Cơm nghĩa tình kèm bánh Trung Thu, đèn ông sao gửi tới những hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
Cơm nghĩa tình kèm bánh Trung Thu, đèn ông sao gửi tới những hoàn cảnh khó khăn
SVVN - Chiều ngày 20/9, Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội cùng Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đến thăm hỏi, động viên và tặng 480 suất cơm nghĩa tình cho người lao động khó khăn tại ngõ 947 Đê La Thành, những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ngoài những suất cơm cùng sữa dinh dưỡng, đoàn còn tặng quà, bánh trung thu, đèn ông sao và tiền mặt (300.000đ tiền mặt/suất quà) cho các em thiếu nhi. 480 suất cơm nghĩa tình nằm trong 2.000 suất cơm được gửi trao mỗi ngày trong Giai đoạn 4 Chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” với chủ đề “Tấm lòng EVN miền Bắc”.

Cơm nghĩa tình kèm bánh Trung Thu, đèn ông sao gửi tới những hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội cùng đoàn viên, thanh niên tặng quà các hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung Thu năm 2021.

Cùng các em nhỏ vui Tết Trung thu, những chiếc bánh Trung thu đã được những người thợ điện miền Bắc cùng đoàn viên, thanh niên Thủ đô tự tay làm, đóng hộp, gửi tặng các em thiếu nhi tại ngõ 947 Đê La Thành kèm cơm, sữa dinh dưỡng và các phần quà. Toàn bộ công đoạn làm bánh Trung thu được người thợ điện và đoàn viên thực hiện tại “bếp xanh thanh niên” đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng và các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cơm nghĩa tình kèm bánh Trung Thu, đèn ông sao gửi tới những hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Đặc biệt, qua những suất cơm nghĩa tình được gửi tặng, những trường hợp người bệnh, gia đình bệnh nhân, người ngoại tỉnh xa nhà gặp khó khăn trong kinh phí chữa trị cho con nhỏ đã được chính quyền địa phương kết nối, từ đó những nguồn lực của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, cá nhân, đơn vị đã biết tới và hỗ trợ cho các bệnh nhân kinh phí chữa trị đồng thời vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Trong đó, trường hợp gia đình anh Lý A Thề (sinh năm 2001) quê Lai Châu có con trai 5 tháng tuổi đang phẫu thuật hậu môn (bé sinh ra không có hậu môn) đã được nhận 40 triệu đồng từ anh Trần Trọng Tùng - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Thiên Ân là nhà hảo tâm do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội kết nối, gửi tặng kinh phí hỗ trợ chữa trị, kinh phí sinh hoạt tại Hà Nội cho gia đình anh Lý A Thề trong thời gian chữa bệnh cho con nhỏ tại Hà Nội.

Cơm nghĩa tình kèm bánh Trung Thu, đèn ông sao gửi tới những hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Được biết, trong Giai đoạn này, EVNNPC đã hỗ trợ gần 20.500 suất cơm kèm sữa hộp - tương đương với hơn 614 triệu đồng (30.000 đồng/suất) để đồng hành cùng Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội viết tiếp những câu chuyện nghĩa tình, những hình ảnh đẹp khi suất cơm nghĩa tình được trao tới tay người khó khăn, lao động tự do, công nhân, thiếu nhi khó khăn, bệnh nhân… bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Cơm nghĩa tình kèm bánh Trung Thu, đèn ông sao gửi tới những hoàn cảnh khó khăn ảnh 4

Trong 10 ngày từ 17/9, mỗi ngày 2.000 suất ăn “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng EVN miền Bắc” gửi kèm những hộp sữa hút bổ sung dinh dưỡng, chất lượng cho bữa ăn sẽ được những màu áo cam của người thợ điện miền Bắc trực tiếp chuẩn bị, tham gia chế biến, đóng hộp tại các “bếp xanh thanh niên” cùng tình nguyện viên Thủ đô, sau đó các suất ăn được Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVCclub - đơn vị trực thuộc Hội LHTN TP. Hà Nội) vận chuyển miễn phí đến các địa điểm đã được đăng ký trước, phối hợp với các cơ sở Đoàn gửi tới tận tay những người nhận.

Các đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên, người nấu bếp và lực lượng vận chuyển suất ăn đều được tiêm ít nhất một liều vaccine phòng COVID-19, được định kỳ xét nghiệm COVID-19 và đảm bảo tuân thủ nghiêm các yêu cầu phòng dịch trong suốt quá trình chuẩn bị, nấu và đưa các suất ăn đến các địa điểm trên khắp Thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.