Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài

0:00 / 0:00
0:00
Chạy xuồng hơi đến với bà con ở làng chài ven sông Hồng, TP. Hà Nội.
Chạy xuồng hơi đến với bà con ở làng chài ven sông Hồng, TP. Hà Nội.
SVVN - 150 suất quà được chở trên 20 chiếc xuồng hơi thuộc Đội phản ứng nhanh PVC đã trao Túi an sinh tận tay đến cho bà con nghèo ở làng chài ven sông Hồng.

Thành Đoàn, Hội LHTN TP. Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội xuồng hơi phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội cảnh sát giao thông đường thủy tổ chức đến thăm, động viên, tặng quà hỗ trợ người dân làng chài ven sông Hồng có hoàn cảnh khó khăn.

Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài ảnh 1

20 xuồng hơi xuất phát từ bến đò Khuyến Lương (Hoàng Mai, Hà Nội), chở 150 suất quà đến trao tận tay các hộ gia đình, người dân nghèo đang sinh sống tại làng chài ven sông Hồng, một số người dân nghèo làm nghề chài lưới trên sông, lấy thuyền, bè làm nhà.

Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài ảnh 2

Tại đây có một số người dân nghèo làm nghề chài lưới, lấy thuyền, bè làm nhà, nên dịch COVID-19 khiến họ càng khó khăn. Các suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột nêm… đã được trao tận tay các gia đình.

Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài ảnh 3

Chia sẻ về chương trình, anh Nguyễn Đức Tiến cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “toàn dân chung tay cùng đất nước chống dịch COVID-19”, Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội phối hợp với Ban điều hành CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT đường thủy, tổ chức đến thăm, động viên, tặng quà hỗ trợ người dân làng chài ven sông Hồng có hoàn cảnh khó khăn.

Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài ảnh 4

"Đây là tấm lòng, sự đồng hành, sẻ chia của tổ chức Đoàn - Hội Thủ đô và các thành viên đối với những người dân nghèo, với mong muốn “một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19", anh Nguyễn Đức Tiến nói.

Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài ảnh 5

Đây cũng là đợt thăm, tặng quà thứ 4 được Đội xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC tổ chức tại khu vực làng chài ven sông Hồng. Trước đó, Đội đã chủ động triển khai các đợt thăm, tặng quà, động viên người dân đang sinh sống tại khu vực này.

Chạy xuồng hơi ven sông Hồng đến tặng quà cho người dân làng chài ảnh 6

Trong 150 suất quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột nêm… nhằm hỗ trợ bà con gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19, với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

SVVN - Sáng ngày 20/6, anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố.
Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

SVVN - Trong tuần đầu của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022, thanh niên cả nước đã khởi động bằng nhiều hình thức hoạt động như sửa chữa hàng trăm ki lô mét đường, trồng gần 300.000 cây xanh, xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái