Chàng kỹ sư đam mê ca hát, ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là dân kỹ thuật nhưng lại có niềm đam mê lớn với ca hát, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp, Phạm Hùng quyết định đi theo tiếng gọi của con tim, theo đuổi sự nghiệp trình diễn âm nhạc, song song với công việc làm kỹ sư, với ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Phạm Hùng bắt đầu bén duyên với ca hát ngay từ khi tham gia Câu lạc bộ trong trường Đại học. Khi cảm nhận rõ “tình yêu” của bản thân với những câu hát, những ca khúc và niềm hạnh phúc khi được đứng trên sân khấu, biểu diễn trước mọi người. Những điều ấy đã thôi thúc Hùng trau dồi từng kỹ năng ca hát để theo đuổi đam mê. Nuôi dưỡng ước mơ ấy lớn dần, sau khi tốt nghiệp Đại học, Phạm Hùng lựa chọn đi theo nghề kỹ sư để có đủ kinh tế lo cho gia đình, theo học thanh nhạc tại trung tâm, và phát triển, hoàn thiện bản thân, tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

Chàng kỹ sư đam mê ca hát, ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp ảnh 1
Phạm Hùng bắt đầu bén duyên với ca hát ngay từ khi tham gia Câu lạc bộ trong trường Đại học.

Vốn không sinh ra và lớn lên trong gia đình có điều kiện, để có thể thoải mái theo đuổi đam mê. Vậy nên, những áp lực cuộc sống buộc Phạm Hùng phải cân bằng giữa kinh tế và niềm đam mê của bản thân. Mặc dù, từng gặp nhiều khó khăn khi bản thân không thể nhận ra niềm đam mê sớm hơn và khi ấy, không có đủ điều kiện học tập, phát triển âm nhạc. Nhưng cho đến hiện tại, Phạm Hùng vẫn luôn cảm thấy may mắn khi đã lựa chọn con đường đi đúng đắn. Với Phạm Hùng: “Nếu đam mê vẫn cháy, bản thân vẫn sẽ đi tìm củi đốt!”.

Phạm Hùng chia sẻ: “Có thể nói kỷ niệm được biểu diễn trước gần 6000 sinh viên của trường trong ngày hội Chào tân sinh viên và được đứng chung sân khấu, song ca cùng thần tượng là nam ca sỹ Quốc Thiên - Quán quân Vietnam Idol 2008, chính là 2 khoảnh khắc mà mình nhớ nhất, cũng là đòn bẩy giúp mình có động lực, trưởng thành hơn trong sự nghiệp âm nhạc của bản thân. Được đứng trước 6000 sinh viên và được sống hết mình, cùng với niềm đam mê của tuổi trẻ. Nó là những trải nghiệm hạnh phúc nhất mà mình trân trọng từng khoảnh khắc, phút giây”.

Chàng kỹ sư đam mê ca hát, ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp ảnh 2
Chàng kỹ sư đam mê ca hát, ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp ảnh 3
Sau khi tốt nghiệp Đại học, Phạm Hùng quyết định đi theo tiếng gọi của con tim, theo đuổi ước mơ.

Có thể nói, âm nhạc là phương tiện đã dìu dắt Phạm Hùng qua nhiều cung bậc cảm xúc của cuộc sống. Nó cũng chính là nơi giúp Hùng gửi gắm tâm tư, tình cảm qua từng câu hát, đưa những tâm hồn có cùng tần số rung động tiến lại gần nhau hơn. Với Phạm Hùng, âm nhạc là sự rung động của trái tim và cảm nhận của trí óc.

Chàng kỹ sư đam mê ca hát, ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp ảnh 4

Âm nhạc là nơi giúp Hùng gửi gắm tâm tư, tình cảm qua từng câu hát, đưa những tâm hồn có cùng tần số rung động tiến lại gần nhau hơn.

Với những cố gắng, nỗ lực của bản thân, Phạm Hùng đang dần hoàn thiện kỹ năng ca hát mỗi ngày. Đồng thời, cậu bạn cũng giành được một số giải thưởng, là kết quả của sự nghị lực vươn lên để chạm đến ước mơ như: Giải Ba Tiếng hát Vinaphone Hải Phòng, Top 20 cover của chương trình Bạn Nhạc page,... Mặc dù, chưa phải là những kết quả quá lớn lao, nhưng nó mang rất nhiều ý nghĩa, là sự động viên đối với Phạm Hùng. Hơn hết, cậu bạn cũng hiểu rõ rằng, để trở thành một ca sĩ thực thụ, bản thân Hùng cũng cần trau dồi, hoàn thiện thêm rất nhiều yếu tố, kỹ năng quan trọng khác.

Chàng kỹ sư đam mê ca hát, ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp ảnh 5

Với Phạm Hùng, âm nhạc là sự rung động của trái tim và cảm nhận của trí óc.

Yêu thích và mong muốn theo đuổi phong cách nhạc Pop và R&B, dự định sắp tới trong tương lai, bên cạnh việc rèn luyện, học tập, Phạm Hùng sẽ cho ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay, sau nhiều năm tháng ấp ủ. Hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người!

Chàng kỹ sư đam mê ca hát, ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp ảnh 6
Chàng kỹ sư đam mê ca hát, ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp ảnh 7

Từ những cố gắng, nỗ lực của bản thân, Phạm Hùng ước mơ có thể trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Một câu nói yêu thích của Phạm Hùng: “Hãy học cách trở thành người có giá trị. Thành công đi sau giá trị!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.