Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài

0:00 / 0:00
0:00
Chạy xuồng hơi đến với bà con ở làng chài ven sông Hồng, TP. Hà Nội.
Chạy xuồng hơi đến với bà con ở làng chài ven sông Hồng, TP. Hà Nội.
SVVN - 150 suất quà được chở trên 20 chiếc xuồng hơi thuộc Đội phản ứng nhanh PVC đã trao Túi an sinh tận tay đến cho bà con nghèo ở làng chài ven sông Hồng.

Thành Đoàn, Hội LHTN TP. Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội xuồng hơi phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội cảnh sát giao thông đường thủy tổ chức đến thăm, động viên, tặng quà hỗ trợ người dân làng chài ven sông Hồng có hoàn cảnh khó khăn.

Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài ảnh 1

20 xuồng hơi xuất phát từ bến đò Khuyến Lương (Hoàng Mai, Hà Nội), chở 150 suất quà đến trao tận tay các hộ gia đình, người dân nghèo đang sinh sống tại làng chài ven sông Hồng, một số người dân nghèo làm nghề chài lưới trên sông, lấy thuyền, bè làm nhà.

Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài ảnh 2

Tại đây có một số người dân nghèo làm nghề chài lưới, lấy thuyền, bè làm nhà, nên dịch COVID-19 khiến họ càng khó khăn. Các suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột nêm… đã được trao tận tay các gia đình.

Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài ảnh 3

Chia sẻ về chương trình, anh Nguyễn Đức Tiến cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “toàn dân chung tay cùng đất nước chống dịch COVID-19”, Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội phối hợp với Ban điều hành CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT đường thủy, tổ chức đến thăm, động viên, tặng quà hỗ trợ người dân làng chài ven sông Hồng có hoàn cảnh khó khăn.

Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài ảnh 4

"Đây là tấm lòng, sự đồng hành, sẻ chia của tổ chức Đoàn - Hội Thủ đô và các thành viên đối với những người dân nghèo, với mong muốn “một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19", anh Nguyễn Đức Tiến nói.

Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài ảnh 5

Đây cũng là đợt thăm, tặng quà thứ 4 được Đội xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC tổ chức tại khu vực làng chài ven sông Hồng. Trước đó, Đội đã chủ động triển khai các đợt thăm, tặng quà, động viên người dân đang sinh sống tại khu vực này.

Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài ảnh 6

Trong 150 suất quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột nêm… nhằm hỗ trợ bà con gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19, với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.