyện viên hỗ trợ xịt dung dịch sát khuẩn để đảo bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.
Ca sĩ Sỹ Luân tặng cơm cho người nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19 ảnh 6 Một chú chạy xe ôm truyền thống khu vực Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh chia sẻ: "Mùa dịch COVID-19 thu nhập giảm nhưng bù lại có nhiều nhóm bạn trẻ Sài Gòn giúp đỡ những người lao động thu nhập thấp như chú nên chú cảm thấy rất ấm áp".
Ca sĩ Sỹ Luân tặng cơm cho người nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19 ảnh 7 Ca sĩ Sỹ Luân cũng chung tay tham gia dự án. Anh chia sẻ, sau ngày hôm nay anh sẽ kêu gọi các bạn sinh viên Hutech nơi anh đang công tác giảng dậy cùng tham gia hỗ trợ dự án.
Ca sĩ Sỹ Luân tặng cơm cho người nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19 ảnh 8 Ngoài trao những suất cơm, ca sĩ Sỹ Luân còn hỏi tham cuộc sống của một số bác lớn tuổi trong mùa dịch COVID-19
Ca sĩ Sỹ Luân tặng cơm cho người nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19 ảnh 9 Ca sĩ Sỹ Luân mang cơm và khẩu trang y tế ra tặng tận tay những người lao động nghèo.
Ca sĩ Sỹ Luân tặng cơm cho người nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19 ảnh 10 Cô Nhiên (50 tuổi, quê Quảng Ngãi) làm nghề bán chè quanh khu vực đường Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh đến nhận cơm từ BTC. Cô Nhiên mong rằng sẽ có nhiều điểm tặng cơm miễn phí giúp những người thu nhập thấp như cô vượt qua được giai đoạn khó khăn này.
Ca sĩ Sỹ Luân tặng cơm cho người nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19 ảnh 11 Nhân viên quán Bốc trong thời gian quán nghỉ hoạt động cũng tranh thủ trợ giúp hoạt động thiện nguyện này.
Ca sĩ Sỹ Luân tặng cơm cho người nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19 ảnh 12 Niềm vui của những người lao động nghèo khi nhận được những phần cơm hỗ trợ.
Ca sĩ Sỹ Luân tặng cơm cho người nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19 ảnh 13 Anh Võ Tuấn Hoàng, Trưởng bếp quán Bốc cho biết: "Để chuẩn bị các phần cơm mình và 3 anh chị của quán đã phải làm việc từ 6h sáng để kịp giờ phát cơm cho người dân. Mình rất vui khi được góp một phần nhỏ cùng với quán và dự án để hỗ trợ những phần ăn cho những người lao động nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch COVID-19".
Ca sĩ Sỹ Luân tặng cơm cho người nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19 ảnh 14 Những suất cơm đảm bảo dinh dưỡng dưới sự hỗ trợ của các doanh nghiệp thực phẩm.
Ca sĩ Sỹ Luân tặng cơm cho người nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19 ảnh 15 Đội ngũ TNV chương trình chuẩn bị mang cơm đến trao tận tay cho người dân những xóm lao động nghèo.
Ca sĩ Sỹ Luân tặng cơm cho người nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19 ảnh 16 Những chiếc thùng đưa cơm được gắn trên những chiếc xe máy để các TNV của dự án mang cơm đến những khu lao động nghèo trên địa bàn Q.Bình Thạnh.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm