‘Chúng ta nhỏ bé, nhưng chúng ta có thể làm được nhiều điều lớn lao!’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Nhựt Quan (21 tuổi), còn được biết đến với cái tên “Quan Không Gờ”, là một TikToker được cộng đồng mạng yêu mến vì nội dung nhân văn, gần gũi và đặc biệt truyền cảm hứng. Hiện nay, series “Ăn gì khó, có Quan lo” của TikToker người Vĩnh Long đang gây bão cộng đồng mạng với lượng xem "khủng".

“Khi mọi thứ qua đi, chỉ có tình người ở lại!”

Nhựt Quan từng có cuộc sống không quá đầy đủ về mặt vật chất. Vì vậy, anh hiểu và đồng cảm sâu sắc với những hoàn cảnh phải vất vả mưu sinh ngoài xã hội. Đó cũng là một phần lý do series “Ăn gì khó, có Quan lo” ra đời. Chia sẻ thêm về cảm hứng và ý tưởng, Hot TikToker 21 tuổi chia sẻ: “Mọi người thường hỏi nhau hôm nay thích ăn món gì, nhưng lúc nào cũng nhận được những câu trả lời rất chung chung như “ăn gì cũng được”. Là người làm về ẩm thực, mình có nhiều trải nghiệm về các món ăn nhưng cũng không trả lời được câu hỏi này. Khi đó, mình nhận ra rằng, chúng ta là những người có cuộc sống đủ đầy, được ăn nhiều thức ăn ngon nên không quá mong muốn một món gì đó. Tuy nhiên, đối với những người kém may mắn hơn, có được một bữa ăn đủ dinh dưỡng đã khó rồi chứ đừng nói đến việc được ăn món ngon họ thích".

‘Chúng ta nhỏ bé, nhưng chúng ta có thể làm được nhiều điều lớn lao!’ ảnh 1
TikToker “Quan Không Gờ” với kênh TikToker hơn 2,6 triệu lượt theo dõi và gần 71 triệu lượt “thả tim”.

Tuy còn trẻ, nhưng chủ nhân kênh TikTok 2,6 triệu lượt theo dõi đã có lối suy nghĩ trưởng thành và sâu sắc. Nhựt Quan tâm sự, anh nhớ hết tất cả những hoàn cảnh mình từng tiếp xúc. Bởi mỗi nhân vật đều có những câu chuyện riêng, khác nhau hoàn toàn. Nhưng, để nhắc đến một nhân vật để lại trong anh nhiều cảm xúc nhất thì có lẽ là cô bán bánh mì 5.000 đồng ở Bình Dương. “Lúc đó, mình và trợ lý thức trắng đêm để kịp chạy xuống gặp cô. Đường Bình Dương tối và vắng khủng khiếp. Thậm chí, có đoạn chúng mình còn bị cướp chạy theo nữa. Sau một hồi chờ đợi, cuối cùng chúng mình cũng gặp được cô. Đường vắng như vậy nhưng chỉ có một mình cô gánh hàng đi bán thôi. Mình nói cô để mình gánh phụ thì cô từ chối. Mình hỏi, bây giờ mình mua hết để cô về nghỉ được không thì cô cũng lắc đầu luôn. Cô nói, mình mua hết, rồi bà con lấy gì mà ăn? Mình ấn tượng bởi cô là một người rất lạc quan, tích cực, luôn sống vì người khác. Điều đó phù hợp với nội dung và thông điệp của mình: Khi mọi thứ qua đi, chỉ có tình người ở lại!”, Nhựt Quan kể.

“Chúng ta nhỏ nhưng có thể làm được nhiều điều lớn lao”

Hầu hết các video đều do Nhựt Quan lên ý tưởng và tự thực hiện. Anh cho biết, những ngày đầu, anh gặp nhiều khó khăn về mặt kinh tế. Để quay được một clip review tại nhà hàng của nghệ sĩ, anh phải tốn hơn 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng tạo áp lực nhất định cho anh.

Hiện nay, khi làm series “Ăn gì khó, có Quan lo”, chủ nhân kênh TikTok với hơn 2,6 triệu lượt theo dõi không còn quá lo lắng về kinh tế nữa. Song, thử thách lớn nhất đối với anh là tìm nhân vật. “Để mỗi ngày ra được một tập, mọi người xem thì thấy đơn giản, chứ đối với mình, việc sản xuất nội dung khó khủng khiếp. Có ngày, mình và trợ lý đi vòng vòng Sài Gòn, đi từ chiều chiều đến tối muộn mà không có nhân vật nào”, Nhựt Quan tâm sự.

‘Chúng ta nhỏ bé, nhưng chúng ta có thể làm được nhiều điều lớn lao!’ ảnh 2
TikToker “Quan Không Gờ” nhận giải Quán quân 'Lifestyle Master TikTok 2022'.

Đối với nhiều người, các video của “Quan Không Gờ” có thể hơi buồn. Tuy nhiên, hot TikToker tự hào rằng, nội dung anh làm ra sẽ giúp mọi người có cái nhìn tích cực hơn. Điển hình là khi thấy nhiều nhân vật có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng từng ngày, người xem sẽ cảm thấy lạc quan, có thêm động lực, biết yêu thương và san sẻ với nhau nhiều hơn.

“Mình thấy đau lòng khi người ta kì thị và khó chịu khi gặp người cơ nhỡ. Thật ra, đằng sau mỗi nhân vật đều có một câu chuyện mà chỉ khi hiểu được rồi, mình mới thấy thương. Vì vậy, mình mong “Ăn gì khó, có Quan lo” có thể khiến mọi người quan tâm giúp đỡ nhau nhiều hơn. Mình nghĩ, mình làm được điều đó rồi. Dễ thấy nhất là hiện nay, có nhiều TikToker khác cũng làm nội dung tương tự mình. Đó là điều mình làm được cho xã hội chứ không phải bản thân mình nữa".

TikToker người Vĩnh Long khẳng định, series “Ăn gì khó, có Quan lo” sẽ không bao giờ kết thúc. Bên cạnh đó, Nhựt Quan cũng muốn truyền cảm hứng đến giới trẻ: “Nhiều người bất ngờ vì mình sinh năm 2001, vẫn đang là sinh viên, vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường. Mình là ví dụ để các bạn trẻ tin rằng không gì là không thể. Chúng ta nhỏ bé, nhưng chúng ta có thể làm được nhiều điều lớn lao, chỉ cần chúng ta quyết tâm, cố gắng và không bao giờ bỏ cuộc!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.