Chàng chủ tịch tài năng cùng niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Chí Cường (sinh năm 2003) vừa kết thúc năm nhất chuyên ngành Khoa học máy tính tại VinUni. Chàng trai xứ Thanh đa tài coi âm nhạc như một liều thuốc tinh thần không thể thiếu trong cuộc đời mình.

Phần 1: Toán học - mảnh ghép của đam mê

Mình đam mê toán học từ nhỏ vì bản thân mình thích tìm hiểu sự thú vị của con số, sự biến đổi linh hoạt của hình học và sự sáng tạo vô biên của tổ hợp. Toán học đối với mình không chỉ là niềm đam mê mà còn là phương tiện giúp mình rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo, khả năng xử lý tình huống nhạy bén qua những bài toán hóc búa và khả năng tự học, thứ mà đối với mình vô cùng quan trọng góp phần giúp mình đạt được những thành tích từ trước đến nay. Mình đã tham gia nhiều cuộc thi, trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng trải nghiệm đáng nhớ nhất đối với mình là khoảng thời gian làm hồ sơ xét tuyển vào VinUni vì đó là sự thay đổi ngoạn mục trong chính suy nghĩ của mình.

Chàng chủ tịch tài năng cùng niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc ảnh 1

Chàng chủ tịch tài năng.

Lý do mình xét tuyển vào VinUni là vì chất lượng giảng viên rất tốt, được đào tạo ở các trường thuộc top 100 thế giới và chương trình học đạt chuẩn quốc tế. Không những thế VinUni còn có môi trường học tập năng động, luôn tạo mọi điều kiện cho sinh viên được áp dụng những kiến thức trên giảng đường vào thực tế đời sống từ đó sinh viên từ năm nhất đã có thể có các dự án cho riêng mình. Hơn nữa, VinUni còn có nhiều hoạt động giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp từ rất sớm và luôn thúc đẩy sinh viên đi thực tập và khởi nghiệp từ năm nhất.

Chàng chủ tịch tài năng cùng niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc ảnh 2

Lễ tuyên dương và trao thưởng cho học sinh đạt giải quốc gia THPT 2020-2021.

Có một vấn đề mình luôn do dự khi làm hồ sơ xét tuyển vào VinUi đó chính là chương trình học 100% bằng tiếng Anh. Là một học sinh chuyên Toán, mình dành phần lớn thời gian học môn chuyên để thi các cuộc thi cấp quốc gia quốc tế, do đó khả năng tiếng Anh của mình khá hạn chế. Các kiến thức trên lớp học không đủ để mình có thể giao tiếp không nói đến việc phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Hơn nữa sau khi có kết quả là giải nhì trong cuộc thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán lớp 12 mình mới quyết định làm hồ sơ vào trường, thời gian để ôn tiếng Anh không được nhiều. Vì thế mình rất sợ rằng sẽ không thể qua được vòng phỏng vấn, và nếu được thì khó để học ở trường bằng tiếng Anh được. Nhưng khó khăn đó không hề làm mình chùn bước, mình biết nếu mình quyết tâm thì có thể làm được và thực tế đã chứng minh điều đó. Mình ôn tiếng Anh trong vòng 1 tháng để làm hồ sơ và chuẩn bị phỏng vấn cuối cùng hoàn thành khi nhận được học bổng 90% ngành Khoa học máy tính. Động lực để mình có thể quyết tâm như vậy là bởi vì mình muốn tạo cho bản thân cơ hội học ở một môi trường quốc tế mở để phát triển tốt hơn về mọi mặt, không chỉ về học thuật mà còn về các hoạt động ngoại khóa. Mình biết để thành công trong tương lai và có thể tạo ra giá trị cho xã hội thì mình không chỉ cần giỏi chuyên môn mà còn cần trau dồi bản thân về những kỹ năng mềm cần thiết. Do đó VinUni là một bệ phóng lý tưởng giúp mình đạt đến những mục tiêu cao và xa hơn.

Chàng chủ tịch tài năng cùng niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc ảnh 3

Đội giành quán quân cuộc thi liên quan đến lập trình do VinUni tổ chức.

Trước khi vào trường mình đã lên kế hoạch thành lập một câu lạc bộ về toán học vừa để được thỏa sức đam mê vừa để phát triển khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm. Sau một năm thì câu lạc bộ đã khá thành công khi hoàn thành được phần lớn những dự định đặt ra và cũng đã có tên tuổi trong trường. Ngoài làm chủ tịch câu lạc bộ toán thì mình còn tham gia vào câu lạc bộ âm nhạc dưới vai trò người chơi ghi-ta và 2 câu lạc bộ liên quan đến thể thao để trau dồi thể chất là câu lạc bộ cầu lông và bóng đá. Việc sinh hoạt trong câu lạc bộ đã giúp mình làm quen được rất nhiều bậc tiền bối và các bạn đồng trang lứa, từ đó giúp đỡ lẫn nhau trong việc học và cuộc sống hằng ngày. Hơn nữa mình còn học được những kinh nghiệm quý báu trong cách điều hành một câu lạc bộ sao cho tốt nhất. Những kinh nghiệm đó không một trường lớp nào có thể dạy được và mình rất trân trọng điều đó.

Chàng chủ tịch tài năng cùng niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc ảnh 4

Đội bóng VinUni.

Ngoài những việc trên, trong hè này mình còn sáng lập một chương trình khởi nghiệp nho nhỏ về giáo dục và đã kêu gọi được vốn đầu tư vòng đầu là 1000 đô. Khởi nghiệp là điều mà trường luôn dạy học sinh và có một khóa học về khởi nghiệp cho học sinh năm nhất. Cuối cùng về dự định tương lai thì mình muốn áp dụng những kiến thức học được trên trường lớp và những kỹ năng trau dồi qua những hoạt động ngoại khóa vào việc tìm ra một giải pháp giúp giải quyết khó khăn mà người dân đang mắc phải, nhất là vấn đề về môi trường.

Chàng chủ tịch tài năng cùng niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc ảnh 5
Tham gia ngày hội khởi nghiệp của trường.

Phần 2: Âm nhạc - mảnh ghép của cảm xúc

Mình bắt đầu tập chơi đàn vào mùa hè chuẩn bị lên lớp 9 một phần vì mình muốn phát triển bản thân một cách năng động hơn bằng một bộ môn nghệ thuật mới, một phần vì thời gian này mình phải ôn thi cấp tỉnh với mức tập trung cường độ cao vào ôn luyện nên muốn có một hình thức giải trí ngoài sách vở và máy tính để thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng. Và thực sự âm nhạc đã giúp đỡ mình rất nhiều trong việc giảm bớt căng thẳng và áp lực.

Chàng chủ tịch tài năng cùng niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc ảnh 6

Biểu diễn trong sự kiện bán vé của câu lạc bộ âm nhạc VinUni.

Lên cấp 3 mình đã có một quyết định làm thay đổi con người là tham gia vào câu lạc bộ đầu tiên, chính là câu lạc bộ âm nhạc của trường. Qua những lần đứng trên sân khấu đã giúp mình tự tin hơn trước đám đông và sống cởi mở, năng động hơn với mọi người. Âm nhạc như là một cầu nối giúp mình được thoải sức bộc lộ cá tính của bản thân. Nó còn như một liều thuốc giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ đồng hồ vùi đầu vào sách vở. Bên cạnh đó, nó còn là sợi dây liên kết giữa mình với những người bạn trí cốt, hay còn gọi là đồng âm đã đi với mình suốt 3 năm cấp 3 trên con đường theo đuổi đam mê nghệ thuật. Có thể nói rằng âm nhạc như một quả cân để đối trọng với những kiến thức khô khan trong sách vở giúp kéo cán cân trong người mình trở về trạng thái cân bằng. Nhờ có âm nhạc mà mình học thoải mái hơn, tạo bàn đẩy để phát triển bản thân xa hơn và đạt được các thành tích cao trong học tập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.