Mang ‘Xuân yêu thương 2024’ đến các em nhỏ và cụ già neo đơn An Giang

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”, tương trợ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, CLB Văn thơ, trường ĐH An Giang (ĐHQG TP. HCM) đã thực hiện chiến dịch 'Tình nguyện mùa Xuân 2024' nhằm trao yêu thương đến những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong xã hội.

'Tình nguyện mùa Xuân' là chương trình thiện nguyện do CLB Văn thơ, trường ĐH An Giang (ĐHQG TP. HCM) thực hiện. Chương trình đã được lên ý tưởng cũng như chuẩn bị từ những ngày đầu tháng 1/2024.

Các thành viên câu lạc bộ thực hiện gây quỹ tình nguyện bằng việc thu gom sách cũ, hiện kim từ các bạn sinh viên trong trường, trên tinh thần tự nguyện. Sau hơn một tuần kêu gọi quyên góp, câu lạc bộ đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình từ các mạnh thường quân trong và ngoài trường, các bạn sinh viên thuộc các khoa khác nhau ở trường ĐH An Giang.

Mang ‘Xuân yêu thương 2024’ đến các em nhỏ và cụ già neo đơn An Giang ảnh 1

Với số tiền hơn 9 triệu đồng, ngày 28/1, CLB Văn thơ đã gửi đến các cụ già và các em nhỏ tại Trung tâm Giáo dục trẻ mồ côi và người già cô đơn tại TP. Long Xuyên hơn 60 phần quà, mỗi phần quà trị giá gần 140.000 đồng. Phần quà bao gồm các vở, viết, bút màu, bánh kẹo và sữa dành cho trẻ em, còn đối với các cụ tại trung tâm thì bao gồm bánh, sữa và dầu gió. Tại buổi trao quà, câu lạc bộ còn tổ chức giao lưu, vui chơi cùng các em thiếu nhi tại đây, bên cạnh đó là sự sẻ chia tâm sự và chúc Tết đối với các cụ già neo đơn tại trung tâm.

Mang ‘Xuân yêu thương 2024’ đến các em nhỏ và cụ già neo đơn An Giang ảnh 2

Chương trình tặng quà cho người già neo đơn.

Mang ‘Xuân yêu thương 2024’ đến các em nhỏ và cụ già neo đơn An Giang ảnh 3
Mang ‘Xuân yêu thương 2024’ đến các em nhỏ và cụ già neo đơn An Giang ảnh 4
Mang ‘Xuân yêu thương 2024’ đến các em nhỏ và cụ già neo đơn An Giang ảnh 5

Chương trình tổ chức sân chơi và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Qua buổi sáng đến thăm các cụ già và chơi đùa sinh hoạt cùng các bạn nhỏ ở trung tâm, CLB Văn thơ đã có một khoảng thời gian dù khá ngắn ngủi nhưng đầy đủ, trọn vẹn ý nghĩa. Đồng thời, đây cũng là chuyến thực tế đầu năm mang đến cho các cây bút trẻ là thành viên của câu lạc bộ nhiều cảm xúc và những trải nghiệm quý giá cho trang viết sắp tới của mình.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".