TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG CỦA NỮ NGHỆ SĨ GEN Y:

Chật vật vượt qua trầm cảm, người đẹp Nam Anh truyền tải thông điệp đầy tích cực đến giới trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 'Gương mặt đẹp nhất' của "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022" Nam Anh không chỉ gây chú ý khi tái xuất sân chơi sắc đẹp, mà còn gửi đến thông điệp sống tích cực đến người trẻ cũng đang đối diện với khó khăn, trầm cảm.

Là nhân tố ‘viral’ với phần chia sẻ về ‘sức mạnh nội tại’ ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Nam Anh (tên thật là Nguyễn Thị Lệ Nam) chia sẻ, từng lớn lên trong bạo lực gia đình, chứng kiến cảnh mẹ bị cha đánh đập, tuổi thơ ít bình yên. Cô còn đối mặt các thử thách như mưu sinh, bị miệt thị trên mạng xã hội.

Chật vật vượt qua trầm cảm, người đẹp Nam Anh truyền tải thông điệp đầy tích cực đến giới trẻ ảnh 1

Nam Anh nói: "Thay đổi lớn nhất của tôi là tư duy, suy nghĩ thoáng, cặn kẽ hơn. Trước đây, khi đối diện các vấn đề gây tổn thương tâm lý, tôi không biết bám víu vào đâu, dẫn đến trầm cảm. Khi học cách giữ sự bình tĩnh, thiền, nói chuyện với nhiều người, tôi dần cởi bỏ áp lực".

Chật vật vượt qua trầm cảm, người đẹp Nam Anh truyền tải thông điệp đầy tích cực đến giới trẻ ảnh 2

Nhắc về nỗi đau, Lệ Nam cũng kể về khoảng thời gian mình bị trầm cảm. Người đẹp cho biết, đó là giai đoạn khủng khiếp nhất cuộc đời mình. Nam Anh nhớ lại: "Thời điểm đó thật sự khinh khủng, tôi chỉ muốn nổ tung. Tôi nghĩ rằng, hoặc là mình phải vượt qua để sống cuộc đời khác, hoặc là cứ như vậy mãi. Thật ra, tôi bị trầm cảm từ khi còn rất nhỏ. Lúc đi học, tôi thụ động, tách biệt với các bạn. Đến khi bước ra đời, tôi chưa kịp chữa lành vết thương cũ thì đã phải "xông pha" vì miếng cơm manh áo. Đến khi phát hiện bản thân không được ổn định, tôi mới bắt đầu hành trình chữa lành".

Chật vật vượt qua trầm cảm, người đẹp Nam Anh truyền tải thông điệp đầy tích cực đến giới trẻ ảnh 3
Chật vật vượt qua trầm cảm, người đẹp Nam Anh truyền tải thông điệp đầy tích cực đến giới trẻ ảnh 4

Cô nói thêm: “Sau lần thuyết trình tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 về sức mạnh của nội tại, Lệ Nam nhận được nhiều câu hỏi từ các bạn trẻ rằng làm thế nào có được sức mạnh ấy?".

Nam Anh chia sẻ: "Những nỗi đau đã có lúc khiến tôi gục ngã, tôi đau đớn. Nhưng điều quan trọng là chúng ta tìm thấy sức mạnh nội tại chính mình và vươn cao. Tôi nghĩ rằng ai trong chúng ta cũng có những cuộc chiến riêng. Nhưng hãy tin vào giá trị của bản thân, đội vương miện chính mình. Viết tiếp trang hành trình cuộc đời bằng nhiệt huyết, bản lĩnh cá nhân. Mỗi chúng ta là hãy là chiến binh. Và hãy chiến đấu vì giấc mơ của mình".

Chật vật vượt qua trầm cảm, người đẹp Nam Anh truyền tải thông điệp đầy tích cực đến giới trẻ ảnh 5

V-net còn mong chờ với phần trở lại của Nam Anh, khi cô tiếp tục chinh chiến tại Miss Universe Việt Nam năm nay. Hiện, cô đã vào top 18 chung cuộc, hứa hẹn sẽ có thêm màn trình diễn ‘gây sốt’. 'Người đẹp' khẳng định, cô tiếp tục thi Hoa hậu không hẳn để tìm kiếm danh hiệu, mà muốn có một hành trình tại đây. Từ hành trình thi này, cô hy vọng sẽ lan tỏa hơn tinh thần, nghị lực sống đến các bạn trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm