Có 127 kết quả :

Giới trẻ Trung Quốc đua nhau 'nuôi' búp bê như con

Giới trẻ Trung Quốc đua nhau 'nuôi' búp bê như con

SVVN - Ngày càng nhiều cô gái Trung Quốc “nuôi” búp bê bằng bông sang chảnh đắt tiền và chăm sóc như con chứ không chỉ coi chúng là đồ chơi đơn thuần. Các nhà nghiên cứu tìm thấy mối liên hệ giữa sự cô đơn và khao khát được chăm sóc ai đó ở họ.
Bạn Duy Đức (ngồi) cùng đồng nghiệp thảo luận về dự án sắp tớiẢnh: PV

Khi người trẻ... lười yêu

SVVN - Nhiều bạn trẻ ngày nay chọn tạm gác chuyện yêu để tập trung cho sự nghiệp, trải nghiệm thêm nhiều điều mới mẻ, học các kỹ năng mới để hoàn thiện bản thân.
Người trẻ độc thân 'vùi mình' vào công việc, hào hứng đi du lịch trong ngày Valentine

Người trẻ độc thân 'vùi mình' vào công việc, hào hứng đi du lịch trong ngày Valentine

SVVN - Người trẻ độc thân có nhiều lý do, trong số đó, có những người không cảm thấy hứng thú với tình yêu hoặc chưa tìm đúng người. Dẫu cảm thấy cô đơn trong ngày lễ Tình nhân, song, họ đã chọn cách khiến bản thân bận rộn hơn, đi chơi với bạn bè, tự thưởng cho bản thân... để có tinh thần vui vẻ, đỡ tủi thân. 
Nguyên Vũ sợ hát 'Một mình' - ca khúc gây ám ảnh nhất của nhạc sĩ Thanh Tùng

Nguyên Vũ sợ hát 'Một mình' - ca khúc gây ám ảnh nhất của nhạc sĩ Thanh Tùng

SVVN - Ca khúc "Một mình" được nhạc sỹ Thanh Tùng sáng tác khi người vợ yêu quý của ông qua đời. Nỗi đau nhân tình, thế thái và sự trống trải, tâm trạng buồn bã, cô đơn được nhạc sỹ trải lòng trong ca khúc. Vì thế, ca sỹ Nguyên Vũ đã thú thật anh không dám hát ca khúc này vì sợ vận vào với bản thân.
Bức ảnh nổi tiếng của Go Nakamura ghi lại cái ôm của bác sĩ Joseph Varon (Texas, Mỹ) dành cho một bệnh nhân COVID đòi về nhà với vợ trong lễ Tạ ơn

COVID, cô đơn - 'cô' nào sợ hơn?

SVVN - Nhà dưỡng lão và nhà mình - chỗ nào vui hơn còn tùy, nhưng cứ bị COVID là mệt rồi. Báo mới đưa ít nhất 75, tức một nửa số người ở một nhà dưỡng lão tại Antwerp, Bỉ mắc COVID-19 sau buổi tiệc Giáng sinh với ông già Noel té ra đã mang bệnh mà không biết. Trong tối vui hôm đó, nhiều cụ không đeo khẩu trang và tất nhiên không thể giữ đúng khoảng cách an toàn 2m với Santa Claus, năm mới đến chơi một lần.
Ông Vũ Mão (trái) cùng với nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết

Vũ Mão, người truyền lửa: Người không cô đơn

SVVN - Nhiều bận ông Vũ Mão day dứt đến mất ăn mất ngủ. Ấy là thời điểm ông đảm nhận công việc Chánh Văn phòng Quốc hội (QH). Buổi làm việc của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh với Ban lãnh đạo QH có câu hỏi nhẹ thênh nhưng nặng nề. Lâu nay, người ta cứ ví von vai trò của QH giống như… cây kiểng?