Đụng trúng 6 kiểu người yêu này, đảm bảo bạn sẽ muốn “cô đơn” cả đời!

Tín nhiệm là một con dao, bạn đưa cho người khác và người ta sẽ có hai lựa chọn, đâm bạn hoặc bảo vệ bạn. Trong tình yêu cũng vậy...

1. Đặt ra giới hạn nghiêm khắc cho bạn

Mỗi khi bạn đi chơi người đó đều đặt cho bạn giờ giới nghiêm và yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin của những người mà bạn đi cùng cho người đó biết. Ban đầu họ còn để bạn tự do đi chơi, nhưng sau đó họ lại bắt đầu quản thúc chuyện của bạn như một tuần có thể đi chơi mấy lần, ai là người bạn gặp gỡ và nói chuyện cùng...

Đừng nhún nhường họ với suy nghĩ là người đó chỉ quan tâm bạn rất nhiều. Yêu đương là phải tỉnh táo và cho nhau sự tự do, không phải là gò bó và mù quáng như thế.

2. Muốn bạn phải 24/7 ở bên cạnh họ

Vì cảm thấy thiếu sự an toàn nên người đó luôn yêu cầu bạn phải ở cạnh người đó. Dù bạn không biết là họ có nghĩ bạn sẽ lừa dối điều gì hay "cắm sừng" họ hay không, nhưng họ vẫn luôn yêu cầu sự hiện diện của bạn để cảm thấy yên tâm hơn. Đây chính là sự quản thúc ích kỷ, không cho bạn được tự do và không gian riêng tư chút nào. Tình yêu mà không đem lại sự thoải mái cho bạn thì tốt nhất là bạn nên chấm dứt nó càng sớm càng tốt.

Yêu đương với 6 kiểu người này thực sự rất mệt mỏi - Ảnh 1.

3. Tâm trạng khó đoán, nắng mưa thất thường

Bạn không thể hiểu được lúc nào thì người đó đang vui còn lúc nào thì đang bực mình. Đôi khi người đó thay đổi cảm xúc một cách nhanh đến chóng mặt mà bạn không thể nào thích ứng nổi. Bạn cảm thấy như thể người đó thích thì sẽ cười với bạn, còn không thích thì làm mặt bực bội với bạn. Chúng ta không ai có thể nuông chiều theo cảm xúc của một ai đó, và cũng không thể ép buộc một ai đó phải thỏa mãn cảm xúc cá nhân của mình vì đó là biểu hiện của sự ích kỷ. Trong tình yêu mà chỉ có một người phải chịu đựng một người còn lại, tình yêu đó sẽ không thể có kết quả tốt đẹp.

4. Luôn so sánh bản thân với người khác một cách tiêu cực

Họ luôn so sánh mình với những người hoàn hảo, và cảm thấy khó chịu khi không bằng được những người đó. Đây trông có vẻ là một dấu hiệu bình thường, nhưng lại chính là biểu hiện đặc trưng nhất của kiểu người hay ghen tỵ. 

Họ ghen tỵ vì mình không bằng những người khác, nhưng thay vì nỗ lực thay đổi bản thân thì họ lại cứ suốt ngày so sánh mình với những người tốt hơn một cách tiêu cực. Đôi khi thậm chí họ còn bắt đầu nói ra những lời ghen ghét với người khác nữa. Bạn đã khuyên nhủ rất nhiều lần nhưng người đó vẫn không có chút tự tin nào vào bản thân, ngược lại còn hay nổi cáu và tỏ ra xấu tính. Thói quen này hình thành lâu dần sẽ rất "độc hại" cho tâm hồn người đó, và có khi còn sẽ lây sang cả bạn nữa.

Yêu đương với 6 kiểu người này thực sự rất mệt mỏi - Ảnh 2.

5. Luôn sợ hãi sẽ bị bạn bỏ rơi một ngày nào đó

Cảm giác sợ hãi rồi một ngày bạn sẽ có thể bỏ rơi người đó dần dần sẽ khiến họ muốn chiếm hữu bạn nhiều hơn. Họ cũng không còn tin tưởng vào những gì bạn nói mà chỉ yêu cầu bạn phải thể hiện chúng ra cho họ thấy. Khi sự chiếm hữu quá lớn, người đó còn có xu hướng trở nên ích kỷ và bạo lực hơn. 

Thực tế là chúng ta đã thấy có rất nhiều chuyện tình yêu dẫn đến những cái kết "đáng sợ" nếu như một trong hai có lòng chiếm hữu lớn. Có thể bạn sẽ gặp phải những "nguy hiểm" khó lường đến từ nửa kia của mình nếu họ ích kỷ và muốn chiếm hữu bạn quá nhiều.

6. Không dành quyền quyết định cuối cùng cho bạn

Khi đi ăn, đi uống, xem phim, đi chơi,... tất cả mọi sự lựa chọn người ấy đều quyết định dựa trên sở thích của mình. Bạn phải ăn những món người đó muốn ăn, uống ở quán mà người đó muốn đến, xem bộ phim người đó muốn xem, rất hiếm hoặc hầu như là chẳng bao giờ bạn được lựa chọn địa điểm mà mình muốn trải nghiệm. Đôi khi bạn bày tỏ nỗi lòng của mình cho người ấy nghe, nhưng đều bị người ấy phủ gạt hoặc thuyết phục bạn tin rằng sự lựa chọn của người ấy luôn là tốt nhất rồi.

Yêu đương với 6 kiểu người này thực sự rất mệt mỏi - Ảnh 3.

Trong tình yêu sự công bằng là rất quan trọng. Sự ghen tuông đôi khi giúp thêm lửa vào tình yêu, nhưng quá ghen tuông thì là một "thảm họa". Hãy nhớ rằng dù bạn có yêu người đó nhiều như thế nào, nhưng nếu người đó có những dấu hiệu thể hiện sự ghen tuông mù quáng hay ích kỷ rõ rệt đối với bạn, hãy suy xét lại mối quan hệ này.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...