Các địa phương đề xuất thời gian thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
Các địa phương đề xuất thời gian thi tốt nghiệp THPT đợt 2
SVVN - Đại diện Bộ GD - ĐT khẳng định đã tính toán một số thời điểm để tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, tại một số tỉnh, thành phố.

Theo đánh giá của Bộ GD – ĐT, tại địa phương, công tác tổ chức thi cũng thực hiện tốt. Các tỉnh đều lên phương án khả thi để ứng phó với dịch như tiêm vaccine cho cán bộ tham gia kỳ thi, xét nghiệm cho thí sinh, giám thị, tất cả tỉnh thành đều triển khai đồng bộ các biện pháp như có phòng thi, điểm thi dự phòng, có đội ngũ y tế thường trực để ứng phó với tình huống xuất hiện thí sinh nghi nhiễm, trang bị nước rửa tay, tiến hành khử khuẩn, làm công tác tư tưởng để phụ huynh không tụ tập…

Các địa phương đề xuất thời gian thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ảnh 1

Bộ GD - ĐT tổ chức họp báo kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 chiều ngày 8/7.

Tại Nghệ An, ông Mai Văn Trinh cho biết lý do thí sinh F1 được đi thi do căn cứ tình hình cụ thể, nguyện vọng của thí sinh, địa phương chủ động quyết định. Tương tự, việc TP. HCM tổ chức thi là quyết định mang tính thực tiễn, phù hợp với địa phương.

Như vậy, nhiều địa phương chủ động ứng phó tình huống phát sinh, làm chủ kỳ thi.

Cục trưởng Khảo thí Chất lượng thông tin, kỳ thi diễn ra trong bối cảnh phức tạp cần các bài học như làm chủ tình thế, ngân hàng câu hỏi dày dặn, địa phương chuẩn bị chu đáo. Bài học thứ hai là sự phối hợp nhiều ngành, trong đó có ngành công an, giáo dục, y tế, giao thông. Thứ ba, chúng ta luôn đặt học sinh vào trung tâm, mọi lựa chọn xuất phát từ nhu cầu của học sinh.

Về thi đợt 2, ông Mai Văn Trinh cho hay Bộ GD - ĐT đã có công văn cho các hội đồng thi, đặc biệt là các tỉnh có thí sinh chưa thi đợt 1 phải thực hiện nhiều nhiệm vụ, trước hết là chấm thi, bám sát tình hình, đặc biệt tâm tư nguyện vọng của thí sinh để đề xuất lên ban chỉ đạo thi quốc gia nhằm xem xét thời gian tổ chức thi.

Theo kinh nghiệm từ năm ngoái, đợt 2 sẽ được tổ chức trên tinh thần đảm bảo nghiêm túc, an toàn, tạo thuận lợi cho thí sinh. Ông Mai Văn Trinh khẳng định Bộ không bị động. Bộ GD - ĐT đã phối hợp Bộ Y tế để xác định một “điểm rơi” cho đợt 2.

Chiều ngày 8/7, thí sinh hoàn thành bài thi Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. Tính đến hết ngày 7/7, 23.786 thí sinh không thể dự thi vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Một số điểm thi tại TP. HCM xuất hiện thí sinh mắc COVID-19 hoặc dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến hết ngày 7/7, 6 điểm thi tại đây có thí sinh là F0, F1.

Tại Bắc Giang, Phú Yên, Đồng Tháp có điểm thi phải dừng thi do liên quan ca mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.