71 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2021)

Chàng sinh viên “Sao Tháng Giêng” năng nổ

SVVN - Đặng Duy Nam, khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh (trường ĐH Đà Lạt) là đại diện duy nhất của trường nhận danh hiệu "Sao Tháng Giêng" 2020. Không chỉ đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên, Nam còn rất tích cực trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

“CLB Nhà quản trị tương lai” do Nam đồng sáng lập, là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện cho sinh viên trong trường ĐH Đà Lạt các kĩ năng mềm, giúp các bạn trở nên đa năng hơn khi ra trường. Nam cho biết, câu lạc bộ thường xuyên cùng các doanh nhân trẻ tổ chức các buổi workshop về hành trình khởi nghiệp, tạo động lực cho sinh viên “dám làm những điều mình đam mê. Câu lạc bộ cũng tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tăng thêm tinh thần đoàn kết cho các bạn sinh viên, giúp các bạn rèn luyện kĩ năng tư suy, sáng tạo trong lĩnh vực kinh doanh và cả trong cuộc sống xã hội.

Chàng sinh viên “Sao Tháng Giêng” năng nổ ảnh 1 Với khuôn mặt sáng, Nam có vẻ ngoài nổi bật, thu hút.

Trong thời gian các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, câu lạc bộ cũng đứng ra tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ hỗ trợ đồng bào, cùng chia s khó khăn với người dân. Hiện tại, vì sắp ra trường và để đảm bảo tính liên tục của câu lạc bộ, Nam chỉ đóng vai trò là thành viên nòng cốt, tham gia hỗ trợ các hoạt động khi cần.

Chàng sinh viên “Sao Tháng Giêng” năng nổ ảnh 2 Nam là gương mặt sinh viên nổi bật của trường ĐH Đà Lạt đã nhiều lần được Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tuyên dương.

Nam cũng tham gia nghiên cứu khoa học (NCKH) từ sớm, ngay khi mới bước chân vào giảng đường. Trong quá trình tham gia học phần Phương pháp nghiên cứu kinh tế, Nam đã quyết định chọn đề tài “Mối liên hệ của đòn bẩy tài chính và hiệu quả của doanh nghiệp: Một nghiên cứu thực chứng của các công ty ngành bất động sản tại Việt Nam giai đoạn 2011 - 2018”. Đề tài nghiên cứu mang lại một cái nhìn tổng quan về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trong ngành bất động sản tại Việt Nam.

Để có thể thực hiện đề tài nghiên cứu, Nam vận dụng khá nhiều kiến thức chuyên ngành cũng như các kiến thức bổ trợ: Quản trị tài chính doanh nghiệp, phương pháp nghiên cứu kinh tế, phân tích hoạt động kinh doanh… Với đề tài nghiên cứu này, Nam đã giành được giải Nhất giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2020 cấp trường. Mới đây, đề tài này đã đoạt giải Khuyến khích giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2020 cấp Bộ.

Chàng sinh viên “Sao Tháng Giêng” năng nổ ảnh 3 Nam (thứ hai, bên trái) được khen thường tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường ĐH Đà Lạt, nhờ có nhiều đóng góp trong hoạt động Đoàn - Hội.

Nam đã đóng góp nhiều giải pháp áp dụng trong khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh như: Các cán bộ Đoàn - Hội cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên dương sinh viên, đa dạng hóa cách thức tổ chức, có nhiều hoạt động thúc đẩy tuyên truyền phong trào sáng tạo đến sinh viên... Nam đã cùng Ban Thư ký Hội Sinh viên trường triển khai các chương trình đẩy mạnh tổ chức các khoá đào tạo kĩ năng mềm cho đoàn viên, sinh viên như: kỹ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình..., hay các khoá tập huấn ngắn hạn giúp sinh viên tiếp cận với công nghệ thông tin ngày một tốt hơn.

Chàng sinh viên “Sao Tháng Giêng” năng nổ ảnh 4 Nam Còn tham gia các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện khác như "Hiến máu tình nguyện", "Chủ Nhật Xanh", "Trung Thu cho em"… Đối với Nam, đây là cơ hội để bản thân rèn luyện thêm kĩ năng mềm, học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích.

Bên cạnh đó, Nam còn tham gia cuộc thi thiết kế dự án tình nguyện tiếp cận theo hướng tập trung vận động nguồn lực xã hội hóa để sinh viên triển khai vào thực tế cuộc sống, giúp đỡ người dân trên địa bàn tỉnh. Tiêu biểu dự án “Đưa tri thức vào mùa hè xanh”. Trong khoảng thời gian 4 năm đại học, Nam tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. “Chương trình để lại cho mình nhiều cảm xúc nhất là chương trình ''Tiếp sức mùa thi''. Khi tham gia hoạt động này, mình có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều bạn tình nguyện viên năng động khác. Các bạn rất nhiệt tình cũng như đưa ra nhiều đề xuất thú vị. Mình học được rất nhiều từ các bạn về kĩ năng giao tiếp, cách triển khai hoạt động và kĩ năng làm việc nhóm. Mặt khác, các chuỗi hoạt động trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” tuy nhỏ nhưng đã cổ vũ, động viên tinh thần các bạn học sinh trước khi thi, giúp các bạn tự tin vượt qua mốc thử thách đầu tiên quan trọng trong cuộc đời”.

Chàng sinh viên “Sao Tháng Giêng” năng nổ ảnh 5 Đối với Nam, "Sao Tháng Giêng" là một trong những danh hiệu cao quý trong những năm tháng trên giảng đường mà cậu đã nỗ lực phấn đấu đạt được. Việc đạt được danh hiệu này sẽ động lực to lớn, giúp Nam có thể đứng vững trước những khó khăn, thử thách trên con đường nghề nghiệp phía trước.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.