Chữa lành vết thương tâm lý thông qua workshop 502

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “502, where your soul will be consoled” là dự án tâm lý giúp các bạn trẻ hàn gắn những mối quan hệ đã và đang trên bờ vực rạn nứt, được thực hiện bởi nhóm sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Chữa lành vết thương tâm lý thông qua workshop 502 ảnh 1

Hàn gắn vết thương, chữa lành mối quan hệ. Ảnh 502

Với sứ mệnh giúp người tham gia chữa mối quan hệ, hàn gắn các vết thương và thấu hiểu cảm xúc của mình, Workshop “502, where your soul will be consoled” mong muốn mọi người nhận thức được những việc cần làm để giải quyết vấn đề ở các mối quan hệ xung quanh.

Chữa lành vết thương tâm lý thông qua workshop 502 ảnh 2

Thu Ngân chia sẻ về dự án. Ảnh 502

Đồng hành cùng Workshop có thầy Phạm Ngọc Quang, Người sáng lập cộng đồng Life Support Life. Đây là cộng đồng cung cấp giải pháp tổng thể cho cuộc sống với 5 mục tiêu giúp bạn thành công trong cuộc sống: Sức khỏe; Bản thân trưởng thành; Mối quan hệ bình an, hạnh phúc; Cuộc sống sung túc; Sống theo sứ mệnh.

Chia sẻ với nhóm phóng viên, thầy Phạm Ngọc Quang cho biết thêm: “Có quá nhiều lựa chọn trong đó nhiều lựa chọn tai hại và độc hại là một trong những vấn đề của Gen Z hiện nay. Gen Z có rất nhiều tiềm năng, nhiều bạn rất giỏi và thông minh nhưng các bạn đứng trước quá nhiều lựa chọn trong khi không được chuẩn bị về Trí tuệ cảm xúc, không biết về chính mình… để lựa chọn phù hợp với bản thân. Truyền thông thì ngày càng mạnh, “cài cắm” thông điệp mọi lúc, mọi nơi. Kết quả là nhiều bạn không còn mấy sức sống trong khi nhà có điều kiện mà vẫn đau khổ.”

Chữa lành vết thương tâm lý thông qua workshop 502 ảnh 3

Diễn giả Phạm Ngọc Quang và mọi người trong buổi Workshop. Ảnh 502

Đối tượng hướng đến trong buổi Workshop đa dạng độ tuổi từ học sinh, sinh viên đến người lớn tuổi. Họ đều có điểm chung là gặp những vấn đề tổn thương tâm lý mà nguyên nhân chính là vướng phải thất bại trong các mối quan hệ.

Cô Nguyễn Thu Hằng (thành viên cộng đồng Life Support Life) chia sẻ thêm: “Việc chữa lành, hàn gắn các mối quan hệ là rất cần thiết đối với mọi người nhất là các bạn trẻ khi thế giới ngày nay mang đến nhiều vật chất, điều kiện sống. Nhưng các bạn trẻ không được chuẩn bị để hiểu mình thực sự muốn gì nên dễ rơi vào những cạm bẫy. Các bạn cần trải nghiệm và tìm hiểu về chính mình, về trí tuệ cảm xúc, về những điều xảy ra bên trong mình. Tuổi thơ của cô và của mọi người đều có những tổn thương… Sự cam kết, yêu thương bản thân là động lực để tham gia hành trình.”

Chữa lành vết thương tâm lý thông qua workshop 502 ảnh 4

Tại workshop có sự tham gia của rất nhiều diễn giả về lĩnh vực tâm lý. Ảnh 502

Đến với buổi Workshop, người tham gia được chia sẻ, giao lưu, tâm sự cùng với diễn giả về câu chuyện của chính bản thân mình. Từ đó diễn giả sẽ đưa ra lời khuyên tích cực góp phần mở ra những nút thắt trong các mối quan hệ, đồng thời đem đến sự bình yên trong tâm hồn mỗi người.

Chữa lành vết thương tâm lý thông qua workshop 502 ảnh 5

Khán giả được chia sẻ, giãi bày tâm sự. Ảnh 502

Dành ra ngày cuối tuần để tham gia workshop, Quỳnh Anh (21 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mình cảm thấy rất hứng thú với những buổi Workshop về tâm lý như thế này. Mình cũng vừa trải qua một mối quan hệ không có kết quả tốt đẹp và luôn cảm thấy bản thân là người có lỗi. Thông qua chia sẻ từ thầy Quang và các khách mời, mình thấy được sự đồng điệu trong mỗi câu chuyện của mọi người và liên hệ với nút thắt trong lòng mình để hóa giải nó.”

Chữa lành vết thương tâm lý thông qua workshop 502 ảnh 6

Người tham gia Workshop giao lưu, chia sẻ cùng diễn giả. Ảnh 502

Bên cạnh đó, Workshop trực tiếp mang đến cho người tham gia những trải nghiệm tìm về “đứa trẻ” bên trong mình thông qua các trò chơi kết nối. Đây là cơ hội mà mỗi người và mọi người cùng nhau sống chậm lại, học cách yêu bản thân và khám phá ra được những giá trị tiềm ẩn bên trong chính mình.

Chữa lành vết thương tâm lý thông qua workshop 502 ảnh 7

Hành trình tìm lại chính mình khi người chơi được kết nối với nhau. Ảnh 502

Chữa lành vết thương tâm lý thông qua workshop 502 ảnh 8

Các bạn trẻ xúc động với những bài học đắt giá tại buổi Workshop. Ảnh 502

Chữa lành vết thương, hàn gắn mối quan hệ là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại. “502, where your soul will be consoled”, hy vọng góp phần giúp mọi người hàn gắn các mối quan hệ và tổn thương bên trong, tự tin tìm lại chính mình, yêu bản thân mình nhiều hơn trước khi tìm kiếm tình yêu thương ở người khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.