Chủ nhân hit 'Là anh' tâm sự mùa lễ Vu lan: 'Tôi thỉnh thoảng mới tâm sự với mẹ vì sợ mẹ lo lắng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân dịp lễ Vu lan, Phạm Lịch đã cho ra mắt MV đầy xúc cảm, khắc hoạ hình ảnh người mẹ thật đẹp, với mong muốn đây sẽ là món quà ý nghĩa cho mẹ. Bên cạnh đó, cô cũng tiết lộ những mong ước của mẹ và lời nhắn nhủ cho đứa con thân yêu của mình.

Sau thành công của bản 'hit' Là anh, Phạm Lịch tiếp tục gây xúc động bởi những câu từ chân thật và đầy chất đời qua ca khúc Cuộc đời của mẹ. Đây là ca khúc do chính cô sáng tác, khắc hoạ lại những hy sinh thầm lặng, những nỗi niềm riêng mà chính mẹ cô đã gánh vác trong cả quãng đời.

Chủ nhân hit 'Là anh' tâm sự mùa lễ Vu lan: 'Tôi thỉnh thoảng mới tâm sự với mẹ vì sợ mẹ lo lắng' ảnh 1

Phạm Lịch đã hát lên những suy tư, những tình cảm đong đầy của người mẹ bằng chất giọng truyền cảm, sâu lắng. Đối với cô, mẹ đã sẵn sàng làm mọi thứ để mình có một hạnh phúc trọn vẹn, mẹ đã vượt lên chính nỗi đau của mình để lo cho con mình no ấm. Khi được hỏi về quá trình sáng tác, “giọng ca gốc Thái Bình” tâm sự: “Chỉ cần nghĩ về mẹ, mình đã có rất nhiều điều muốn viết. Thế nên, chỉ mất 30 phút mình đã hoàn thành việc sáng tác và thêm 2 lần chỉnh sửa để hoàn thiện. Khi mình cho mẹ nghe bản thu cuối, mẹ đã khóc. Tên của bài hát cũng chính do mẹ đặt”.

Chủ nhân hit 'Là anh' tâm sự mùa lễ Vu lan: 'Tôi thỉnh thoảng mới tâm sự với mẹ vì sợ mẹ lo lắng' ảnh 2

MV được lấy màu đen, trắng làm chủ đạo. Hai tông màu đối lập phản chiếu nội tâm của nữ ca sĩ 9X khi đang ngân nga những câu từ về mẹ: “Đã đến lúc con phải nhận ra, đôi tay kia của mẹ đã già quanh đôi mi thì thầm sương gió, và có nhiều điều khó nói ra, con xin lỗi vì chẳng nhường ai, có những lúc con của mẹ sai”. Qua ca khúc, cô mong muốn nhắc nhở chúng ta hãy quan tâm lắng nghe và nói lời yêu thương với mẹ hơn.

Chủ nhân hit 'Là anh' tâm sự mùa lễ Vu lan: 'Tôi thỉnh thoảng mới tâm sự với mẹ vì sợ mẹ lo lắng' ảnh 3

Trong MV trở lại, Phạm Lịch xuất hiện với vẻ đẹp mặn mà, hiền dịu, vừa hát vừa thể hiện từng động tác múa uyển chuyển, đem hết những cái đẹp trong nghệ thuật để tri ân người mẹ của mình. Những thước phim đẹp cùng giọng ca ngày càng trưởng thành được cô ra mắt vào đúng dịp lễ Vu lan. Bài hát như là một phần tâm tư, một món quà cô dành tặng mẹ. Đến hôm nay, cô luôn nhắc bản thân nhớ mẹ thích ăn gì, uống gì, làm gì, cần gì và bản thân phải sống tốt để không làm mẹ buồn.

Chủ nhân hit 'Là anh' tâm sự mùa lễ Vu lan: 'Tôi thỉnh thoảng mới tâm sự với mẹ vì sợ mẹ lo lắng' ảnh 4

Phạm Lịch "bật mí", cô chỉ thỉnh thoảng mới tâm sự với mẹ, vì mẹ đã vất vả nhiều và cô không muốn mẹ phải lo lắng. Khi được hỏi mẹ có ủng hộ cô đến với nghệ thuật không, cô trải lòng: “Mẹ không ủng hộ nhưng cũng không ngăn cấm. Nhưng đến hôm nay, nhờ có mẹ xuất hiện bên cạnh chăm sóc em bé đúng thời điểm mình cần nhất nên mình mới có thể yên tâm làm việc. Nhờ đấy sự nghiệp của mình vô tình lại được nở rộ”. Bên cạnh đó, cô cũng tiết lộ, nếu không làm nghệ thuật, mẹ cô lại muốn cô trở thành cô giáo dạy trẻ.

Chủ nhân hit 'Là anh' tâm sự mùa lễ Vu lan: 'Tôi thỉnh thoảng mới tâm sự với mẹ vì sợ mẹ lo lắng' ảnh 5

“Sau khi trở thành mẹ, mình đã thấu hiểu và thương mẹ nhiều hơn. Cảm giác mẹ thật kiên cường, mạnh mẽ và bản thân mình cũng học tập từ mẹ những cái có thể tốt nhất cho mình và trân trọng hơn những gì mình đang có”, giọng ca anh bộc bạch thêm. Ở thiên chức làm mẹ, cô cũng muốn nhắn nhủ với con mình: “Hãy biết yêu thương, quan tâm tới người thân của mình, dùng sự trắc ẩn làm cuộc sống có ý nghĩa hơn. Sức mạnh tinh thần luôn là nguồn năng lượng để con vượt qua nhiều thử thách của cuộc sống”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm