Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM: ‘Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM cần phát huy hơn nữa thế mạnh của mình'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tham dự và phát biểu tại Phiên trọng thể Đại hội Đại biểu Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM, nhiệm kỳ XII (2023 – 2026), anh Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM nhấn mạnh, Hội Doanh nhân trẻ Thành phố thời gian qua đã tích cực triển khai, tham gia nhiều phong trào hành động ý nghĩa, trong đó nổi bật là phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi".

Theo anh Ngô Minh Hải, Hội Doanh nhân trẻ Thành phố thời gian qua đã tích cực triển khai, tham gia các phong trào hành động ý nghĩa. Trong đó nổi bật là phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã được các anh chị doanh nhân trẻ tham gia tích cực, nhiệt huyết.

Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM: ‘Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM cần phát huy hơn nữa thế mạnh của mình' ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang (ngoài cùng bên phải) tham dự Phiên trọng thể Đại hội.

Trải qua một nhiệm kỳ đặc biệt chưa từng có tiền lệ với nhiều khó khăn chồng chất từ dịch bệnh và ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu, với khẩu hiệu hành động “Dấn thân - Đột phá - Lan toả”, Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM vẫn luôn linh hoạt, ứng biến theo sự biến chuyển của thời cuộc.

Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM: ‘Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM cần phát huy hơn nữa thế mạnh của mình' ảnh 2

Các đại biểu lãnh đạo Thành phố tham dự Phiên trọng thể Đại hội.

"Đó là tinh thần mà những doanh nhân trẻ luôn phấn đấu gìn giữ và phát huy để phát triển kinh tế, phát triển doanh nghiệp và đóng góp cho xã hội. Xứng đáng là những doanh nhân trẻ của Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu", anh Ngô Minh Hải bày tỏ.

Năm 2024 sắp đến sẽ đánh dấu kỷ niệm chặng đường 30 năm Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM hình thành và phát triển nên Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM có những gửi gắm tại Đại hội.

Theo anh Ngô Minh Hải, với sứ mệnh của mình, Hội Doanh nhân trẻ Thành phố cần tiếp tục khẳng định vị thế dẫn dắt trong một Thành phố có vị thế lớn của cả nước, cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo và trở thành hình mẫu phát triển cho các Hội Doanh nhân trẻ trong cả nước.

Thứ hai, phong trào hành động của Doanh nhân trẻ Thành phố tiếp tục giữ truyền thống là một bộ phận không thể tách rời trong phong trào chung của thanh niên Thành phố, định hướng doanh nhân đến giá trị “Chân – Thiện – Mỹ”.

Bên cạnh đó, Hội tiếp tục thể hiện vai trò “Trung tâm đoàn kết, là cầu nối doanh nhân trẻ Thành phố” giữa doanh nhân Thành phố với các cấp, các ngành và chính quyền thành phố, là thành viên tập thể tích cực góp sức cho phong trào cả nước và phong trào của doanh nhân, doanh nghiệp Thành phố.

Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM: ‘Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM cần phát huy hơn nữa thế mạnh của mình' ảnh 3
Anh Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM phát biểu tại Đại hội.

Cuối cùng, anh Ngô Minh Hải lưu ý, năm 2024 là năm mà tổ chức Hội LHTN TP. HCM tổ chức Đại hội lần thứ IX do đó Hội Doanh nhân trẻ Thành phố cần phát huy hơn nữa thế mạnh của mình.

“Với tinh thần lấy Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” làm phong trào hành động trọng tâm, tôi mong muốn những giá trị và thông điệp ý nghĩa của phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” sẽ được mỗi anh chị Doanh nhân trẻ lấy làm phương châm hành động, là điều “tâm nguyện” để luôn ghi nhớ trong hoạt động của mình. Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng trong hàng triệu tấm gương thanh niên sống đẹp, sống có ích sẽ có sự hiện diện, dẫn dắt, truyền cảm hứng của các anh chị doanh nhân trẻ Thành phố, cùng với Hội LHTN TP. HCM chung tay vì Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh và văn minh, vì TP. HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, phát triển”, anh Ngô Minh Hải gửi gắm.

Những con số ấn tượng của Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM nhiệm kỳ XI (2020 – 2023):

- Kết nạp hơn 400 Hội viên mới.

- 15.500 lượt tham gia các chương trình giao lưu, kết nối, hội nghị hội thảo, họp mặt hội viên hằng quý của Hội, chi hội, CLB.
- Huy động nguồn lực với giá trị lên đến 79 tỉ đồng trong đó có hơn 38 tỉ tiền mặt và hơn 40 tỉ đồng từ sự đóng góp tương đương tiền cho các chương trình.
- 250 chương trình họp mặt, sinh hoạt theo chủ đề.
- 98 chương trình kết nối giao thương, giao thương quốc tế.
- 4 chương trình 'Vietnam CEO Forum', với sự tham gia (online và offline) của hơn 8.000 doanh nhân và chuyên gia.
- 6 Thư viện container.
- 152 chương trình hoạt hỗ trợ cộng đồng trong thời gian COVID-19.
- 2 chương trình 'Caravan – Kết nối giao thương', với hơn 300 MOUs được ký kết.
- Giải 'YBA Golf Business Leader Championship 2022' tại Phan Thiết - 220 golfers; Giải Tennis Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM 2023 tranh cup Đạt Vĩnh Tiến - 260 cặp vận động viên thi đấu.
- Giải bóng đá tứ hùng chào mừng Đại hội, với sự tham gia của hơn 100 hội viên tham gia.
- Hơn 200 buổi tập luyện, giao lưu thể thao của các CLB như đá banh, chạy bộ, xe đạp, cùng các CLB Hiệp hội bạn…
- 1 chương trình ca nhạc truyền cảm hứng “Giấc mơ Phù Đổng” - hơn 2.000 khán giả tham dự.
- Có 101 doanh nhân trẻ Xuất sắc TP. HCM, 40 doanh nhân trẻ tiêu biểu.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.