Chuyện gì đã xảy ra khiến tình bạn giữa Thùy Tiên và MisThy 'căng thẳng', 'nàng Hậu' suýt bật khóc?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Về miền Tây làm nông, Thùy Tiên và MisThy 'căng thẳng' đi phụ nghề để kiếm tiền. Cả hai  lan tỏa nét đẹp nông sản Việt Nam với đặc sản bánh phồng Tiền Giang, tự tin xắn tay áo vào làm mọi công đoạn và cái kết đầy tự hào.

Trong tập tiếp theo của Nong-dân, Thùy Tiên và MisThy đến một làng nghề làm bánh tráng sữa tại xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của cô Mai, hai nàng “nông dân tập sự” được học từng bước để tạo ra những chiếc bánh phồng sữa thơm ngon.

Chuyện gì đã xảy ra khiến tình bạn giữa Thùy Tiên và MisThy 'căng thẳng', 'nàng Hậu' suýt bật khóc? ảnh 1

Trước khi bước vào công việc, Thùy Tiên và MisThy tỏ rõ sự thích thú khi được cô Mai thông báo thù lao 200.000 đồng/ngày. Tuy nhiên, khi trải qua nhiều tiếng làm công việc này, hai nàng host của Nong-dân đã bắt đầu có cái nhìn rõ hơn về công việc của những người nông dân, người thợ làm bánh tráng sữa.

Chuyện gì đã xảy ra khiến tình bạn giữa Thùy Tiên và MisThy 'căng thẳng', 'nàng Hậu' suýt bật khóc? ảnh 2

Theo đánh giá từ hai cô nàng này, các công đoạn tuy không quá khó nhưng lại đòi hỏi rất nhiều ở sự chịu khó và tỉ mỉ.

Chuyện gì đã xảy ra khiến tình bạn giữa Thùy Tiên và MisThy 'căng thẳng', 'nàng Hậu' suýt bật khóc? ảnh 3

Ở công đoạn này, Thùy Tiên cũng gặp nhiều khó khăn bởi “tưởng dễ mà khó không tưởng”. Bánh sau đó được đem đi phơi, tuy nhiên, những người thợ phải chú ý theo dõi để đảm bảo bánh khô mà không bị ướt bởi trời mưa. Thùy Tiên và MisThy cũng không khỏi xót xa khi nghe người thợ tâm sự “lời thì ít mà lỗ thì nhiều” bởi những khi bánh bị ướt mưa. Bên cạnh đó, công việc này phải được hoàn thành vào buổi tối và đêm để bánh được kịp đem phơi vào ban ngày.

Chuyện gì đã xảy ra khiến tình bạn giữa Thùy Tiên và MisThy 'căng thẳng', 'nàng Hậu' suýt bật khóc? ảnh 4

Bánh tráng sữa là một loại bánh đặc sản của miền Tây được làm từ nguyên liệu chính là củ khoai mì. Từ lâu, đây đã trở thành loại bánh yêu thích của rất nhiều người bởi hương vị dân dã và ngon miệng.

Chuyện gì đã xảy ra khiến tình bạn giữa Thùy Tiên và MisThy 'căng thẳng', 'nàng Hậu' suýt bật khóc? ảnh 5

Bên cạnh hé lộ chi tiết công đoạn để làm ra những chiếc bánh phồng sữa, Nong-dân cũng khiến khán giả thích thú với những màn tung hứng duyên dáng của cặp chị em MisThy và Thùy Tiên. Với thù lao 45.000 đồng kiếm được từ nghề đan cỏ bàng trước đó, hai “nông dân tập sự” có ý định mua món quà nhỏ để tặng cô Mai cùng bà con hoàng xóm.

Chuyện gì đã xảy ra khiến tình bạn giữa Thùy Tiên và MisThy 'căng thẳng', 'nàng Hậu' suýt bật khóc? ảnh 6

Tuy nhiên, họ phải đắn đo vì “không đủ tiền”. Cuối cùng, nhờ sự hiếu khách của người dân tại đây, Thùy Tiên và MisThy được “tài trợ” một phần để thành công mua được bánh kem. Loạt tình tiết hai cô nàng chật vật kiếm tiền và tính toán trước khi tiêu tiền đã tạo nên những giây phút gần gũi, thú vị với khán giả.

Chuyện gì đã xảy ra khiến tình bạn giữa Thùy Tiên và MisThy 'căng thẳng', 'nàng Hậu' suýt bật khóc? ảnh 7

'Nàng Hậu' chia sẻ: “Ngày đầu tiên đi quay, Thùy Tiên đã có rất nhiều hứng khởi, mong chờ, mồ hôi và cả những nụ cười. Không thể tin nổi bản thân có thể hoàn thành thử thách cắt cỏ bàng, đan giỏ bằng cỏ bàng và làm bánh phồng đều trong một ngày. Thùy Tiên và Misthy là hai con người ở thành phố lần đầu tiên xuống miền Tây và gặp gỡ được các cô chú rất dễ thương, hiếu khách, thân thiện. Cảm ơn cô chú rất nhiều đã cho mình trải nghiệm, dù hơi ‘phá’ một chút nhưng vẫn công nhận công sức của cả hai”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm