Cú ‘hích’ của chàng mẫu ảnh Gen Z và cách tuổi trẻ sống hết mình cho đam mê

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng là một người tự ti và không dám bứt phá trước khi trở thành người mẫu ảnh. Tuy nhiên, Lê Hưng đã tìm thấy được chính bản thân và đi đúng con đường mình mong muốn. Với ước mơ gắn liền cùng thời trang, Lê Hưng đang ngày càng khẳng định vị trí và tự tin chinh phục ước mơ của bản thân.

Lê Tiến Hưng (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng. Với sở thích dành cho hội họa và chụp ảnh từ nhỏ, sau khi lớn lên, niềm đam mê nghệ thuật cũng dần lớn theo trong Hưng. Yêu thích những thứ mang sự phá cách và thiên hướng thời trang. Chính vì vậy, Lê Hưng đã may mắn bén duyên và lựa chọn con đường thời trang làm ước mơ bản thân muốn chinh phục. Hiện tại, cậu bạn cũng đang được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Cú ‘hích’ của chàng mẫu ảnh Gen Z và cách tuổi trẻ sống hết mình cho đam mê ảnh 1
Lê Tiến Hưng (sinh năm 2001) đang là người mẫu ảnh tự do.

Trước khi đến với công việc hiện tại, Lê Hưng là một người tự ti và không dám bứt phá khỏi vùng an toàn của bản thân. Từng có khoảng thời gian 3 năm làm việc tại Hà Nội, khi ấy Lê Hưng đã có một công việc làm ổn định, đảm bảo cuộc sống. Tuy nhiên cậu bạn lại không tìm thấy được niềm vui và không biết bản thân đang làm gì, vì đó không phải là công việc mà cậu yêu thích. Một mình đến môi trường mới lập nghiệp, không có bạn bè, người thân khiến một người vốn tự ti như Hưng gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Sau khi nhận thấy bản thân không phù hợp với nơi đây, Lê Hưng quyết định từ bỏ công việc tại Hà Nội và trở về Đà Nẵng xây dựng lại từ đầu. Tại đây, cậu bạn cũng đã tìm thấy “một trang mới” trong cuộc đời mình.

Cú ‘hích’ của chàng mẫu ảnh Gen Z và cách tuổi trẻ sống hết mình cho đam mê ảnh 2
Cú ‘hích’ của chàng mẫu ảnh Gen Z và cách tuổi trẻ sống hết mình cho đam mê ảnh 3
Trước khi đến với công việc hiện tại, Lê Hưng từng là một người tự ti và không dám bứt phá khỏi vùng an toàn của bản thân.

Lê Hưng chia sẻ: “Trước đây, mình là một người khá nội tâm, sống khép kín trên mạng xã hội và không có định hướng rõ ràng về tương lai. Tuy nhiên sau một thời gian dài, mình gặp được người yêu hiện tại, cũng là người bạn đồng hành đã giúp mình thay đổi rất nhiều. Bạn đã ủng hộ và chỉ rõ con đường mà mình hướng đến. Bạn rất thích chụp ảnh cho mình. Song, cũng từ những bức ảnh tự chụp đó mà mình được nhiều nhãn hàng biết đến. Từ ấy, mình bắt đầu tìm hướng đi cho bản thân.

Mình bắt đầu từ những job nhỏ như nhận feedback,... Mặc dù nguồn thu nhập khi ấy không nhiều, tuy nhiên mình lại rất vui, vì được làm công việc bản thân yêu thích. Dần dần, sau khoảng thời gian làm mẫu tại Đà Nẵng, lần đầu tiên mình có cơ hội được hợp tác quay MV cùng nghệ sĩ lớn là ca sĩ Soobin Hoàng Sơn. Từ ấy, mình được mọi người biết đến rộng hơn và đồng thời, có thêm nhiều job tại Sài Gòn”.

Cú ‘hích’ của chàng mẫu ảnh Gen Z và cách tuổi trẻ sống hết mình cho đam mê ảnh 4

Cú "hích" xảy ra khi Lê Hưng quyết định từ bỏ công việc ổn định mà bản thân không yêu thích.

Lê Hưng tin rằng: “Mỗi người trong cuộc đời đều có những bước ngoặt và những điều tốt đẹp đang chờ sẵn ở phía trước. Vì vậy, hãy cứ tin rằng điều tốt đẹp đó sẽ đến và giúp mỗi người chúng ta tìm lại chính mình”.

Trở thành người mẫu ảnh đã giúp Lê Hưng xây dựng cho chính mình một hình mẫu lý tưởng, phát triển bản thân hơn mỗi ngày. Sống và làm việc đúng với đam mê giúp cậu bạn học hỏi được nhiều hơn, giao tiếp tiếp trở nên dễ dàng và hoà nhập được với tất cả mọi người.

Cú ‘hích’ của chàng mẫu ảnh Gen Z và cách tuổi trẻ sống hết mình cho đam mê ảnh 5

Lê Hưng đã tìm thấy niềm vui và đam mê khi đến với công việc người mẫu ảnh.

Ở thị trường người mẫu ảnh, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang mong muốn theo đuổi. Tuy nhiên, Lê Hưng cũng dành lời khuyên cho các bạn trẻ, cần hiểu rõ, nhìn nhận và đủ quyết tâm khi theo đuổi công việc này. Và để bản thân khác biệt, không bị “lu mờ” thì ngoài việc không chỉ đẹp từ bên ngoài, mà chính bản thân mỗi người mẫu cần phải tự tìm hiểu, xây dựng cho mình một phong cách, giao diện phù hợp, khó bị nhầm lẫn với ai. Hơn hết là việc sống kỷ luật, lành mạnh và tập luyện phát triển bản thân, cũng như ngoại hình, luôn trở thành một phiên bản mới nhất.

Sau những trải nghiệm và có một thời gian dài làm việc trong môi trường người mẫu, Lê Hưng cảm nhận rõ sự “khốc liệt” về truyền thông và thời trang, những xu hướng hiện tại qua các nền tảng. Để cạnh trạnh và phát triển ở thị trường nghệ thuật, bản thân Hưng cũng luôn phải cập nhật, chọn lọc những hình ảnh đẹp và chất lượng. Tương tác và cập nhập hình ảnh liên tục mỗi ngày trên các nền tảng mảng xã hội. Khi được “săn đón” bởi các truyền thông, agency, bản thân cũng phải nắm bắt và nhìn nhận rõ ràng mỗi khi tham gia hợp tác với bất kỳ một công ty nào, để tránh những cám dỗ và những sự việc xảy ra không mong muốn về sau.

Cú ‘hích’ của chàng mẫu ảnh Gen Z và cách tuổi trẻ sống hết mình cho đam mê ảnh 6
Cú ‘hích’ của chàng mẫu ảnh Gen Z và cách tuổi trẻ sống hết mình cho đam mê ảnh 7

Đối với Lê Hưng, nếu đã là công việc bản thân yêu thích và mong muốn phát triển, sẽ không có gì là áp lực.

Do tính chất công việc có tuổi nghề ngắn, vậy nên không chỉ riêng đối với bản thân mà Lê Hưng tin rằng, chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều sẽ cố gắng. Tuổi trẻ phải phấn đấu và đốt cháy giai đoạn, sống và nhiệt huyết hết mình với công việc. Phát triển và có kế hoạch đường đi dài hạn, ấp ủ những mục tiêu song hành. Đối với Lê Hưng, nếu đã là công việc bản thân yêu thích và mong muốn phát triển, sẽ không có gì là áp lực. Bản thân Hưng luôn nghĩ rằng, con đường đi đến thành công không có màu hồng, và quan trọng bản thân cần biết phải làm sao để đi cho đúng.

Cú ‘hích’ của chàng mẫu ảnh Gen Z và cách tuổi trẻ sống hết mình cho đam mê ảnh 8
Cú ‘hích’ của chàng mẫu ảnh Gen Z và cách tuổi trẻ sống hết mình cho đam mê ảnh 9

Lê Hưng luôn cố gắng phấn đấu, sống và nhiệt huyết hết mình với công việc, đam mê.

Với ước mơ có thể xây dựng một thương hiệu thời trang riêng, Lê Hưng định hướng sẽ bắt đầu xây dựng từ thương hiệu cá nhân của bản thân. Bằng những việc làm từ nhỏ nhất như: Rèn luyện kỷ luật, học tập, trau dồi thêm những kỹ năng, đặt ra mục tiêu phấn đấu và hoàn thiện nó cho mỗi ngày,... Đồng thời, dự định trong thời gian sắp tới, Lê Hưng sẽ thử sức vào Sài Gòn lập nghiệp và phát triển bản thân. Song song đó là học hỏi, ấp ủ hoàn thiện kế hoạch ước mơ trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.