Sống như 'tắc kè hoa' là bí quyết để nữ sinh Đại học Thăng Long dấn thân đa lĩnh vực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tham gia sôi nổi trong các phong trào hoạt động ngoại khóa, Lê Thị Thùy Trang (sinh viên ngành Marketing - Trường  Đại học Thăng Long) đã khẳng định tinh thần nhiệt huyết của mình. Sự linh hoạt và thích nghi chính là “chìa khóa vàng” để cô nàng hoàn thành tốt vai trò trong các sự kiện.
Sống như 'tắc kè hoa' là bí quyết để nữ sinh Đại học Thăng Long dấn thân đa lĩnh vực ảnh 1

Lê Thị Thùy Trang (sinh năm 2003) là sinh viên ngành Marketing, Trường Đại học Thăng Long.

Dám thử thách, dám đương đầu

Kể từ khi bắt đầu bước chân vào môi trường đại học, Thùy Trang đã nung nấu ý chí “dám thử thách - dám đương đầu”. Cô nàng luôn trong trạng thái sẵn sàng tham gia vào các hoạt động, một phần bởi nỗi sợ bỏ lỡ những năm tháng tươi đẹp của tuổi trẻ, một phần vì tinh thần ấy đã in sâu trong tâm thức Thùy Trang.

Là sinh viên năng động, Thùy Trang không ngần ngại mà chủ động tìm kiếm và nắm bắt tất cả những cơ hội đến với mình. Đó cũng là lý do mà trong quãng thời gian học tập tại Trường Đại học Thăng Long, cô nàng đã tham gia từ sự kiện chào tân sinh viên, tư vấn tuyển sinh, cho đến các hoạt động trong lĩnh vực marketing, âm nhạc, đối ngoại…

Sống như 'tắc kè hoa' là bí quyết để nữ sinh Đại học Thăng Long dấn thân đa lĩnh vực ảnh 2

Cởi Mở Unitour - Một trong nhiều hoạt động ngoại khóa mà Thùy Trang tham gia.

Thùy Trang chia sẻ: “Những sự kiện như thế đã để lại nhiều dấu ấn trong trái tim mình. Mình còn nhớ ngày tham gia SPECTRUM (Sự kiện chào tân sinh viên Marketing K35) của Trường Đại học Thăng Long. Đó là quãng thời gian mà chúng mình - hơn 30 con người của CLB Marketing (iM) - thức trắng đêm chạy dự án, quên cả ăn để lên ý tưởng, thực hiện hàng chục cuộc họp trong một tuần… Trong thời điểm ấy, mình là Trưởng ban truyền thông với nhiều bỡ ngỡ, mông lung. Nhưng thật may mắn khi được đồng hành cùng mọi người. Chính sự lắng nghe, tôn trọng, cổ vũ hết mình của các anh chị ngày ấy là động lực để mình đi xa hơn trong hiện tại và tương lai”.

Sống như 'tắc kè hoa' là bí quyết để nữ sinh Đại học Thăng Long dấn thân đa lĩnh vực ảnh 3

Thùy Trang trong ngày tham gia SPECTRUM.

Với Thùy Trang, tham gia nhiều sự kiện là cơ hội để mỗi cá nhân phát triển và trưởng thành. Và chẳng còn gì tuyệt vời bằng được đồng hành cùng những người bạn mình vô cùng trân trọng. “Không đánh đổi thì khó chạm được thành công”. Mặc dù sức khỏe, thời gian, nỗ lực được đặt lên bàn cân trong giai đoạn chạy sự kiện, nhưng Thùy Trang nhận lại nhiều giá trị mà cô nàng cho là “quý giá hơn thế”.

Sống như “tắc kè hoa

Vốn đã có kinh nghiệm tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, Thùy Trang nhận định sự linh hoạt và thích nghi là điều không thể thiếu trong một môi trường mới: “Mỗi hoạt động lại có cách triển khai điều phối, tầm nhìn và sứ mệnh riêng. Chúng ta không thể mang tư duy của một buổi trình diễn thời trang để chạy sự kiện của một chương trình liên quan đến chính trị. Tương tự, chúng ta cũng không thể mang tư duy của sự kiện hòa nhạc để tham gia hoạt động của một công ty lớn về công nghệ, máy tính”.

Sống như “tắc kè hoa” là cách nói ví von về sự biến đổi linh hoạt đó. “Hành trang duy nhất chúng ta được mang qua mọi sự kiện, mọi hoạt động ngoại khóa chính là bài học về sự đúng giờ, tôn trọng, chỉn chu trong giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống. Mình nghĩ khi đã là một thành viên của sự kiện thì phải luôn trong tâm thế tôn trọng những hoạt động, sự kiện mình tham gia. Đồng thời áp dụng sự linh hoạt để thích nghi dần với những điều chưa biết”, Trang bày tỏ.

Sống như 'tắc kè hoa' là bí quyết để nữ sinh Đại học Thăng Long dấn thân đa lĩnh vực ảnh 4

Thùy Trang tỏa sáng trên sân khấu trong sự kiện âm nhạc ở Trường Đại học Thăng Long.

Dấu ấn trong thế giới đa thanh, đa sắc

Linh hoạt để thích nghi và phát triển bản thân là cách sống được nhiều bạn trẻ áp dụng trong thời đại mới. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng sự biến đổi đó rất dễ làm mất đi căn tính, nói cách khác, là xóa sổ bản sắc cá nhân.

Sống như 'tắc kè hoa' là bí quyết để nữ sinh Đại học Thăng Long dấn thân đa lĩnh vực ảnh 5

Một dự án thuộc sự kiện SPECTRUM khẳng định dấu ấn của Thùy Trang.

Nghĩ về vấn đề này, Thùy Trang giữ cho mình quan điểm: “Sống với cái tôi nhưng phải luôn sẵn sàng lắng nghe để thay đổi tích cực hơn”. Trong thời đại hội nhập đa chiều, có rất nhiều người muốn khẳng định cái tôi. Thậm chí cực đoan hơn là sẵn sàng làm đủ mọi cách để chứng tỏ cái tôi của mình khác biệt.

Dưới góc nhìn của một người đã tiếp xúc và làm việc với tập thể trong thời gian dài, Thùy Trang tâm sự: “Việc quá đề cao cái tôi và khước từ lắng nghe sẽ làm con người rơi vào tình trạng mất kết nối. Sự thấu hiểu – hiểu người, hiểu đời, hiểu ta – là thiết yếu. Thế giới được xây dựng bởi muôn ngàn sắc màu và thanh âm. Nếu ai cũng chỉ nhìn vào cái tôi của mình thì sẽ chẳng bao giờ thấy được sự rực rỡ của thế giới”.

Sống như 'tắc kè hoa' là bí quyết để nữ sinh Đại học Thăng Long dấn thân đa lĩnh vực ảnh 6

Thùy Trang khẳng định cá tính của bản thân bằng chính sự linh hoạt khi tham gia các hoạt động.

Cái tôi hình thành thông qua môi trường phát triển, bao gồm cả những thứ con người được tiếp xúc và muốn được tiếp xúc. Do vậy, cái tôi không chỉ đơn thuần đồng nhất mà phải luôn có sự thay đổi, học tập từ thực tiễn. Vừa phát huy bản sắc cá nhân, vừa linh hoạt và năng động để khẳng định cái tôi của bản thân chính là phương châm sống của Thùy Trang. Trước những chông gai của đời, sự bản lĩnh và đam mê của cô nàng chắc chắn sẽ là kim chỉ nam dẫn lối tới thành công.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.