Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM: ‘Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM cần phát huy hơn nữa thế mạnh của mình'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tham dự và phát biểu tại Phiên trọng thể Đại hội Đại biểu Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM, nhiệm kỳ XII (2023 – 2026), anh Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM nhấn mạnh, Hội Doanh nhân trẻ Thành phố thời gian qua đã tích cực triển khai, tham gia nhiều phong trào hành động ý nghĩa, trong đó nổi bật là phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi".

Theo anh Ngô Minh Hải, Hội Doanh nhân trẻ Thành phố thời gian qua đã tích cực triển khai, tham gia các phong trào hành động ý nghĩa. Trong đó nổi bật là phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã được các anh chị doanh nhân trẻ tham gia tích cực, nhiệt huyết.

Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM: ‘Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM cần phát huy hơn nữa thế mạnh của mình' ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang (ngoài cùng bên phải) tham dự Phiên trọng thể Đại hội.

Trải qua một nhiệm kỳ đặc biệt chưa từng có tiền lệ với nhiều khó khăn chồng chất từ dịch bệnh và ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu, với khẩu hiệu hành động “Dấn thân - Đột phá - Lan toả”, Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM vẫn luôn linh hoạt, ứng biến theo sự biến chuyển của thời cuộc.

Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM: ‘Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM cần phát huy hơn nữa thế mạnh của mình' ảnh 2

Các đại biểu lãnh đạo Thành phố tham dự Phiên trọng thể Đại hội.

"Đó là tinh thần mà những doanh nhân trẻ luôn phấn đấu gìn giữ và phát huy để phát triển kinh tế, phát triển doanh nghiệp và đóng góp cho xã hội. Xứng đáng là những doanh nhân trẻ của Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu", anh Ngô Minh Hải bày tỏ.

Năm 2024 sắp đến sẽ đánh dấu kỷ niệm chặng đường 30 năm Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM hình thành và phát triển nên Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM có những gửi gắm tại Đại hội.

Theo anh Ngô Minh Hải, với sứ mệnh của mình, Hội Doanh nhân trẻ Thành phố cần tiếp tục khẳng định vị thế dẫn dắt trong một Thành phố có vị thế lớn của cả nước, cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo và trở thành hình mẫu phát triển cho các Hội Doanh nhân trẻ trong cả nước.

Thứ hai, phong trào hành động của Doanh nhân trẻ Thành phố tiếp tục giữ truyền thống là một bộ phận không thể tách rời trong phong trào chung của thanh niên Thành phố, định hướng doanh nhân đến giá trị “Chân – Thiện – Mỹ”.

Bên cạnh đó, Hội tiếp tục thể hiện vai trò “Trung tâm đoàn kết, là cầu nối doanh nhân trẻ Thành phố” giữa doanh nhân Thành phố với các cấp, các ngành và chính quyền thành phố, là thành viên tập thể tích cực góp sức cho phong trào cả nước và phong trào của doanh nhân, doanh nghiệp Thành phố.

Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM: ‘Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM cần phát huy hơn nữa thế mạnh của mình' ảnh 3
Anh Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM phát biểu tại Đại hội.

Cuối cùng, anh Ngô Minh Hải lưu ý, năm 2024 là năm mà tổ chức Hội LHTN TP. HCM tổ chức Đại hội lần thứ IX do đó Hội Doanh nhân trẻ Thành phố cần phát huy hơn nữa thế mạnh của mình.

“Với tinh thần lấy Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” làm phong trào hành động trọng tâm, tôi mong muốn những giá trị và thông điệp ý nghĩa của phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” sẽ được mỗi anh chị Doanh nhân trẻ lấy làm phương châm hành động, là điều “tâm nguyện” để luôn ghi nhớ trong hoạt động của mình. Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng trong hàng triệu tấm gương thanh niên sống đẹp, sống có ích sẽ có sự hiện diện, dẫn dắt, truyền cảm hứng của các anh chị doanh nhân trẻ Thành phố, cùng với Hội LHTN TP. HCM chung tay vì Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh và văn minh, vì TP. HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, phát triển”, anh Ngô Minh Hải gửi gắm.

Những con số ấn tượng của Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM nhiệm kỳ XI (2020 – 2023):

- Kết nạp hơn 400 Hội viên mới.

- 15.500 lượt tham gia các chương trình giao lưu, kết nối, hội nghị hội thảo, họp mặt hội viên hằng quý của Hội, chi hội, CLB.
- Huy động nguồn lực với giá trị lên đến 79 tỉ đồng trong đó có hơn 38 tỉ tiền mặt và hơn 40 tỉ đồng từ sự đóng góp tương đương tiền cho các chương trình.
- 250 chương trình họp mặt, sinh hoạt theo chủ đề.
- 98 chương trình kết nối giao thương, giao thương quốc tế.
- 4 chương trình 'Vietnam CEO Forum', với sự tham gia (online và offline) của hơn 8.000 doanh nhân và chuyên gia.
- 6 Thư viện container.
- 152 chương trình hoạt hỗ trợ cộng đồng trong thời gian COVID-19.
- 2 chương trình 'Caravan – Kết nối giao thương', với hơn 300 MOUs được ký kết.
- Giải 'YBA Golf Business Leader Championship 2022' tại Phan Thiết - 220 golfers; Giải Tennis Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM 2023 tranh cup Đạt Vĩnh Tiến - 260 cặp vận động viên thi đấu.
- Giải bóng đá tứ hùng chào mừng Đại hội, với sự tham gia của hơn 100 hội viên tham gia.
- Hơn 200 buổi tập luyện, giao lưu thể thao của các CLB như đá banh, chạy bộ, xe đạp, cùng các CLB Hiệp hội bạn…
- 1 chương trình ca nhạc truyền cảm hứng “Giấc mơ Phù Đổng” - hơn 2.000 khán giả tham dự.
- Có 101 doanh nhân trẻ Xuất sắc TP. HCM, 40 doanh nhân trẻ tiêu biểu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.