Chở thiết bị học tập trực tuyến, quà Trung Thu đến cho trẻ em nghèo làng chài sông Hồng

0:00 / 0:00
0:00
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm và chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội trao tặng máy tính cho các em học sinh nghèo có thiết bị học tập.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm và chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội trao tặng máy tính cho các em học sinh nghèo có thiết bị học tập.
SVVN - 20 chiếc xuồng hơi chở theo máy tính bảng, gói thiết bị sim số, thiết bị phát sóng và những suất quà vượt sông Hồng đã được trao tận tay cho các em nhỏ dịp Tết Trung Thu.

Chiều ngày 21/9, Thành Đoàn, Hội LHTN TP. Hà Nội phối hợp với ban điều hành CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC Club, Đội xuồng hơi phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội Cảnh sát Giao thông đường thủy đến thăm, động viên, tặng máy tính và máy tính bảng cho thiếu nhi tại làng chài xã Văn Đức ven sông Hồng, Hà Nội.

Chở thiết bị học tập trực tuyến, quà Trung Thu đến cho trẻ em nghèo làng chài sông Hồng ảnh 1

Lãnh đạo huyện Gia Lâm, xã Văn Đức tiếp nhận 25 bộ máy tính, máy tính bảng kèm gói thiết bị sim số, thiết bị phát sóng từ Thành Đoàn Hà Nội.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn; Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội; Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Hà Nội.

Chia sẻ tại buổi trao tặng, chị Chu Hồng Minh cho cho biết, mùa trung thu năm nay diễn ra thật đặc biệt, khi dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp, thiếu nhi không được tham dự những buổi phá cỗ, vui tết Trung thu cùng bạn bè.

Tuy nhiên, trong bất cứ thời điểm nào, bằng tất cả tình yêu thương và trách nhiệm của mình - tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP. Hà Nội và tổ chức - Đoàn - Hội - Đội toàn thành phố đã luôn theo sát, có nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho các em thiếu nhi trên khắp địa bàn thủ đô, cùng các em đón một Trung Thu đặc biệt nhưng ấm áp và đầy tình yêu thương.

Chở thiết bị học tập trực tuyến, quà Trung Thu đến cho trẻ em nghèo làng chài sông Hồng ảnh 2

Toàn bộ nhu yêu phẩm cùng quà tặng được ban điều hành CLB xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC Club, Đội xuồng hơi phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ vận chuyển.

25 bộ máy tính, máy tính bảng kèm gói thiết bị sim số, thiết bị phát sóng đã được trao đến cho các em thiếu nhi đang sinh sống ở làng chài ven sông Hồng với mong muốn cùng gia đình, chính quyền địa phương chăm lo cho các em, giúp các em có đầy đủ thiết bị học tập cần thiết tham gia học trực tuyến.

Em Nguyễn Đức Anh (học sinh lớp 2) chia sẻ, những ngày qua em phải mượn điện thoại của bố mẹ để theo kịp bài giảng của thầy cô. "Em không có máy tính", em bộc bạch. Nay được các anh chị, nhà hảo tâm trao tặng máy tính bảng, kèm theo gói thiết bị sim số để vào mạng, Đức Anh hào hứng "thử sóng", vui mừng với thiết bị mới hỗ trợ cho học tập.

Cô giáo Chử Thị Ngọc, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Văn Đức, chia sẻ ở khu vực bến đò vẫn còn một số trường hợp các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn, không có đủ thiết bị học trực tuyến, một số gia đình có đông con, nhà ba con nhỏ thì hai con phải đi học nhờ. "Đợt này, Đoàn Thanh niên về tặng quà, chúng tôi rất mừng vì đã tạo điều kiện, động viên cho các con có động lực học tập", cô Chử Thị Ngọc chia sẻ.

Bên cạnh đó, 20 xuồng hơi chở theo 50 "Túi an sinh - Hà Nội nghĩa tình" gồm các suất thực phẩm, quà Trung Thu trao tận tay các hộ gia đình và người dân nghèo làm nghề chài lưới trên sông, lấy thuyền, bè làm nhà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

SVVN - Chiều ngày 7/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, góp phần làm rõ một trong những hệ giá trị sống cơ bản của tuổi trẻ, qua đó định hướng tuyên truyền, giáo dục thanh niên tự rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng.
30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.