Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài

0:00 / 0:00
0:00
Chạy xuồng hơi đến với bà con ở làng chài ven sông Hồng, TP. Hà Nội.
Chạy xuồng hơi đến với bà con ở làng chài ven sông Hồng, TP. Hà Nội.
SVVN - 150 suất quà được chở trên 20 chiếc xuồng hơi thuộc Đội phản ứng nhanh PVC đã trao Túi an sinh tận tay đến cho bà con nghèo ở làng chài ven sông Hồng.

Thành Đoàn, Hội LHTN TP. Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội xuồng hơi phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội cảnh sát giao thông đường thủy tổ chức đến thăm, động viên, tặng quà hỗ trợ người dân làng chài ven sông Hồng có hoàn cảnh khó khăn.

Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài ảnh 1

20 xuồng hơi xuất phát từ bến đò Khuyến Lương (Hoàng Mai, Hà Nội), chở 150 suất quà đến trao tận tay các hộ gia đình, người dân nghèo đang sinh sống tại làng chài ven sông Hồng, một số người dân nghèo làm nghề chài lưới trên sông, lấy thuyền, bè làm nhà.

Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài ảnh 2

Tại đây có một số người dân nghèo làm nghề chài lưới, lấy thuyền, bè làm nhà, nên dịch COVID-19 khiến họ càng khó khăn. Các suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột nêm… đã được trao tận tay các gia đình.

Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài ảnh 3

Chia sẻ về chương trình, anh Nguyễn Đức Tiến cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “toàn dân chung tay cùng đất nước chống dịch COVID-19”, Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội phối hợp với Ban điều hành CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT đường thủy, tổ chức đến thăm, động viên, tặng quà hỗ trợ người dân làng chài ven sông Hồng có hoàn cảnh khó khăn.

Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài ảnh 4

"Đây là tấm lòng, sự đồng hành, sẻ chia của tổ chức Đoàn - Hội Thủ đô và các thành viên đối với những người dân nghèo, với mong muốn “một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19", anh Nguyễn Đức Tiến nói.

Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài ảnh 5

Đây cũng là đợt thăm, tặng quà thứ 4 được Đội xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC tổ chức tại khu vực làng chài ven sông Hồng. Trước đó, Đội đã chủ động triển khai các đợt thăm, tặng quà, động viên người dân đang sinh sống tại khu vực này.

Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài ảnh 6

Trong 150 suất quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột nêm… nhằm hỗ trợ bà con gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19, với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.