Chấp nhận vào vai người xấu, Minh Dự muốn truyền đi thông điệp đẹp đẽ về tình người

SVVN - Sau tập đầu tiên, loạt phim trực tuyến “Phán xét” của Minh Dự khiến không ít khán giả thích thú với lối kể chuyện trào phúng về những mặt trái của xã hội.

Trái ngược với đường hướng của nhiều nghệ sĩ hài, Minh Dự luôn lựa chọn cho mình một phương thức rất riêng biệt để tiếp cận khán giả. Minh Dự từng giới thiệu chuỗi dự án Vạch áo cho người xem luôn, với concept mới lạ, ghép từ các talkshow với những tình huống từ các khách mời để tăng gia vị và tạo tiếng cười cho khán giả. Dẫu chưa tạo ra cú nổ lớn nhưng sản phẩm đã mang đến hình ảnh Minh Dự trưởng thành, chín chắn và thẳng thắn đối diện với các vấn đề trong cuộc sống.

Chấp nhận vào vai người xấu, Minh Dự muốn truyền đi thông điệp đẹp đẽ về tình người ảnh 1

Tiếp tục phát huy lý tưởng đó, nam nghệ sĩ tiếp tục mang đến series Phán xét với chuỗi những câu chuyện đời sống gần gũi, những đề tài nóng đang nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng. Sau tập đầu tiên nhận được phản hồi tích cực của người hâm mộ khi lật mở góc khuất của cuộc sống tại phòng trọ, tập hai của Phán xét mạnh dạn đề cập đến mặt trái của việc làm từ thiện, nên hay không nên có sự tính toán khi giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chấp nhận vào vai người xấu, Minh Dự muốn truyền đi thông điệp đẹp đẽ về tình người ảnh 2

Theo đó, Minh Dự mượn cảm hứng từ câu chuyện có thật từng khiến dư luận có những ý kiến trái chiều khi một bạn trẻ đến nhận hỗ trợ gạo và lọt vào tầm ngắm của các Youtuber khiến cô gái này phải nhận rất nhiều lời bình luận ác ý. Đồng thời, Minh Dự còn khiến người xem gật gù khi “cà khịa” khéo léo những người mượn từ thiện để đánh bóng tên tuổi mà quên mất rằng làm việc tốt phải xuất phát từ cái tâm của mình. Tập 2 được khép lại bằng câu nói đáng suy ngẫm: “Camera cũng như đôi mắt. Quan trọng là góc quay, hướng nhìn và điều ta muốn thấy”.

Chấp nhận vào vai người xấu, Minh Dự muốn truyền đi thông điệp đẹp đẽ về tình người ảnh 3

“Chúng ta không thể biết hoàn cảnh của người khác như thế nào, cũng không biết họ thực sự cần sự giúp đỡ ra sao. Chúng ta luôn mặc định những người có hoàn cảnh khó khăn phải trông yếu đuối, mặc rách rưới. Nhưng thực tế, có nhiều người sống rất tự trọng vì “nghèo cho sạch, rách cho thơm”. Vậy nên, những công kích tưởng chừng vô hại của người xung quanh, những nhận xét ác ý từ dư luận, những góc quay có thể rất đẹp, rất hút người xem nhưng sẽ trở nên rất tàn nhẫn đối với họ. Ngay cả những nghệ sĩ như chúng tôi còn mất rất nhiều thời gian để đối mặt với các lời công kích, những hiểu lầm huống chi họ chỉ là những người bình thường” – Minh Dự tâm sự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm