Chung kết cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu nhi TP. HCM lần 18

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều tối ngày 23/7, tại trường ĐH Công Thương TP. HCM, đã diễn ra vòng Chung kết và lễ tổng kết trao giải cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu nhi TP. HCM lần 18, năm 2023.

Cuộc thi do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với Sở GD - ĐT, Sở Khoa học và Công nghệ, Đài Truyền hình TP. HCM và Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật TP. HCM tổ chức nhằm phát hiện, bồi dưỡng và tạo môi trường thuận lợi cho thanh thiếu niên, nhi đồng phát triển tài năng, trí tuệ, phát huy ý tưởng, đề tài, sản phẩm sáng tạo của mình. Đồng thời, là cầu nối để các câu lạc bộ, đội, nhóm học thuật, sáng tạo, nghiên cứu khoa học giao lưu và học hỏi. Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn thanh thiếu niên, nhi đồng có nhiều động lực để nuôi dưỡng, phát triển nhiều ý tưởng sáng tạo mới ứng dụng vào thực tế học tập và đời sống.

 Chung kết cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu nhi TP. HCM lần 18 ảnh 1

Một sản phẩm sáng tạo được trưng bày tại vòng Chung kết cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu nhi TP. HCM lần 18.

Sau hơn 3 tháng triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được tổng 173 sản phẩm sáng tạo từ 70 trường trên địa bàn Thành phố. Trong đó, 154 sản phẩm được tuyển chọn và tranh tài tại vòng Bán kết vào sáng ngày 23/7 và sau đó tiếp tục tranh tài tại vòng Chung kết cùng ngày.

Các sản phẩm dự thi chủ yếu xoay quanh các lĩnh vực: Phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, sản phẩm y tế…

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã chọn ra sản phẩm “Thiết bị hỗ trợ người câm điếc giao tiếp 2 chiều” của Nguyễn Minh Nhật Huy (học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong) để trao giải Nhất.

 Chung kết cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu nhi TP. HCM lần 18 ảnh 2

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Nguyễn Minh Nhật Huy (học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong).

Cùng với đó, cuộc thi cũng tìm ra được 2 sản phẩm trao giải Nhì, 4 sản phẩm trao giải Ba và 5 sản phẩm trao giải Khuyến khích.

Các sản phẩm chất lượng, đoạt giải cao trong cuộc thi này sẽ được chọn tham dự cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19, năm 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".