Chữa lành vết thương tâm lý thông qua workshop 502

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “502, where your soul will be consoled” là dự án tâm lý giúp các bạn trẻ hàn gắn những mối quan hệ đã và đang trên bờ vực rạn nứt, được thực hiện bởi nhóm sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Chữa lành vết thương tâm lý thông qua workshop 502 ảnh 1

Hàn gắn vết thương, chữa lành mối quan hệ. Ảnh 502

Với sứ mệnh giúp người tham gia chữa mối quan hệ, hàn gắn các vết thương và thấu hiểu cảm xúc của mình, Workshop “502, where your soul will be consoled” mong muốn mọi người nhận thức được những việc cần làm để giải quyết vấn đề ở các mối quan hệ xung quanh.

Chữa lành vết thương tâm lý thông qua workshop 502 ảnh 2

Thu Ngân chia sẻ về dự án. Ảnh 502

Đồng hành cùng Workshop có thầy Phạm Ngọc Quang, Người sáng lập cộng đồng Life Support Life. Đây là cộng đồng cung cấp giải pháp tổng thể cho cuộc sống với 5 mục tiêu giúp bạn thành công trong cuộc sống: Sức khỏe; Bản thân trưởng thành; Mối quan hệ bình an, hạnh phúc; Cuộc sống sung túc; Sống theo sứ mệnh.

Chia sẻ với nhóm phóng viên, thầy Phạm Ngọc Quang cho biết thêm: “Có quá nhiều lựa chọn trong đó nhiều lựa chọn tai hại và độc hại là một trong những vấn đề của Gen Z hiện nay. Gen Z có rất nhiều tiềm năng, nhiều bạn rất giỏi và thông minh nhưng các bạn đứng trước quá nhiều lựa chọn trong khi không được chuẩn bị về Trí tuệ cảm xúc, không biết về chính mình… để lựa chọn phù hợp với bản thân. Truyền thông thì ngày càng mạnh, “cài cắm” thông điệp mọi lúc, mọi nơi. Kết quả là nhiều bạn không còn mấy sức sống trong khi nhà có điều kiện mà vẫn đau khổ.”

Chữa lành vết thương tâm lý thông qua workshop 502 ảnh 3

Diễn giả Phạm Ngọc Quang và mọi người trong buổi Workshop. Ảnh 502

Đối tượng hướng đến trong buổi Workshop đa dạng độ tuổi từ học sinh, sinh viên đến người lớn tuổi. Họ đều có điểm chung là gặp những vấn đề tổn thương tâm lý mà nguyên nhân chính là vướng phải thất bại trong các mối quan hệ.

Cô Nguyễn Thu Hằng (thành viên cộng đồng Life Support Life) chia sẻ thêm: “Việc chữa lành, hàn gắn các mối quan hệ là rất cần thiết đối với mọi người nhất là các bạn trẻ khi thế giới ngày nay mang đến nhiều vật chất, điều kiện sống. Nhưng các bạn trẻ không được chuẩn bị để hiểu mình thực sự muốn gì nên dễ rơi vào những cạm bẫy. Các bạn cần trải nghiệm và tìm hiểu về chính mình, về trí tuệ cảm xúc, về những điều xảy ra bên trong mình. Tuổi thơ của cô và của mọi người đều có những tổn thương… Sự cam kết, yêu thương bản thân là động lực để tham gia hành trình.”

Chữa lành vết thương tâm lý thông qua workshop 502 ảnh 4

Tại workshop có sự tham gia của rất nhiều diễn giả về lĩnh vực tâm lý. Ảnh 502

Đến với buổi Workshop, người tham gia được chia sẻ, giao lưu, tâm sự cùng với diễn giả về câu chuyện của chính bản thân mình. Từ đó diễn giả sẽ đưa ra lời khuyên tích cực góp phần mở ra những nút thắt trong các mối quan hệ, đồng thời đem đến sự bình yên trong tâm hồn mỗi người.

Chữa lành vết thương tâm lý thông qua workshop 502 ảnh 5

Khán giả được chia sẻ, giãi bày tâm sự. Ảnh 502

Dành ra ngày cuối tuần để tham gia workshop, Quỳnh Anh (21 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mình cảm thấy rất hứng thú với những buổi Workshop về tâm lý như thế này. Mình cũng vừa trải qua một mối quan hệ không có kết quả tốt đẹp và luôn cảm thấy bản thân là người có lỗi. Thông qua chia sẻ từ thầy Quang và các khách mời, mình thấy được sự đồng điệu trong mỗi câu chuyện của mọi người và liên hệ với nút thắt trong lòng mình để hóa giải nó.”

Chữa lành vết thương tâm lý thông qua workshop 502 ảnh 6

Người tham gia Workshop giao lưu, chia sẻ cùng diễn giả. Ảnh 502

Bên cạnh đó, Workshop trực tiếp mang đến cho người tham gia những trải nghiệm tìm về “đứa trẻ” bên trong mình thông qua các trò chơi kết nối. Đây là cơ hội mà mỗi người và mọi người cùng nhau sống chậm lại, học cách yêu bản thân và khám phá ra được những giá trị tiềm ẩn bên trong chính mình.

Chữa lành vết thương tâm lý thông qua workshop 502 ảnh 7

Hành trình tìm lại chính mình khi người chơi được kết nối với nhau. Ảnh 502

Chữa lành vết thương tâm lý thông qua workshop 502 ảnh 8

Các bạn trẻ xúc động với những bài học đắt giá tại buổi Workshop. Ảnh 502

Chữa lành vết thương, hàn gắn mối quan hệ là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại. “502, where your soul will be consoled”, hy vọng góp phần giúp mọi người hàn gắn các mối quan hệ và tổn thương bên trong, tự tin tìm lại chính mình, yêu bản thân mình nhiều hơn trước khi tìm kiếm tình yêu thương ở người khác.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.