UBND TP. HCM trao quyết định cho 3 nhân sự từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 18/1, UBND TP. HCM đã tổ chức lễ trao quyết định phê duyệt kết quả tuyển dụng công chức, viên chức từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ cho 3 thí sinh trúng tuyển.

Tại buổi trao quyết định trúng tuyển, ông Huỳnh Thanh Nhân - Giám đốc Sở Nội vụ TP. HCM, cho biết đây là 3 trường hợp đầu tiên của TP. HCM tuyển dụng được từ nguồn sinh viên xuất sắccán bộ khoa học trẻ.

Quá trình thi tuyển có 10 hồ sơ, trong đó 4 hồ sơ đủ tiêu chuẩn và 3 người trúng tuyển. Danh sách ứng viên trúng tuyển viên chức gồm 3 người là thí sinh Trần Quang Anh và Lưu Văn Khoa trúng tuyển vị trí giáo viên THPT hạng 3; Nguyễn Thị Huỳnh Như trúng tuyển vị trí hành chính tổng hợp của Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. HCM.

Giám đốc Sở Nội vụ TP. HCM cho biết, việc tuyển dụng lần này là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thu hút và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của TP. HCM. Các sinh viên xuất sắc trúng tuyển sẽ là những nhân tố tiên phong góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của thành phố.

UBND TP. HCM trao quyết định cho 3 nhân sự từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc ảnh 1

3 thí sinh nhận quyết định phê duyệt kết quả trúng tuyển. (Ảnh: Nhàn Lê)

Ông Nguyễn Bảo Quốc - Phó Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM nhìn nhận, chính sách của thành phố tuyển dụng ở tất cả tỉnh, thành nên giúp cho sinh viên ở địa phương khác vẫn có thể tham gia thi tuyển.

"Sở GD - ĐT đã làm việc với 2 đơn vị dự kiến phân công công việc cho thí sinh trúng tuyển là trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Tinh thần chung là tạo điều kiện để các em khi về trường nhận nhiệm vụ được phát huy năng lực, sở trường nghiên cứu khoa học, xây dựng chuyên đề, bồi dưỡng học sinh giỏi tham dự các kỳ thi cấp quốc gia, thành phố” – ông Quốc nói.

Trước đó, vào tháng 8/2023, UBND TP. HCM đã ban hành kế hoạch tuyển dụng công chức, viên chức thành phố từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ năm 2023. Số lượng cán bộ, công chức TP. HCM cần tuyển từ nguồn trên là 63 người, trong đó 12 công chức và 51 viên chức.

Trần Quang Anh (ngành Sư phạm Tiếng Anh) trúng tuyển đơn vị Sở GD - ĐT TP HCM, cho biết, anh sẽ làm tốt công việc giảng dạy của mình. Quang Anh cho rằng, ở môi trường THPT chuyên, là trường nổi tiếng của thành phố thì mình càng phải có trách nhiệm trau dồi hơn nữa chuyên môn, nghiệp vụ để dạy học thật tốt.

UBND TP. HCM trao quyết định cho 3 nhân sự từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc ảnh 2

Lưu Văn Khoa, thí sinh trúng tuyển vào vị trí giáo viên Toán chia sẻ tại buổi nhận quyết định. (Ảnh: Nhàn Lê)

Lưu Văn Khoa (trúng tuyển đơn vị Sở GD - ĐT TP. HCM) bộc bạch, anh rất vui và lập tức gọi điện thông báo cho tất cả những người thân. Văn Khoa cũng sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt công việc giảng dạy của mình.

Ông Tống Phước Lộc, Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ Sở GD - ĐT TP. HCM, cho biết các viên chức được tuyển dụng từ nguồn này nếu công tác tại các trường THPT chuyên được hưởng các chính sách đãi ngộ theo quy định tại Nghị định số 140/2017 của Chính phủ: Được hưởng 100% mức lương trong thời gian tập sự; được hưởng phụ cấp tăng thêm bằng 100% mức lương theo hệ số lương hiện hưởng trong thời gian 5 năm (phụ cấp tăng thêm không dùng để tính đóng hưởng chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp); được hưởng các khoản phụ cấp lương theo quy định của pháp luật hiện hành (phụ cấp ưu đãi); được ưu tiên đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, quản lý nhà nước và kiến thức chuyên ngành giáo dục; được ưu tiên giao thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ, chương trình, đề án, dự án từ cấp trường trở lên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.