Các trường đại học tại TP. HCM công bố mức thưởng Tết cho giảng viên, cán bộ, nhân viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều đại học ở TP. HCM đã công bố mức thưởng Tết cho giảng viên và người lao động, tối thiểu một tháng lương hoặc một tháng thu nhập (lương, phụ cấp giảng dạy, thu nhập khác).

Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM Quỹ thưởng Tết cho 1.500 cán bộ, giảng viên trường, với hơn 50 tỷ đồng. Theo đó, mỗi người được một tháng lương 13, cộng thêm 15 triệu đồng. Tùy mức lương, mỗi cán bộ, giảng viên nhận khoảng 28 - 48 triệu đồng.

Trong khi đó, trường ĐH Công thương TP. HCM cho biết, mức thưởng Tết đồng đều từ hiệu trưởng đến người lao động là 25 triệu đồng mỗi người, tăng 5 triệu đồng so với năm ngoái. Ngoài thưởng Tết, trường sẽ lì xì đầu năm 3 triệu đồng mỗi người, cấp trưởng phòng được gấp đôi.

Còn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM mức thưởng Tết cho mỗi cán bộ, giảng viên nhận được một tháng thu nhập và 25 triệu đồng. Quỹ thưởng Tết nhà trường chi gần 60 tỷ đồng để thưởng cho hơn 1.000 người.

Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) năm nay chi thưởng Tết cho 350 giảng viên, nhân viên, tổng khoảng 7 tỷ đồng. Trung bình, mỗi người nhận 15 - 30 triệu đồng.

Các trường đại học tại TP. HCM công bố mức thưởng Tết cho giảng viên, cán bộ, nhân viên ảnh 1

Theo các trường, chính sách này tương tự mọi năm, nhưng số tiền thực nhận của mỗi giảng viên tăng do lương cơ sở từ 1,49 lên 1,8 triệu đồng.

Các trường đại học tư thục thưởng Tết theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động và quy chế chi tiêu của trường.

Lãnh đạo trường ĐH Văn Lang cho biết, dịp Tết, người lao động sẽ nhận được một tháng lương 13 và thưởng ít nhất là một tháng lương. Mức thưởng cho mỗi người khác nhau tùy vào vị trí công việc, kết quả làm việc.

Năm nay, trường ĐH Nguyễn Tất Thành duy trì mức thưởng cho cán bộ, giảng viên như nhau, mỗi người sẽ nhận 1,5 thu nhập hằng tháng, dự kiến bằng mức thưởng năm trước. Trong khi đó, trường ĐH Công nghệ TP. HCM sẽ thưởng Tết theo quy chế chi tiêu nội bộ, mỗi người một tháng lương, thấp nhất khoảng 10 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.