"Code War 2019" - sân chơi lập trình chuyên nghiệp dành cho sinh viên

"Code War 2019" - sân chơi lập trình chuyên nghiệp dành cho sinh viên
SVVN - Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH phần mềm FPT (FPT Software) tổ chức cuộc thi lập trình "Code War 2019", với chủ đề “Code your life – Lập trình cuộc sống”. Cuộc thi là sân chơi lập trình chuyên nghiệp dành cho tất cả sinh viên đam mê lập trình và công nghệ trên phạm vi toàn quốc, góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực công nghệ 4.0. "Code War 2019" sẽ diễn ra trong tháng 9 và 10/2019, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng.

Điểm khác biệt nổi bật của "Code War 2019" so với các cuộc thi lập trình khác là các đội sẽ thi đấu trực tuyến trên hệ thống học và thi lập trình trực tuyến Codelearn, do FPT Software phát triển. Hệ thống được xây dựng dựa trên kinh nghiệm làm việc trong các dự án công nghệ với các tập đoàn lớn trên phạm vi toàn cầu của hàng nghìn kỹ sư CNTT của FPT Software.

Theo đó, "Code War 2019" chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Từ nay đến hết ngày 24/9, các đội thi tự do thành lập nhóm gồm có 3 thành viên và đăng ký tham gia trực tuyến tại: https://codelearn.io/. Để hỗ trợ các đội thi tập luyện, thí sinh của mỗi đội có thể đăng ký tham gia “Đấu trường Cuder” giải những bài toán lập trình nhanh, với nhiều giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn cho các thí sính xuất sắc.

Từ ngày 2/10 đến ngày 10/10/2019: Các thí sinh sẽ tham gia vòng Sơ loại trực tiếp trên hệ thống https://codelearn.io/. Mỗi đội cần viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn gồm: C++; C#; JAVA; JavaScript; Python 2; Python 3 để giải quyết các bài toán Ban Tổ chức đưa ra. Vòng sơ loại gồm 8-10 bài thi, chia làm 4 trận.

Code War 2019 - sân chơi lập trình chuyên nghiệp dành cho sinh viên

Sau 4 trận, 10 đội xuất sắc nhất mỗi miền trên bảng xếp hạng sẽ tham gia đêm chung kết vào ngày 18/10 ,diễn ra đồng thời trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng. Đội vô địch sẽ giành được chuyến tham quan Nhật Bản và văn phòng FPT Japan, trị giá lên đến 120 triệu đồng; 3 giải Nhất, trị giá 20 triệu đồng/giải và khóa học tại học viện Fresher Academy của FPT Software, trị giá 1.000 đôla; 3 giải Nhì, trị giá 10 triệu đồng/giải và khóa học tại học viện Fresher Academy của FPT Software, trị giá 1.000 đôla. Ngoài giải thưởng cho đội Nhất, Nhì, Ba mỗi khu vực, Ban Tổ chức còn dành 25 triệu đồng cho trường có số sinh viên đăng ký tham gia đông nhất. 

Chia sẻ về cuộc thi, anh Nguyễn Văn Vinh, Giám đốc Học viện đào tạo (Fresher Academy) – FPT Software, Đại diện Ban Tổ chức cho biết: “Có nhiều con đường để bạn bước vào ngành phần mềm. "Code War 2019" là cánh cửa mang lại cho các bạn sinh viên cơ hội kép – đó là được rèn luyện, thi đấu và cơ hội phát triển sự nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tôi tin rằng, từ cuộc thi này, nhiều bạn trẻ sẽ có được bước nhảy vọt trong sự nghiệp cá nhân của mình, nhanh chóng dấn thân vào dòng chảy sôi động của công nghệ và khẳng định trí tuệ của lập trình viên Việt Nam trên sân chơi công nghệ toàn cầu”

.

Với sự đồng hành của Hội Sinh viên Việt Nam, cuộc thi cũng góp phần thúc đẩy phong trào “Sinh viên 5 tốt” đang được Hội Sinh viên triển khai rộng rãi trên toàn quốc.

Thí sinh có thể tìm hiểu thông tin về cuộc thi tại đại chỉ: https://career.fpt-software.com/freshers/

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.