Các địa phương đồng ý thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào đầu tháng Tám

0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh tổng duyệt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Hà Nội. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Hình ảnh tổng duyệt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Hà Nội. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - Một số Sở GD - ĐT ở phía Nam và Tây Nguyên báo cáo đã xin ý kiến UBND tỉnh và đề xuất tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 vào đầu tháng Tám.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị, sau khi Bộ GD - ĐT thống nhất với các địa phương và chốt thời điểm thi chính thức, các Hội đồng thi tiếp tục chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức thi đợt 2 đảm bảo an toàn về dịch, an toàn Quy chế, trên tinh thần nhân văn, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh.

Tại buổi làm việc trực tuyến với BCĐ thi 11 tỉnh phía Nam, Tây Nguyên kiểm tra công tác chấm thi, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã nghe các ý kiến đề xuất từ đại diện các Sở GD - ĐT về thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2.

Cụ thể, theo bà Phạm Thị Hồng Hải, Giám đốc Sở GD - ĐT Lâm Đồng, đợt thi thứ 2, toàn tỉnh có 143 thí sinh dự thi. Sở GD - ĐT đã báo cáo tỉnh ủy, UBND tỉnh và lãnh đạo cùng thống nhất sẽ không có gì quá khó khăn nếu tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 5 - 7/8 tới.

Bà Phạm Thị Hồng Hải cho biết, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo, dù chỉ có 1 thí sinh, địa phương cũng sẽ thành lập hội đồng, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh và bảo đảm việc tổ chức thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Các địa phương đồng ý thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào đầu tháng Tám ảnh 1

Hình ảnh tại các điểm cầu các địa phương.

Trong khi đó, Long An có 126 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 phải dự thi đợt 2. Ông Nguyễn Hồng Phúc, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT thông tin, địa phương thống nhất với thời gian thi đợt 2 vào các ngày 5 - 7/8 như dự kiến.

Thông tin từ ông Đỗ Huy Khánh, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT Đồng Nai, thống kê đến sáng 16/7, tỉnh này có 946 thí sinh sẽ dự thi đợt 2. Các điểm phong tỏa tại địa phương khiến thí sinh không thi được đợt 1 đã được khống chế, nên ông Khánh hy vọng sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 vào đầu tháng Tám.

Tại Tiền Giang, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT Võ Văn Hiếu cho biết, Sở GD - ĐT đã tham mưu UBND tỉnh về tổ chức thi đợt 2 và hiện cơ bản vẫn thống nhất với dự kiến ngày thi vào các ngày 5 - 7/8. Sở GD - ĐT cũng đề nghị UBND tỉnh tiến hành xét nghiệm nhanh với tất cả thí sinh, cán bộ tham gia tổ chức thi đợt 2 tới đây.

Giám đốc Sở GD - ĐT Tây Ninh cũng chia sẻ toàn tỉnh có 5 thí sinh sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và thống nhất ý kiến với dự kiến lịch thi vào đầu tháng Tám. Sở GD - ĐT sẽ làm hồ sơ để gửi 5 thí sinh này dự thi tại Hội đồng thi Sở GD - ĐT Lâm Đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.