Chung kết 'IoT Challenge 2023' - Nơi khởi đầu của những công nghệ đột phá

0:00 / 0:00
0:00
Vừa qua, FPT Software Academy, Trường Điện – Điện tử, ĐH Bách Khoa HN, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN và Trường ĐH Phenikaa đã phối hợp tổ chức chung kết cuộc thi “IoT Challenge 2023”. Cuộc thi được triển khai với mục đích tìm kiếm, phát triển nhân tài, đáp ứng nhu cầu nguồn lực chất lượng cao cho thị trường IoT tại Việt Nam.

Tiếp nối thành công của mùa đầu tiên, “IoT Challenge 2023” đã thu hút đông đảo sự tham gia của hơn 300 bạn sinh viên đến từ nhiều trường Đại học trên địa bàn Hà Nội. Qua hơn 4 tháng triển khai, với gần 90 đội thi đã tham gia vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã lựa chọn 20 đội thi xuất sắc nhất để bước tiếp vào vòng chung kết. Ở vòng thi này, các đội thi sẽ phải phát triển sản phẩm theo đề tài đã chọn với thiết bị và linh kiện mà BTC cung cấp cùng sự hỗ trợ của các Mentor đã có nhiều năm thực chiến tại FPT Software.

Phát biểu tại buổi chung kết, anh Đỗ Ngọc Hoàng - Giám đốc Học viện FPT Software cho biết: “IoT Challenge 2023 là một cuộc thi công nghệ có tính ứng dụng cao, giúp sinh viên nâng cao tinh thần học tập, sáng tạo và làm chủ công nghệ. Chúng tôi hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ sau khi tham gia cuộc thi. Đó là được học hỏi, giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực, được mở rộng mối quan hệ với những người bạn có cùng chuyên môn và hơn hết là tích lũy kinh nghiệm thực chiến để sẵn sàng “dấn thân” vào hành trình sự nghiệp sắp tới.”

Chung kết 'IoT Challenge 2023' - Nơi khởi đầu của những công nghệ đột phá ảnh 1

Anh Đỗ Ngọc Hoàng - Giám đốc Học viện FPT Software phát biểu trong buổi chung kết “IoT Challenge 2023”

Đội ngũ ban giám khảo góp mặt trong “IoT Challenge 2023” là các chuyên gia đến từ FPT Global Automative & Manufacturing (GAM)- đơn vị trực thuộc FPT Software hoạt động trong lĩnh vực công nghệ phần mềm ô tô và nhóm giảng viên thuộc các trường đại học đồng tổ chức. Giám khảo đã chấm điểm dựa trên các tiêu chí: Về khả năng phát triển công nghệ bao gồm phần mềm và phần cứng; về tính đổi mới dựa trên hiệu quả của ý tưởng/ giải pháp; về tính khả thi của dự án; về khả năng trình bày, thuyết trình và phản biện.

Chung kết 'IoT Challenge 2023' - Nơi khởi đầu của những công nghệ đột phá ảnh 2

Bản sản phẩm thử nghiệm đến từ đội thi “IoT Challenge 2023”

Kết quả chung cuộc Đội thi “Farm Techies Team” đến từ khoa Điện Tử viễn thông, trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội đã giành chiến thắng với dự án "Smart Greenhouse Technology in Agriculture”. Các bạn sinh viên đã ứng dụng IoT để tạo ra một hệ thống nhà kính thông minh, giúp tối ưu hóa sự phát triển của thực vật bằng cách điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng. Giải nhì được trao cho “ES3i” đến từ trường Điện – Điện tử, ĐH Bách Khoa Hà Nội với dự án “Smart Home” và giải ba đã gọi tên đội thi “MSC - Motion Sensing Care” đến từ trường ĐH Phenikaa với “Thiết bị hỗ trợ sức khỏe thông qua chuyển động của cơ thể”.

Chung kết 'IoT Challenge 2023' - Nơi khởi đầu của những công nghệ đột phá ảnh 3

Đội thi “Farm Techies Team” đến từ trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN giành giải nhất chung cuộc với dự án "Smart Greenhouse Technology in Agriculture”

Chung kết 'IoT Challenge 2023' - Nơi khởi đầu của những công nghệ đột phá ảnh 4

Giải yêu thích được trao cho đội thi “E-Fight” đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội

Cuộc thi "IoT Challenge 2023" đã chính thức khép lại với những kết quả vượt ngoài mong đợi, tạo ra một sân chơi công nghệ hấp dẫn dành cho cộng đồng sinh viên, đồng thời là cơ hội kết nối hợp tác chặt chẽ hơn giữa doanh nghiệp với các nhóm nghiên cứu tại các trường Đại học. Sau cuộc thi, chúng ta có thể kỳ vọng vào một tương lai đổi mới, nơi mà IoT sẽ tiếp tục phát triển và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nông nghiệp thông minh, y tế, quản lý đô thị, đến các ngành công nghiệp và dịch vụ khác. Tuy cuộc thi đã kết thúc nhưng sự sáng tạo trong công nghệ sẽ luôn tiếp diễn. IoT đang trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống chúng ta và “IoT Challenge” chính là bước đệm trên hành trình chinh phục đỉnh cao công nghệ trong tương lai.

Chung kết 'IoT Challenge 2023' - Nơi khởi đầu của những công nghệ đột phá ảnh 5

Cuộc thi “IoT Challenge 2023” diễn ra thành công rực rỡ

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.