Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) hào hứng tham gia hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại chương trình hiến máu tình nguyện 'Chủ nhật Đỏ', một số sinh viên không khỏi lo lắng khi lần đầu tham gia hiến máu, nhưng với quyết tâm đóng góp cho xã hội các bạn đã vượt qua nỗi sợ và dâng tặng những “giọt hồng” của mình cho những người đang cần.

Chương trình diễn ra tại trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), do báo Tiền Phong phối hợp với Đoàn trường - Hội Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) và Bệnh viện Quân Y 175 tổ chức. Chương trình đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia, đặc biệt còn có sự xuất hiện của Miss Intercontinental 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc.

Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) hào hứng tham gia hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 1
Để chương trình hiến máu diễn ra thuận lợi, thành viên của Đội Công tác xã hội, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) đã có mặt từ rất sớm chuẩn bị trang, thiết bị.
Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) hào hứng tham gia hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 2

Đa phần các bạn sinh viên đến từ rất sớm để hiến máu và kịp giờ học tiết học đầu tiên.

Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) hào hứng tham gia hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 3

Đặc biệt chương trình có sự xuất hiện bất ngờ của Hoa hậu Bảo Ngọc, tham gia hiến máu.

Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) hào hứng tham gia hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 4

Hoa hậu Bảo Ngọc và các sinh viên được khám sàng lọc trước khi tham gia hiến máu.

Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) hào hứng tham gia hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 5

Phan Ngọc Ánh (năm thứ nhất) có biểu hiện chóng mặt sau khi hiến máu, ngay lập tức cô được các y, bác sĩ chỉ định nằm nghỉ và được các thành viên Đội Công tác xã hội của trường chăm sóc để nhanh chóng hồi phục và trở về lớp học.

Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) hào hứng tham gia hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 6

Thành viên Đội Công tác xã hội của trường còn tổ chức các nhóm hỗ trợ sinh viên bảo quản tư trang khi tham gia hiến máu.

Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) hào hứng tham gia hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 7

Nguyễn Bích Giang (năm thứ ba) cho biết, đây là lần đầu tiên cô tham gia hiến máu nên khá lo lắng. “Trước đây, mình cũng rất muốn hiến máu để đóng góp cho xã hội, nhưng thời điểm đó, mình không đủ trọng lượng theo yêu cầu của bác sĩ. Vì vậy, cho đến tận năm học thứ ba, mình mới có thể tham gia hoạt động này. Đêm hôm trước, mình đã ngủ rất sớm và ăn uống đầy đủ để có thể đạt thể trạng tốt nhất cho buổi hiến máu hôm nay”.

Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) hào hứng tham gia hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 8

Nguyễn Thị Châu Anh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) cho biết, những hoạt động xã hội như hiến máu tình nguyện 'Chủ nhật Đỏ' luôn được Hội Sinh viên của trường quan tâm triển khai. “Mình cho rằng, việc tham gia những hoạt động xã hội như thế này sẽ giúp các bạn sinh viên rèn luyện được tinh thần tình nguyện, sẵn sàng đóng góp cho xã hội. Đây cũng là cơ sở để đánh giá quá trình phấn đấu của sinh viên trong quãng đường đại học. Chắc chắn, sau chương trình này, nhà trường cùng Hội Sinh viên sẽ tiếp tục triển khai thêm các hoạt động ý nghĩa, đóng góp sức trẻ cho xã hội”, Châu Anh chia sẻ thêm.

Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) hào hứng tham gia hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 9

Miss Intercontinental 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc thăm hỏi, động viên các sinh viên hiến máu.

Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) hào hứng tham gia hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 10

Trung tá Vũ Sơn Giang - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện Quân Y 175 thăm hỏi sức khỏe và chia sẻ những lưu ý cho các bạn sinh viên sau khi hiến máu.

Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) hào hứng tham gia hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 11

Chị Đặng Thụy Đông Nghi - Phó Trưởng phòng Kinh doanh báo Tiền Phong trao thư cảm ơn đến các đơn vị đồng hành.

Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) hào hứng tham gia hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 12
Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) hào hứng tham gia hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 13

Hoa hậu Bảo Ngọc nhận quà của đơn vị tài trợ Qui Phúc sau khi đóng góp nghĩa cử tại Ngày hội.

Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) hào hứng tham gia hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 14

Nhiều giảng viên, cán bộ công nhân viên của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) cũng tham gia hiến máu tại chương trình.

Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) hào hứng tham gia hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 15
Tổng kết chương trình, Ban Tổ chức tiếp nhận được gần 300 đơn vị máu.

Chủ nhật Đỏ là ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong khởi xướng, phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, các tỉnh, thành Đoàn, các đơn vị trường học, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức thường niên. Năm 2023, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV dự kiến được tổ chức trong 4 tháng (11/2022 – 2/2023) tại 40 tỉnh/thành phố, và tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu cho cứu chữa các nạn nhân tai nạn giao thông và điều trị bệnh nhân dịp cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.