Câu lạc bộ Giọt Hồng - nơi tuổi trẻ Đại học Huế gieo những 'hạt sống' cho đời

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với phương châm “Đoàn kết - Vững mạnh - Nhiệt huyết”, những người trẻ của câu lạc bộ (CLB) Giọt Hồng đã và đang lan tỏa những giá trị tích cực của sinh viên trong thời đại mới đến với cộng đồng, xã hội. Trong những năm qua, những người trẻ ấy luôn tâm huyết và âm thầm gieo những “hạt sống” cho cuộc đời.
Câu lạc bộ Giọt Hồng - nơi tuổi trẻ Đại học Huế gieo những 'hạt sống' cho đời ảnh 1

CLB Giọt Hồng được thành lập bởi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Hoạt động với sứ mệnh hiến máu cứu người

Năm 2009, CLB Giọt Hồng được thành lập bởi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế. CLB là nơi kết nối, huy động những người trẻ có chung khát khao tình nguyện, tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu. Hơn 14 năm hoạt động với sứ mệnh trên nền tảng hiến máu cứu người, nhiệm vụ chính của Giọt Hồng là tổ chức các đợt hiến máu nhân đạo do Đoàn trường Đại học Sư phạm phát động; tham gia cấp cứu các trường hợp cần máu khẩn cấp; các đợt phát động hiến máu tình nguyện của Đoàn Đại học Huế, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, CLB còn tổ chức các hoạt động khác như tham gia các hoạt động do Đoàn trường, Đại học Huế tổ chức, giao lưu các chương trình ngoại khóa giữa các CLB trong Đại học Huế.

Với mục tiêu xây dựng Giọt Hồng trở thành nơi để các bạn sinh viên muốn đến với ý nghĩa nhân văn giúp người, xây đời. Chủ nhiệm CLB Giọt Hồng - Đinh Thu Hằng sinh viên Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế chia sẻ: “Trên cương vị là chủ nhiệm, là người tiên phong cho các hoạt động của CLB, cùng với những người cộng sự mà mình thường gọi là các GH-ers vẫn luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ và tôn chỉ của CLB. Để thực hiện tốt, chúng mình luôn có những buổi tập huấn kiến thức, kỹ năng hiến máu định kì. Xây dựng các tình huống giả định trong quy trình tổ chức hiến máu cho các bạn thành viên CLB xử lý. Không chỉ đáp ứng và vận động các đơn vị máu qua các đợt hiến máu mà CLB còn tích cực hỗ trợ kịp thời cho các ca bệnh nhân cần tiểu cầu. Ngoài ra, bên cạnh việc thực hiện tốt trách nhiệm, bổn phận của mình. CLB còn tổ chức xây dựng, thực hiện các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng”.

Câu lạc bộ Giọt Hồng - nơi tuổi trẻ Đại học Huế gieo những 'hạt sống' cho đời ảnh 2

Đinh Thu Hằng đang là chủ nhiệm của CLB Giọt Hồng.

Những việc làm có ý nghĩa của sinh viên trên mảnh đất cố đô

Hiện nay, CLB Giọt Hồng có gần 200 thành viên. Họ là những sinh viên của các trường thuộc Đại học Huế. Ngô Hoàng Oanh – sinh viên trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế cho biết: “Khi tham gia CLB mình được học thêm các kiến thức máu, được tham gia các hoạt động thiện nguyện, học hỏi và biết thêm khi tham gia các hoạt động cộng đồng, và được gặp thêm những anh chị, những người bạn tình cảm và nhiệt huyết. Bên cạnh đó, khi được tham gia các chương trình, các hoạt động mình lại được mở rộng kiến thức về cộng đồng nhiều hơn và cảm thấy hạnh phúc vì làm được những điều có ích để giúp đỡ cho mọi người”.

Nguyễn Hữu Thục Nhiên - sinh viên trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế bộc bạch: “Tham gia các hoạt động ở CLB đã đem lại cho mình nhiều cơ hội, cho mình những thử thách, chương trình hiến máu, chuyến đi, hoạt động thiện nguyện mà mình không thể nào quên. Sau mỗi lần đó, mình cảm thấy yêu đời, suy nghĩ lạc quan, tích cực hơn và đặc biệt là biết yêu thương và suy nghĩ cho mọi người nhiều hơn. Đôi khi có những hoạt động thiện nguyện không phải để cho đi, mà chính là để nhận lại. Nhận lại những nụ cười, những cái ôm thuần khiết nhất và nhận lại sự thanh thản trong chính tâm hồn của mình”.

Câu lạc bộ Giọt Hồng - nơi tuổi trẻ Đại học Huế gieo những 'hạt sống' cho đời ảnh 3

Sinh viên Đại học Huế tiên phong trong các hoạt động hiến máu.

Những sinh viên được học tập trên mảnh đất cố đô thân thương luôn mang hoài bão lớn, làm nhiều việc làm ý nghĩa, cống hiến cho cộng đồng, mỗi chuyến hành trình đều mang lại những kỉ niệm đáng nhớ, chủ nhiệm CLB Giọt Hồng tâm sự: “Trên hành trình gắn bó với Giọt Hồng, mình và các bạn thành viên xem đây như ngôi nhà thứ hai thực thụ ngự trị ở mảnh đất cố đô. Nơi mà chúng mình chia sẻ với nhau về những câu chuyện diễn ra nơi “đất khách”. Mỗi khoảnh khắc đi qua, đều trở thành kỉ niệm vô giá. Mình nhớ về kỉ niệm sinh nhật lần thứ 13 kết hợp với lễ tôn vinh người hiến máu, về những chuyến tình nguyện. Mùa hè năm 2022, chúng mình đã được đến thăm và tặng quà tại Viện dưỡng lão Tịnh Đức - nơi mà có các cô, các bà cùng sống và sinh hoạt chung.

Kết thúc chuyến đi, mình cảm nhận được sự hạnh phúc, niềm vui của các bà qua cái ôm quyến luyến, qua lời hẹn gặp lại, qua cái vẫy tay và ánh mắt không nỡ rời khiến chúng mình phải quay trở lại để được trao yêu thương nhiều lần nữa. Niềm vui và hạnh phúc của chúng mình không dừng lại ở đó, trên hành trình trao yêu thương, chúng mình có cơ hội được gặp các trẻ em ở bệnh viện TW Huế ở đêm rằm phá cỗ. Chúng mình được thấy các em nhỏ quên đi nỗi đau bệnh tật để hòa chung không khí ngày hội. Thấy được sự hồn nhiên trong từng điệu múa, trong lời ca tiếng hát hay cả sự ngây thơ trong những nụ cười. Đứng trước các em nhỏ, chúng mình không khỏi nặng lòng vì thương cho hoàn cảnh trớ trêu. Nhưng cũng thấy được nghị lực vượt lên tất thảy để chiến đấu với bệnh tật với hi vọng sống mãnh liệt”.

Câu lạc bộ Giọt Hồng - nơi tuổi trẻ Đại học Huế gieo những 'hạt sống' cho đời ảnh 4

CLB Giọt Hồng tổ chức Tết Trung thu cho các em nhỏ tại bệnh viện TW Huế.

Câu lạc bộ Giọt Hồng - nơi tuổi trẻ Đại học Huế gieo những 'hạt sống' cho đời ảnh 5

Cho đi để nhận lại những nụ cười.

Trong những năm hoạt động, CLB Giọt Hồng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và có ý nghĩa. Với những đóng góp trong công tác tình nguyện và tham gia tích cực trong các phong trào, CLB đã nhận được nhiều giấy khen của Đại học Huế như: Giấy khen đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2023; giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kì 2019 -2022 và nhiều thành tích khác... Trong thời gian tới, CLB Giọt Hồng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng, phát triển, mở rộng quy mô hoạt động tiếp tục phát huy vị thế, lan tỏa yêu thương đến các mảnh đời khó khăn góp phần giúp người, xây đời lan tỏa sức mạnh cống hiến đến sinh viên và phát huy, lan tỏa sức mạnh cống hiến của sinh viên trong thời đại mới.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…