Cấu trúc đề thi TOEIC thay đổi, sinh viên Sài Gòn trắng đêm đăng ký dự thi

Cấu trúc đề thi TOEIC thay đổi, sinh viên Sài Gòn trắng đêm đăng ký dự thi
SVVN - Sợ hết suất thi trong tháng, rất đông sinh viên đã có mặt tại trung tâm IIG tại Sài Gòn để đăng kí dự thi TOEIC trước khi có thay đổi cấu trúc đề thi mới.

TOEIC là kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được hơn 14.000 tổ chức ở hơn 160 quốc gia, vùng lãnh thổ chấp nhận và sử dụng trong quá trình đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh.

Kết quả thi TOEIC được xem là bằng chứng có thể giúp thí sinh được đánh giá công bằng, chính xác về khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Cấu trúc đề thi TOEIC thay đổi, sinh viên Sài Gòn trắng đêm đăng ký dự thi ảnh 1
TOEIC được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn thi để lấy chứng chỉ Ngoại ngữ.

Mới đây, vào ngày 15/08, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đơn vị đại diện của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) thông báo ETS chính thức cập nhật cấu trúc bài thi TOEIC mới bắt đầu từ ngày 15/02/2019.

Theo đó, phía ETS cho biết những câu hỏi của đề thi cấu trúc mới sẽ bám sát vào thực tế, sử dụng Tiếng Anh trong môi trường làm việc, giao tiếp hàng ngày tại nhiều vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngoài ra, không có bất cứ sự thay đổi nào về thang điểm, độ khó, dễ, số lượng và độ dài của đề thi.

Tuy nhiên, lo sợ sự thay đổi cấu trúc sẽ khiến đề thi khó hơn, nhiều bạn trẻ đã kéo nhau tới trung tâm IIG để đăng ký dự thi trước thời điểm này.

Cấu trúc đề thi TOEIC thay đổi, sinh viên Sài Gòn trắng đêm đăng ký dự thi ảnh 2
Trời chưa sáng nhưng rất đông sinh viên đã có mặt tại trung tâm IIG tại Sài Gòn để đăng kí dự thi TOEIC.

TOEIC là một trong những chứng chỉ được nhiều sinh viên lựa chọn làm điều kiện đủ để tốt nghiệp khi ra trường. Vì vậy, để "an toàn", nhiều bạn trẻ đã quyết định đăng kí dự thi trước khi thay đổi diễn ra.

Cấu trúc đề thi TOEIC thay đổi, sinh viên Sài Gòn trắng đêm đăng ký dự thi ảnh 3
Nhiều phụ huynh đã có mặt cùng con từ 4h sáng để đăng kí dự thi. (Ảnh: Trịnh Điền)

Sợ hết suất thi trong tháng, tối ngày 30/11 rất đông sinh viên đã có mặt tại trung tâm IIG tại Sài Gòn để nhanh chân đăng kí dự thi. Những bức ảnh cập nhật liên tục tình trạng chen chúc, thức trắng đêm trước cổng trung tâm khiến cư dân mạng ngỡ ngàng.

Cấu trúc đề thi TOEIC thay đổi, sinh viên Sài Gòn trắng đêm đăng ký dự thi ảnh 4
Tới sáng, số lượng thí sinh đăng kí dự thi cũng chưa có dấu hiệu giảm xuống. (Ảnh: Thuý Trần)

Tuy nhiên, trước tình trạng này, nhiều nhà chuyên môn cho rằng, các bạn trẻ cần phải thật sáng suốt, không nên "a dua" đăng kí đi thi vì những lo sợ đó. Bởi theo phía IIG thông báo thì cấu trúc đề thi mới sẽ không chênh lệch mức độ khó dễ với đề thi cũ.

Cấu trúc đề thi TOEIC thay đổi, sinh viên Sài Gòn trắng đêm đăng ký dự thi ảnh 5

Cấu trúc đề thi TOEIC thay đổi, sinh viên Sài Gòn trắng đêm đăng ký dự thi ảnh 6

Cấu trúc đề thi TOEIC thay đổi, sinh viên Sài Gòn trắng đêm đăng ký dự thi ảnh 7
Khi được vào trong, nhiều người vẫn phải vạ vật trong trung tâm để chờ đợi đăng kí dự thi. (Ảnh: Ms Hoa Toeic)

Tài khoản M.H chia sẻ: "Cấu trúc cũ có dễ hơn nhưng các bạn chưa ôn luyện kịp và kĩ thì cũng đừng vội chạy đua đăng kí dự thi vội. Kiến thức và kỹ năng chưa đủ thì tham gia thi chỉ mất tiền thôi vì đề nào chẳng khó."

Tài khoản K.H cũng cho hay: "Còn chưa biết cấu trúc đề thi mới thế nào thì đừng tự mình hoang mang. Biết đâu sau khi thay đổi, đề lại sát với thực tế, "dễ ăn" hơn thì sao?"

Một tài khoản khác cũng khuyên các bạn trẻ nên cân nhắc thật kĩ, bởi nếu khi đã có kiến thức trong tay thì dạng đề nào cũng sẽ không thể làm khó các bạn.

Những bức hình về tình trạng đăng kí TOEIC xuyên đêm sau khi đăng tải đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Hiện vẫn đang có rất nhiều bạn trẻ hoang mang không biết có nên đi theo số đông hay không. Còn bạn thấy sao về việc này?

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.