Cơ hội được học tập trong môi trường hiện đại với ngành Kinh tế Nông nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên khi theo học ngành Kinh tế nông nghiệp (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), được nghiên cứu, học tập với hệ thống trang thiết bị hiện đại như: Phòng học thông minh, phòng máy tiên tiến, khu liên hợp thể thao, ký túc xá, thư viện hiện đại.

Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là sự phát triển của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 thì nông nghiệp Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới với chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững đang dần chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Chính vì vậy, các chuyên gia trong trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp đòi hỏi phải được chuẩn hoá và nâng cao hơn nữa về kiến thức, kỹ năng, thái độ để đưa nông nghiệp nói riêng và toàn nền kinh tế nói chung đạt được những thành công mới trong giai đoạn sắp tới.

Trước những yêu cầu đó, ngành Kinh tế nông nghiệp của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trở thành nơi đào tạo nhân lực chất lượng cao để tạo ra đội ngũ cán bộ quản lý, các chuyên gia hàng đầu về phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Cơ hội được học tập trong môi trường hiện đại với ngành Kinh tế Nông nghiệp ảnh 1

Giảng đường Trung tâm hiện đại.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế nông nghiệp có trình độ và năng lực để đảm nhận công tác tại các vị trí sau:

Cán bộ quản lý, cán bộ công chức, viên chức trong các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế, kinh tế nông nghiệp và nông thôn từ cấp trung ương đến địa phương hoặc liên quan đến kinh tế;

Cơ hội được học tập trong môi trường hiện đại với ngành Kinh tế Nông nghiệp ảnh 2

Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nhiệt tình.

Các cơ quan hoạch định, quản lý, chỉ đạo, thực hiện chính sách nông nghiệp và nông thôn.

Cán bộ trong các doanh nghiệp, trang trại, cơ sở chế biến, marketing, nông lâm thủy sản, các hợp tác xã, tổ chức tài chính và ngân hàng.

Nghiên cứu viên, giảng viên về lĩnh vực kinh tế, kinh tế nông nghiệp và nông thôn trong các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, các tổ chức nghiên cứu và đào tạo liên quan đến kinh tế và nông nghiệp;

Làm việc trong các tổ chức phi chính phủ về nông nghiệp, nông thôn, các công ty tư vấn về kinh tế, các tổ chức xã hội nghề nghiệp, các chương trình, dự án phát triển nông thôn, cộng đồng.

Với những kiến thức, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm được trang bị đầy đủ, cử nhân tốt nghiệp ngành Kinh tế nông nghiệp có thể học tập nâng cao lên trình độ thạc sĩ/ tiến sĩ ngành Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế Phát triển, Quản lý kinh tế….

Đội ngũ giảng viên

Chương trình đào tạo được giảng dạy, bởi đội ngũ giáo viên tận tình, chu đáo, có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết và giàu kinh nghiệm. Học viện có gần 100 giảng viên được phong hàm giáo sư, phó giáo sư; hơn 360 giảng viên có học vị tiến sĩ; nhiều giảng viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, giải thưởng Kovalevskaya…

Cơ hội được học tập trong môi trường hiện đại với ngành Kinh tế Nông nghiệp ảnh 3Cơ hội được học tập trong môi trường hiện đại với ngành Kinh tế Nông nghiệp ảnh 4

Seminar, hội thảo khoa học trong và ngoài nước.

Đặc biệt, trên 90% giảng viên của Học viện được đào tạo ở các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới như: Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản, Hà Lan, Đức…

Cơ sở vật chất của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Sinh viên khi theo học ngành Kinh tế nông nghiệp tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam được nghiên cứu, học tập trong ngôi trường hơn 67 năm xây dựng và phát triển với hệ thống trang thiết bị hiện đại như: Phòng học thông minh, phòng máy tiên tiến, khu liên hợp thể thao, ký túc xá, thư viện hiện đại. Sinh viên được học trong các giảng đường có trang bị điều hòa, máy chiếu, wifi… Thư viện trung tâm có diện tích 2.000 m2, với trên 30.000 đầu sách, hơn 100 đầu báo, tạp chí các loại, 15 cơ sở dữ liệu trực tuyến. Ngoài ra, sinh viên được rèn luyện thể chất tại sân vận động và Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao rộng 5.000 m2.

Cơ hội học bổng

Học viện dành gần 30 tỷ đồng/1 năm để trao học bổng khuyến khích học tập cho hơn 3.000 sinh viên có kết quả học tập đạt loại khá, rèn luyện đạt loại tốt trở lên. Bên cạnh đó, sinh viên ngành Kinh tế nông nghiệp có cơ hội được tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, các hoạt động hợp tác nghiên cứu trong nước và quốc tế, các chương trình trao đổi sinh viên, cũng như các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, các chương trình hành động vì cộng đồng.

Hàng nghìn suất học bổng dành cho sinh viên mỗi năm học

Bên cạnh đó, Học viện ký kết hơn biên bản ghi nhớ hợp tác với 200 trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức quốc tế ở khắp các châu lục, mở ra trên 500 cơ hội giao lưu quốc tế, thực tập nghề nghiệp, làm việc cho sinh viên Học viện.

Cơ hội được học tập trong môi trường hiện đại với ngành Kinh tế Nông nghiệp ảnh 5
Hàng nghìn suất học bổng dành cho sinh viên mỗi năm học.

Tham gia hoạt động trao đổi sinh viên với các trường Đại học trên thế giới

Thông tin tuyển sinh

Cơ hội được học tập trong môi trường hiện đại với ngành Kinh tế Nông nghiệp ảnh 6

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Để được tư vấn đầy đủ về thông tin tuyển sinh năm 2024, liên hệ với số điện thoại: 024.6261.7578 hoặc 0961.926.639 / 0961.926.939

Địa chỉ liên hệ: Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

Website: www.vnua.edu.vn; http://tuyensinh.vnua.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn

Bộ môn Kinh tế Nông nghiệp và Chính sách

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.