Chuyến xe mùa Xuân’ năm 2024 đưa 2.200 sinh viên và người lao động về quê đón Tết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là một trong những sinh viên trên “Chuyến xe mùa Xuân” năm 2024, Nguyễn Thị Hương Sen (trường ĐH Sư phạm TP. HCM) cho biết, khi nhận được vé xe, tâm trạng Sen rất vui và phấn khởi. “Từ khi nhận vé tới giờ, mình mong thời gian trôi thật nhanh để được gặp gỡ gia đình đón một cái Tết sum vầy. Mình cũng chưa báo tin sẽ về nên mọi người trong gia đình sẽ rất bất ngờ”, Hương Sen bày tỏ.

Sáng 31/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. HCM cùng các đơn vị tổ chức buổi lễ tiễn các bạn sinh viên, người lao động về quê đón Tết trên “Chuyến xe mùa Xuân” năm 2024.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tập tại các trường trên địa bàn TP. HCM.

Năm qua, trước tình hình kinh tế suy thoái do hậu quả của đại dịch COVID-19, nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Nhiều bạn sinh viên không đủ điều kiện kinh tế để mua vé xe về quê đón Tết cùng gia đình.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của sinh viên cũng như chia sẻ khó khăn với người lao động, chương trình “Chuyến xe mùa XuânTết Giáp Thìn 2024 đã thực hiện hỗ trợ đưa 2.200 sinh viên và người lao động về các tỉnh miền Trung và khu vực Tây Nguyên.

Chuyến xe mùa Xuân’ năm 2024 đưa 2.200 sinh viên và người lao động về quê đón Tết ảnh 1

Ngoài các chuyến xe, chương trình cũng triển khai các chuyến tàu nghĩa tình đưa sinh viên đang học tập tại TP. HCM về quê đón Tết.

Phát biểu tại lễ tiễn, chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM cho biết, trong không khí Xuân mới Giáp Thìn đang đến rất gần, những người xa quê đều nô nức mong ước trở về sau một năm nỗ lực, vượt khó vươn lên trong học tập, lao động.

Theo chị Trần Thu Hà, được triển khai từ năm 2012, chương trình “Chuyến xe mùa Xuân” là sự hỗ trợ rất thiết thực đã và đang tạo dấu ấn mạnh mẽ trong xã hội.

Chuyến xe mùa Xuân’ năm 2024 đưa 2.200 sinh viên và người lao động về quê đón Tết ảnh 2

Đại diện Ban Tổ chức trao vé xe tượng trưng các chuyến xe nghĩa tình dành tặng hàng nghìn bạn sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

“Chúng tôi mong rằng, thông qua chương trình này, các bạn sinh viên, người lao động sẽ cảm nhận được giá trị nhân văn, ý nghĩa của sự sẻ chia, tình nhân ái để mọi người thấy rằng bên cạnh gia đình nhỏ của mình, chúng ta còn có gia đình lớn là TP. HCM thân yêu sẽ đồng hành, chia sẻ cùng mọi người vượt qua những khó khăn trong học tập, lao động và trong cuộc sống. Mong rằng, giá trị về sự sẻ chia của người dân Việt Nam sẽ được các bạn nuôi dưỡng và phát triển trong tương lai”, chị Trần Thu Hà nói.

Chuyến xe mùa Xuân’ năm 2024 đưa 2.200 sinh viên và người lao động về quê đón Tết ảnh 3

Các bạn sinh viên chuẩn bị lên chuyến xe ấm áp nghĩa tình về quê sum họp đón Tết cùng gia đình.

Là một trong những sinh viên trên “Chuyến xe mùa Xuân” năm nay, Nguyễn Thị Hương Sen (trường ĐH Sư phạm TP. HCM) cho biết, khi nhận được vé xe tâm trạng Sen rất vui và phấn khởi. “Từ khi nhận vé tới giờ mình mong thời gian trôi thật nhanh để được gặp gỡ gia đình đón một cái Tết sum vầy. Mình cũng chưa báo tin sẽ về nên mọi người trong gia đình sẽ rất bất ngờ”, Hương Sen bày tỏ.

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh bản thân, Sen cho biết, bố mẹ làm nông ở quê, gia đình đông con nên bố mẹ phải làm việc vất vả để nuôi 8 anh chị em ăn học. Bà nội đã hơn 80 tuổi và thường xuyên ốm đau. Vì khó khăn nên anh trai đầu và em gái kế đã phải nghỉ học từ năm lớp 9 để đi làm kiếm thêm kinh phí trang trải cuộc sống phụ giúp bố mẹ. Việc được tặng vé xe về quê dịp Tết đối với Sen là niềm động lực to lớn.

Chuyến xe mùa Xuân’ năm 2024 đưa 2.200 sinh viên và người lao động về quê đón Tết ảnh 4

Ban Tổ chức tiễn các bạn sinh viên, người lao động về quê đón Tết.

Gia đình Nguyễn Thị Đăng (trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM) hiện tại có 2 thành viên là Đăng và bà nội của Đăng. Trong suốt những năm đi học, tiền sinh hoạt cũng như tiền học của Đăng là do bà chu cấp nên nhận được vé Tết trên “Chuyến tàu mùa Xuân” là niềm vui với anh. Đăng tâm sự: “Bà mình năm nay đã 68 tuổi nên có nhiều bệnh do tuổi tác và những cơn đau lưng thất thường nên khả năng lao động bị giảm sút nhiều. May mắn được trao cơ hội nhận được vé xe từ chương trình "Chuyến xe mùa Xuân", mình xem đây là sự động viên to lớn đối với mình cũng như gia đình mình trong dịp Tết năm nay”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.