Cô nàng gen Z kể về cuộc hành trình vẽ giấc mơ bằng tiếng hát

0:00 / 0:00
0:00
Cô nàng gen Z kể về cuộc hành trình vẽ giấc mơ bằng tiếng hát
SVVN - Bắt đầu sáng tác từ những năm TPTH, từng vay mượn khắp nơi để có tiền làm nhạc và tổ chức một đêm nhạc cho riêng mình, hành trình của cô nhạc sĩ trẻ Tăng Ngọc Châu Nhi đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ yêu âm nhạc.

"Gia đình không ủng hộ mình theo con đường này"

Tăng Ngọc Châu Nhi, một cô gái gây ấn tượng với mái tóc ngắn đặc trưng và giọng hát "ngọt như mật". Châu Nhi đảm nhận vai trò hát chính cho nhóm nhạc “mầm non” HUMM được mọi người biết đến với nhạc phẩm đầu tay – Mùa Xuân. Hiện tại, cô đang theo học ngành Văn học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM).

Nhìn thấy một Châu Nhi tự tin trên sân khấu với những sản phẩm âm nhạc tuyệt vời, ít ai biết rằng cô nàng đã trải qua khá nhiều khó khăn mới có thể tự tin theo đuổi ước mơ của mình. Có lẽ, đây cũng chính là những trăn trở chung của nhiều bạn trẻ khi theo đuổi con đường âm nhạc: Sự cản trở về kinh tế, sự phản đối từ gia đình.

“Mỗi nghề đều cần một cuộc hành trình dài để chạm đến thành công, nhưng có lẽ con đường nghệ thuật lúc nào cũng cần sự bền bỉ và sức chịu đựng hơn cả. Mình đã rất loay hoay và tự ti về bản thân, do có quá nhiều năng lượng khác nhau ở xung quanh. Khoảng thời gian đầu, mình phải tự làm tất cả mọi thứ. Cản trở lớn nhất là chuyện tiền bạc. Vì không có tiền nên phải vay mượn khắp nơi để đủ chi phí sản xuất ra một sản phẩm âm nhạc. Gia đình thì không ủng hộ mình theo con đường này. Hiện tại, mình vẫn đang âm thầm hoạt động âm nhạc, chăm chỉ và tiếp tục duy trì việc học ở trường. Mình sẽ tích góp thành công dần để có thể thuyết phục gia đình”, Châu Nhi tâm sự.

Cô nàng gen Z kể về cuộc hành trình vẽ giấc mơ bằng tiếng hát ảnh 1

Một buổi biểu diễn của Châu Nhi và nhóm nhạc HUMM.

Khi ước mơ gặp những ước mơ

Những tưởng Châu Nhi sẽ tiếp tục hoạt động độc lập trong sự nghiệp âm nhạc của mình, thì ở tuổi 20, cô nàng may mắn gặp gỡ những người có cùng đam mê và thành lập nhóm nhạc HUMM. Châu Nhi bộc bạch: “HUMM có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời của mình. Có thể xem HUMM là bước ngoặt lớn, cho mình và cả âm nhạc của mình nữa. Các thành viên đã đến như những món quà từ trên trời rơi xuống. Mọi người luôn sẵn lòng với nhau, và luôn hết mình với âm nhạc”.

Cô nàng gen Z kể về cuộc hành trình vẽ giấc mơ bằng tiếng hát ảnh 2

Đêm nhạc đầu tiên của Châu Nhi diễn ra trong căn phòng nhỏ ấm cúng. (Ảnh: NVCC)

Khởi đầu là một nhóm nhạc độc lập, không chịu sự quản lý của bất kỳ công ty chủ quản nào. HUMM cũng như Châu Nhi phải “tự túc” mọi thứ, từ khâu sản xuất âm nhạc đến các khâu truyền thông, tìm kiếm các buổi diễn để có tiền “chạy” theo nhạc. Nhi cho biết, trong những ngày đầu tiên, thù lao cho một đêm diễn không nhiều, hoặc có khi là không có, nhưng các thành viên nhóm không hề ngại ngần. Bởi vì đối với các bạn, được biểu diễn âm nhạc là đam mê. Sau mỗi lần đứng dưới ánh đèn sân khấu, thứ các bạn nhận được còn quý giá hơn cả tiền bạc.

HUMM ban đầu chỉ là một nhóm gồm những bạn trẻ yêu thích âm nhạc. Có lẽ, đến với nhau bằng âm nhạc thì cũng sẽ ở lại vì âm nhạc. Sắp tới, HUMM sẽ ra mắt album đầu tiên và tổ chức một concert âm nhạc.

Những thành quả ngọt ngào

Với những hoạt động không ngừng nghỉ trong lĩnh vực âm nhạc, Châu Nhi đã thành công tổ chức một đêm nhạc với số lượng khán giả nhiều hơn mong đợi. Với người làm nghệ thuật, sự ủng hộ và công nhận từ những người xung quanh luôn là nguồn động lực mạnh mẽ để họ tiếp tục cống hiến.

Cô nàng gen Z kể về cuộc hành trình vẽ giấc mơ bằng tiếng hát ảnh 3

Band HUMM với 8 bạn trẻ đam mê âm nhạc, trong đó có Châu Nhi. (Ảnh: NVCC)

Ngoài ra, cô nàng cũng thường góp mặt trong những show nhạc gây quỹ. Đơn cử phải kể đến chuỗi show gây quỹ “Xanh hơn” do Homeland Artists có sự tham gia của những gương mặt quen thuộc như Vũ Đình Trọng Thắng (Ngọt), Bụng Mỡ...

Chia sẻ về bí quyết giúp Châu Nhi luôn kiên định với ước mơ, Nhi cho biết, miễn là bản thân luôn chân thành và nghiêm túc với những gì mình làm, hướng đến những điều tốt đẹp cho bản thân và cho cộng đồng thì sẽ không bao giờ thấy thất bại hay tuyệt vọng. Tất nhiên, sẽ có những lúc ta gặp phải những khó khăn không hề nhỏ, nhưng quan trọng phải biết đối mặt, cố gắng “gỡ rối” để tiếp tục theo đuổi.

Những thành công nhỏ mà Châu Nhi đạt được chính là những bước chân vững chắc giúp cô nàng vững bước trên cuộc hành trình theo đuổi âm nhạc của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.