Có 13 kết quả :

Sống như 'tắc kè hoa' là bí quyết để nữ sinh Đại học Thăng Long dấn thân đa lĩnh vực

Sống như 'tắc kè hoa' là bí quyết để nữ sinh Đại học Thăng Long dấn thân đa lĩnh vực

SVVN - Tham gia sôi nổi trong các phong trào hoạt động ngoại khóa, Lê Thị Thùy Trang (sinh viên ngành Marketing - Trường  Đại học Thăng Long) đã khẳng định tinh thần nhiệt huyết của mình. Sự linh hoạt và thích nghi chính là “chìa khóa vàng” để cô nàng hoàn thành tốt vai trò trong các sự kiện.
Tham gia hoạt động cộng đồng để thấy năng lượng được chắt chiu, tâm hồn được vun vén

Tham gia hoạt động cộng đồng để thấy năng lượng được chắt chiu, tâm hồn được vun vén

SVVN - Hoàng Ngọc Anh (sinh năm 2004) hiện là sinh viên khoa Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Nữ sinh có ước mơ trở thành giáo viên dạy Văn nhiều tâm huyết. Trên con đường tới ước mơ ấy, có khi phải đối mặt với những trạng thái trống rỗng, sợ hãi, mất phương hướng, thì việc tham gia hoạt động tình nguyện, vì cộng đồng đã giúp cô giáo tương lai có thêm nhiều năng lượng tích cực và động lực vượt qua.
Ảnh chụp sách "Căn cước"

“Căn cước” hay hành trình tìm về bản ngã

SVVN - Căn cước được xuất bản lần đầu năm 1998, là một trong những tiểu thuyết ngắn và dễ đọc nhất của Milan Kundera. Trong Căn cước có một câu chuyện xuyên suốt thay vì là tổ hợp của những câu chuyện “mini” đan cài chồng chéo lên nhau, kết nối với nhau bởi các liên tưởng bất ngờ như các tiểu thuyết quy mô lớn hơn của Kundera.
Công Lý: Tôi có nguyên tắc của tôi

Công Lý: Tôi có nguyên tắc của tôi

SVVN - “Nếu mời tôi với số tiền hậu hĩnh đi chăng nữa nhưng cái tôi không tự tin thì tôi không nhận (…). Hoặc những kịch mục của tôi đi diễn với bạn diễn nhưng bảo tôi diễn ở Hà Nội như Cung Việt Xô hay cung văn hóa nào đó, thường tôi không nhận. 
Hình ảnh trong phim “Tôi ba mươi”

“Tôi ba mươi”

SVVN - Các đạo diễn mới thường nhắm tới Góc phim ngắn tại LHP Cannes làm nơi thể hiện chất của mình. Phim được trình chiếu ở đây sẽ mở cánh cửa bước ra thế giới. “Tôi ba mươi” của nữ đạo diễn Minh Đức vừa vuột mất cơ hội dự Cannes vì lý do cá nhân.
Cơn giận

Cơn giận

TP - Một trong những cái khó kiểm soát nhất trong con người đó chính là Cơn giận. Nó như một con ngựa bất kham sẵn sàng tung cước đá vào mặt của người mà mình yêu thương nhất chỉ vì một lý do nhỏ nhặt.
'Các em chẳng có gì đặc biệt'

'Các em chẳng có gì đặc biệt'

Phát biểu trong lễ tốt nghiệp của các học sinh lớp 12 Trường trung học Wellesley High ở bang Massachusetts (Mỹ) tuần trước, giáo viên tiếng Anh David McCollough Jr đã gây sốc khi nói thẳng: “Các em chẳng có gì đặc biệt”.
Khoảng trời riêng quá lớn

Khoảng trời riêng quá lớn

Đã kết hôn rồi, con người ta vẫn muốn dành cho mình những khoảng trời riêng biệt. Nhưng cái khoảng trời riêng ấy đang có xu hướng rộng dần với sự thoả thuận của các cặp vợ chồng trẻ.