Chăm lo Tết Tân Sửu cho sinh viên: Nhiều hoạt động thiết thực

SVVN - Các trường đại học, cao đẳng, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, doanh nghiệp… đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Tân Sửu với gia đình.

Mang Tết về nhà

T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Suntory PepsiCo Việt Nam, Bamboo Airways tổ chức phát động chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2021.

Chương trình hướng đến đối tượng là sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong học tập, sản xuất, cứu người, tích cực tham gia hoạt động Đoàn, Hội... Trong đó, ưu tiên các cá nhân chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai thời gian qua; cá nhân đang học tập, làm việc tại một số tỉnh, thành phía Nam có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Trung, miền Bắc. 

Chăm lo Tết Tân Sửu cho sinh viên: Nhiều hoạt động thiết thực ảnh 1 Năm nay, có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Tân Sửu với gia đình.
 “Mang Tết về nhà” năm 2021 sẽ triển khai 6 chuyến bay khứ hồi (hai chuyến TP. HCM - Hà Nội, bốn chuyến TP. HCM - Đà Nẵng); 41 chuyến ô tô khứ hồi với điểm xuất phát từ TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương và điểm đến là Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, TT - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội.

Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ trao kèm vé tặng gia đình (vợ/chồng, các con) đối với một số thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được xét chọn tham gia Chương trình. Các chuyến bay, chuyến xe của chương trình sẽ khởi hành theo hai đợt. Đợt một diễn ra vào ngày 02/02/2021 (tức ngày 21/12 Âm lịch), đợt hai vào các ngày 8 và 9/02/2021 (tức ngày 27 và 28/12 Âm lịch). 

Tại Lễ phát động, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết: Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2021 là điểm nhấn thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong bối cảnh xã hội đứng trước nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh, thiên tai, lũ lụt.

“Qua Chương trình, T.Ư Đoàn mong muốn tiếp tục lan tỏa rộng rãi tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau" thông qua những hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán. Từ đó, tạo động lực để thanh niên, sinh viên tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập, lao động, sản xuất”, anh Bùi Quang Huy nói.

Nhiều hỗ trợ thiết thực

Ở các trường đại học cũng có kế hoạch hỗ trợ sinh viên. TS Trần Đình Lý,  Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm TP. HCM cho biết, nhà trường thường phối hợp với các đơn vị tổ chức chương tình tặng vé xe cho sinh viên về quê đón Tết. Theo đó, các đơn vị tài trợ sẽ đưa ra tiêu chí chọn sinh viên có kết quả học tập tốt và hoàn cảnh gia đình khó khăn để tặng vé. Trung bình, mỗi năm, trường ĐH Nông Lâm TP. HCM được hỗ trợ khoảng 100 - 150 vé xe cho các sinh viên về quê dịp Tết.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Kinh tế TP. HCM phối hợp với Ban cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM, Đoàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM và Đoàn Thanh niên Tổng công ty Dầu Việt Nam triển khai chương trình chuyến xe đoàn viên cho các sinh viên hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu về quê đón Tết cùng gia đình. Những sinh viên này có hộ khẩu từ Bình Thuận trở ra Thanh Hóa. Chuyến xe này khởi hành vào ngày 2/2/2021, nhằm ngày 21 tháng Chạp âm lịch.

Chăm lo Tết Tân Sửu cho sinh viên: Nhiều hoạt động thiết thực ảnh 2 Sinh viên được giảm 30% khi mua vé tàu về quê ăn Tết ở ga Sài Gòn.

Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên TP. HCM phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình “Chuyến xe mùa Xuân” để hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết.

Đối tượng thụ hưởng là sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu về quê đón tết cùng gia đình; có hộ khẩu thuộc các tỉnh: Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá.

Chương trình sẽ ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc các tỉnh bị thiệt hại nặng trong các đợt bão lũ; thuộc vùng biên giới, vùng khó khăn, dân tộc thiểu số; tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, công tác xã hội; nhiều năm chưa về quê đón tết.

Trong khi đó, trường ĐH Y Dược TP. HCM năm nay cũng có kế hoạch tặng hơn 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá từ 1 - 1,5 triệu đồng để hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về sum vầy cùng gia đình dịp Tết.

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng triển khai chương trình học bổng “Xuân sẻ chia” dành cho sinh viên hệ chính quy có hoàn cảnh khó khăn hiện đang học tại trường. Sinh viên xét học bổng phải có kết quả học tập đạt từ loại Khá trở lên, điểm rèn luyện đạt loại Tốt trong năm học 2019 - 2020 và chưa nhận học bổng hoặc các nguồn hỗ trợ tài chính của các tổ chức, cá nhân nào khác trong năm học 2020 - 2021. Mỗi suất học bổng 2 triệu đồng.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.