Giới trẻ và sự chủ động trong việc gìn giữ giá trị âm nhạc xưa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Giao thời Music Contest – Thanh âm kết nối thời gian” là một sự kiện âm nhạc hoành tráng của nhóm sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, với mong muốn gìn giữ những giá trị âm nhạc xưa và gắn kết các thế hệ người yêu nhạc. 

Trong dòng chảy thời gian gấp gáp của thời đại đôi khi những giá trị âm nhạc xưa cũ dễ bị lãng quên đặc biệt là với thế hệ trẻ. Khi ngày nay họ được tiếp cận với những xu hướng âm nhạc khác nhau từ trong nước đến những xu hướng âm nhạc du nhập từ nước ngoài.

Hiểu được tầm quan trọng của những giá trị âm nhạc xưa và nét sáng tạo đổi mới trong âm nhạc hiện đại, mới đây cuộc thi Giao thời Music Contest do nhóm SevenTeen – sinh viên chuyên ngành Quản trị sự kiện, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn triển khai và tổ chức với sự tham gia của nhiều đội thi. Cuộc thi hướng đến việc làm mới những bản tình ca những năm 90 với concept “Thanh âm kết nối thời gian”, nơi đây thực sự là nơi gắn kết và kết nối bao thế hệ, đồng thời là bệ phóng sáng tạo cho tư duy âm nhạc thế hệ trẻ.

Ngày 27/11/2022 vừa qua, vòng chung kết Giao thời Music Contest đã chính thức diễn ra với sự xuất hiện của dàn Ban giám khảo chuyên môn đình đám bao gồm:

MC/BTV TS. Trịnh Lê Anh - Trưởng Bộ môn Quản trị Sự kiện, Khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn;

Ca sĩ/ Tiến sĩ Triết học Nguyễn Duy Cường - Quán quân Thần tượng Bolero 2018;

Nhạc sĩ/ Ca sĩ Bùi Tuấn Ngọc;

Nhạc công Nguyễn Đức Trung.

Giới trẻ và sự chủ động trong việc gìn giữ giá trị âm nhạc xưa ảnh 1

Với sự làm việc công tâm, chuyên nghiệp của Ban giám khảo, cuộc thi đã chọn ra được ngôi vị cao nhất.

Ngôi vị quán quân của Giao thời Music Contest đã chính thức gọi tên Câu lạc bộ âm nhạc Trường Đại học Kiến Trúc với tiết mục Chân Tình, ca khúc để lại ấn tượng với sự kết hợp của giọng ca nội lực và dàn live band ấn tượng.

Giới trẻ và sự chủ động trong việc gìn giữ giá trị âm nhạc xưa ảnh 2

Quán quân Giao Thời Music Contest.

Theo sau sát sao là đội thi đến từ Câu lạc bộ Guitar Học viện Ngoại giao với một ca khúc Baby One More Time được đánh giá mới lạ và sáng tạo khi kết hợp trên nền nhạc Havana.

Giới trẻ và sự chủ động trong việc gìn giữ giá trị âm nhạc xưa ảnh 3

Á quân gây nhiều tiếc nuối cho khán giả.

Các giải thưởng còn lại lần lượt thuộc về:

Giới trẻ và sự chủ động trong việc gìn giữ giá trị âm nhạc xưa ảnh 4
Giải ba thuộc về Band BAMIB3R với ca khúc Dệt tầm gai.
Giới trẻ và sự chủ động trong việc gìn giữ giá trị âm nhạc xưa ảnh 5

Đội thi được yêu thích nhất: Câu lạc bộ FIS - Khoa Quốc Tế, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với ca khúc Không còn mùa thu.

Giới trẻ và sự chủ động trong việc gìn giữ giá trị âm nhạc xưa ảnh 6
Đội thi phong cách nhất: Câu lạc bộ âm nhạc Trường Đại học Phương Đông với ca khúc Trái tim bên lề.

Ngoài những tiết mục hấp dẫn, đầu tư chỉn chu đến từ các đội thi, khán giả còn bất ngờ với màn kết hợp có phần “ngẫu hứng” của các vị Ban giám khảo tài năng.

Giới trẻ và sự chủ động trong việc gìn giữ giá trị âm nhạc xưa ảnh 7

Tiết mục giao lưu “Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa” đến từ các vị Ban giám khảo (từ trái qua: Ca sĩ Duy Cường, Nhạc sĩ/Ca sĩ Tuấn Ngọc, MC TS. Trịnh Lê Anh).

Giới trẻ và sự chủ động trong việc gìn giữ giá trị âm nhạc xưa ảnh 8
Tiết mục “Và con tim đã vui trở lại” với sự kết hợp của Ban tổ chức và Ban giám khảo của chương trình.

Chia sẻ của MC TS. Trịnh Lê Anh trong chương trình: “Chúng tôi khao khát được nghe các bạn hát và được thấy các bạn sống trong âm nhạc của một thời xưa cũ như thế nào. Và muốn xem các bạn đang nuôi sống nó và kéo nó gần hơn với cuộc sống hiện đại hôm nay ra sao”. Có thể nói Giao thời đã thỏa mãn được cảm xúc, những sự hy vọng của một sự kiện mang đầy chất nghệ thuật ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.