Mang ‘Xuân yêu thương 2024’ đến các em nhỏ và cụ già neo đơn An Giang

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”, tương trợ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, CLB Văn thơ, trường ĐH An Giang (ĐHQG TP. HCM) đã thực hiện chiến dịch 'Tình nguyện mùa Xuân 2024' nhằm trao yêu thương đến những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong xã hội.

'Tình nguyện mùa Xuân' là chương trình thiện nguyện do CLB Văn thơ, trường ĐH An Giang (ĐHQG TP. HCM) thực hiện. Chương trình đã được lên ý tưởng cũng như chuẩn bị từ những ngày đầu tháng 1/2024.

Các thành viên câu lạc bộ thực hiện gây quỹ tình nguyện bằng việc thu gom sách cũ, hiện kim từ các bạn sinh viên trong trường, trên tinh thần tự nguyện. Sau hơn một tuần kêu gọi quyên góp, câu lạc bộ đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình từ các mạnh thường quân trong và ngoài trường, các bạn sinh viên thuộc các khoa khác nhau ở trường ĐH An Giang.

Mang ‘Xuân yêu thương 2024’ đến các em nhỏ và cụ già neo đơn An Giang ảnh 1

Với số tiền hơn 9 triệu đồng, ngày 28/1, CLB Văn thơ đã gửi đến các cụ già và các em nhỏ tại Trung tâm Giáo dục trẻ mồ côi và người già cô đơn tại TP. Long Xuyên hơn 60 phần quà, mỗi phần quà trị giá gần 140.000 đồng. Phần quà bao gồm các vở, viết, bút màu, bánh kẹo và sữa dành cho trẻ em, còn đối với các cụ tại trung tâm thì bao gồm bánh, sữa và dầu gió. Tại buổi trao quà, câu lạc bộ còn tổ chức giao lưu, vui chơi cùng các em thiếu nhi tại đây, bên cạnh đó là sự sẻ chia tâm sự và chúc Tết đối với các cụ già neo đơn tại trung tâm.

Mang ‘Xuân yêu thương 2024’ đến các em nhỏ và cụ già neo đơn An Giang ảnh 2

Chương trình tặng quà cho người già neo đơn.

Mang ‘Xuân yêu thương 2024’ đến các em nhỏ và cụ già neo đơn An Giang ảnh 3
Mang ‘Xuân yêu thương 2024’ đến các em nhỏ và cụ già neo đơn An Giang ảnh 4
Mang ‘Xuân yêu thương 2024’ đến các em nhỏ và cụ già neo đơn An Giang ảnh 5

Chương trình tổ chức sân chơi và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Qua buổi sáng đến thăm các cụ già và chơi đùa sinh hoạt cùng các bạn nhỏ ở trung tâm, CLB Văn thơ đã có một khoảng thời gian dù khá ngắn ngủi nhưng đầy đủ, trọn vẹn ý nghĩa. Đồng thời, đây cũng là chuyến thực tế đầu năm mang đến cho các cây bút trẻ là thành viên của câu lạc bộ nhiều cảm xúc và những trải nghiệm quý giá cho trang viết sắp tới của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.