Các địa phương đồng ý thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào đầu tháng Tám

0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh tổng duyệt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Hà Nội. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Hình ảnh tổng duyệt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Hà Nội. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - Một số Sở GD - ĐT ở phía Nam và Tây Nguyên báo cáo đã xin ý kiến UBND tỉnh và đề xuất tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 vào đầu tháng Tám.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị, sau khi Bộ GD - ĐT thống nhất với các địa phương và chốt thời điểm thi chính thức, các Hội đồng thi tiếp tục chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức thi đợt 2 đảm bảo an toàn về dịch, an toàn Quy chế, trên tinh thần nhân văn, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh.

Tại buổi làm việc trực tuyến với BCĐ thi 11 tỉnh phía Nam, Tây Nguyên kiểm tra công tác chấm thi, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã nghe các ý kiến đề xuất từ đại diện các Sở GD - ĐT về thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2.

Cụ thể, theo bà Phạm Thị Hồng Hải, Giám đốc Sở GD - ĐT Lâm Đồng, đợt thi thứ 2, toàn tỉnh có 143 thí sinh dự thi. Sở GD - ĐT đã báo cáo tỉnh ủy, UBND tỉnh và lãnh đạo cùng thống nhất sẽ không có gì quá khó khăn nếu tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 5 - 7/8 tới.

Bà Phạm Thị Hồng Hải cho biết, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo, dù chỉ có 1 thí sinh, địa phương cũng sẽ thành lập hội đồng, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh và bảo đảm việc tổ chức thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Các địa phương đồng ý thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào đầu tháng Tám ảnh 1

Hình ảnh tại các điểm cầu các địa phương.

Trong khi đó, Long An có 126 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 phải dự thi đợt 2. Ông Nguyễn Hồng Phúc, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT thông tin, địa phương thống nhất với thời gian thi đợt 2 vào các ngày 5 - 7/8 như dự kiến.

Thông tin từ ông Đỗ Huy Khánh, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT Đồng Nai, thống kê đến sáng 16/7, tỉnh này có 946 thí sinh sẽ dự thi đợt 2. Các điểm phong tỏa tại địa phương khiến thí sinh không thi được đợt 1 đã được khống chế, nên ông Khánh hy vọng sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 vào đầu tháng Tám.

Tại Tiền Giang, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT Võ Văn Hiếu cho biết, Sở GD - ĐT đã tham mưu UBND tỉnh về tổ chức thi đợt 2 và hiện cơ bản vẫn thống nhất với dự kiến ngày thi vào các ngày 5 - 7/8. Sở GD - ĐT cũng đề nghị UBND tỉnh tiến hành xét nghiệm nhanh với tất cả thí sinh, cán bộ tham gia tổ chức thi đợt 2 tới đây.

Giám đốc Sở GD - ĐT Tây Ninh cũng chia sẻ toàn tỉnh có 5 thí sinh sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và thống nhất ý kiến với dự kiến lịch thi vào đầu tháng Tám. Sở GD - ĐT sẽ làm hồ sơ để gửi 5 thí sinh này dự thi tại Hội đồng thi Sở GD - ĐT Lâm Đồng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.