Chấp nhận những điều bất như ý từ một góc nhìn khác

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tôn Nữ Khánh Uyên (sinh năm 2000) thuộc đời đầu của thế hệ Gen Z. Giống như tên gọi của mình, cô gái mang vẻ đẹp nữ tính và có sức hút riêng biệt. Khánh Uyên đang làm người mẫu tự do và KOC cho các MV, Film và Fashion shoot. Cô gái chia sẻ về sự nhìn nhận của bản thân trước những điều không như ý trong cuộc sống và cách phản ứng nên có của người trẻ.
Chấp nhận những điều bất như ý từ một góc nhìn khác ảnh 1

Tôn Nữ Khánh Uyên sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt.

Ngay từ khi còn học cấp 3, Khánh Uyên đã dành thời gian đi làm thêm vào các ngày cuối tuần. Vì vậy, cô gái sớm có cơ hội để học hỏi và phát triển về kiến thức làm mẫu ảnh cũng như quản lý hình ảnh cá nhân. Nhưng cũng còn đang tuổi đi học nên Uyên gặp không ít khó khăn khi bị ba mẹ phản đối. Tuy nhiên cô gái cho biết: “Mình không hối hận khi đã theo nghề sớm vì khoảng thời gian đó đã giúp mình có được rất nhiều kinh nghiệm. Có khó khăn cũng phải tìm cách thay đổi góc nhìn cuộc sống, tìm ra phương pháp cân bằng và lựa chọn hướng đi cho bản thân.”

Chấp nhận những điều bất như ý từ một góc nhìn khác ảnh 2

Khánh Uyên đối mặt với khó khăn cuộc sống bằng cách thay đổi góc nhìn của chính mình.

Chấp nhận những điều bất như ý từ một góc nhìn khác ảnh 3

“Từ khi chính thức theo nghề, cuộc sống của mình chưa bao giờ êm đềm và đường đi không bao giờ bằng phẳng, nhưng mình vẫn là người lạc quan và khá logic. Những lúc tưởng chừng như sắp bỏ cuộc thì mình chỉ nghĩ rằng ông trời đang thử thách mình hoặc sẽ cho mình nhận ra một bài học nào đó. Hãy cứ để mọi chuyện xảy ra như cách nó đang xảy ra. Và sau một vài biến cố thì mình học được cách chấp nhận những điều bất như ý. Mình chủ động tư duy theo nhiều góc nhìn để giải quyết vấn đề, thì khi đó những sự lựa chọn của bản thân sẽ không bao giờ là hời hợt, sẽ hợp lý và logic với định hướng sống hơn. Trong cuộc sống, điều bất như ý sẽ luôn xảy ra và có thể mang đến tiêu cực, nhưng cảm xúc đó chỉ là một cảm xúc ngắn hạn, đừng để nó ảnh hưởng đến hết cuộc đời bạn” – Khánh Uyên chia sẻ.

Chấp nhận những điều bất như ý từ một góc nhìn khác ảnh 4
Chấp nhận những điều bất như ý từ một góc nhìn khác ảnh 5

Trong cuộc sống, điều bất như ý sẽ luôn xảy ra và có thể mang đến tiêu cực, nhưng cảm xúc đó chỉ là 1 cảm xúc ngắn hạn, đừng để nó ảnh hưởng đến hết cuộc đời bạn.

Với hoạt động cộng đồng, Khánh Uyên thấy tham gia thiết thực nhất là ủng hộ vào dự án “Nuôi Em”. Khánh Uyên mong mỏi một chút vun đắp sẽ giúp các hoàn cảnh khó khăn hơn mình dần vượt qua. Ngoài ra với lợi thế công việc là người mẫu và diễn viên nên Khánh Uyên cũng thường xuyên chia sẻ những hoạt động tích cực lên mạng xã hội. Uyên nghĩ đã từ thiện là phải từ tâm.

Chấp nhận những điều bất như ý từ một góc nhìn khác ảnh 6

Trong định hướng tương lai của mình Uyên cho rằng mình vẫn đang còn trẻ và non tuổi nghề, hơn nữa hành trình học tập là suốt đời. Thế nên cô sẽ tiếp tục say mê học tập, trau dồi kiến thức mới trong lĩnh vực của mình. Trên hành trình đó, không chỉ riêng Khánh Uyên mà còn rất nhiều bạn trẻ khác đang nỗ lực học tập và sẽ luôn phải đối mặt với những điều bất như ý.

Chấp nhận những điều bất như ý từ một góc nhìn khác ảnh 7
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.