Chấp nhận những điều bất như ý từ một góc nhìn khác

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tôn Nữ Khánh Uyên (sinh năm 2000) thuộc đời đầu của thế hệ Gen Z. Giống như tên gọi của mình, cô gái mang vẻ đẹp nữ tính và có sức hút riêng biệt. Khánh Uyên đang làm người mẫu tự do và KOC cho các MV, Film và Fashion shoot. Cô gái chia sẻ về sự nhìn nhận của bản thân trước những điều không như ý trong cuộc sống và cách phản ứng nên có của người trẻ.
Chấp nhận những điều bất như ý từ một góc nhìn khác ảnh 1

Tôn Nữ Khánh Uyên sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt.

Ngay từ khi còn học cấp 3, Khánh Uyên đã dành thời gian đi làm thêm vào các ngày cuối tuần. Vì vậy, cô gái sớm có cơ hội để học hỏi và phát triển về kiến thức làm mẫu ảnh cũng như quản lý hình ảnh cá nhân. Nhưng cũng còn đang tuổi đi học nên Uyên gặp không ít khó khăn khi bị ba mẹ phản đối. Tuy nhiên cô gái cho biết: “Mình không hối hận khi đã theo nghề sớm vì khoảng thời gian đó đã giúp mình có được rất nhiều kinh nghiệm. Có khó khăn cũng phải tìm cách thay đổi góc nhìn cuộc sống, tìm ra phương pháp cân bằng và lựa chọn hướng đi cho bản thân.”

Chấp nhận những điều bất như ý từ một góc nhìn khác ảnh 2

Khánh Uyên đối mặt với khó khăn cuộc sống bằng cách thay đổi góc nhìn của chính mình.

Chấp nhận những điều bất như ý từ một góc nhìn khác ảnh 3

“Từ khi chính thức theo nghề, cuộc sống của mình chưa bao giờ êm đềm và đường đi không bao giờ bằng phẳng, nhưng mình vẫn là người lạc quan và khá logic. Những lúc tưởng chừng như sắp bỏ cuộc thì mình chỉ nghĩ rằng ông trời đang thử thách mình hoặc sẽ cho mình nhận ra một bài học nào đó. Hãy cứ để mọi chuyện xảy ra như cách nó đang xảy ra. Và sau một vài biến cố thì mình học được cách chấp nhận những điều bất như ý. Mình chủ động tư duy theo nhiều góc nhìn để giải quyết vấn đề, thì khi đó những sự lựa chọn của bản thân sẽ không bao giờ là hời hợt, sẽ hợp lý và logic với định hướng sống hơn. Trong cuộc sống, điều bất như ý sẽ luôn xảy ra và có thể mang đến tiêu cực, nhưng cảm xúc đó chỉ là một cảm xúc ngắn hạn, đừng để nó ảnh hưởng đến hết cuộc đời bạn” – Khánh Uyên chia sẻ.

Chấp nhận những điều bất như ý từ một góc nhìn khác ảnh 4
Chấp nhận những điều bất như ý từ một góc nhìn khác ảnh 5

Trong cuộc sống, điều bất như ý sẽ luôn xảy ra và có thể mang đến tiêu cực, nhưng cảm xúc đó chỉ là 1 cảm xúc ngắn hạn, đừng để nó ảnh hưởng đến hết cuộc đời bạn.

Với hoạt động cộng đồng, Khánh Uyên thấy tham gia thiết thực nhất là ủng hộ vào dự án “Nuôi Em”. Khánh Uyên mong mỏi một chút vun đắp sẽ giúp các hoàn cảnh khó khăn hơn mình dần vượt qua. Ngoài ra với lợi thế công việc là người mẫu và diễn viên nên Khánh Uyên cũng thường xuyên chia sẻ những hoạt động tích cực lên mạng xã hội. Uyên nghĩ đã từ thiện là phải từ tâm.

Chấp nhận những điều bất như ý từ một góc nhìn khác ảnh 6

Trong định hướng tương lai của mình Uyên cho rằng mình vẫn đang còn trẻ và non tuổi nghề, hơn nữa hành trình học tập là suốt đời. Thế nên cô sẽ tiếp tục say mê học tập, trau dồi kiến thức mới trong lĩnh vực của mình. Trên hành trình đó, không chỉ riêng Khánh Uyên mà còn rất nhiều bạn trẻ khác đang nỗ lực học tập và sẽ luôn phải đối mặt với những điều bất như ý.

Chấp nhận những điều bất như ý từ một góc nhìn khác ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.