Con đường đến khử carbon: Từ hiệu quả năng lượng đến các nguồn năng lượng thay thế

Tọa đàm “Con đường đến khử carbon: Từ hiệu quả năng lượng đến các nguồn năng lượng thay thế” vừa được Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Tọa đàm có sự phối hợp của Hiệp hội Trí thức và Chuyên gia Việt Nam tại Australia (VASEA), nằm trong khuôn khổ chương trình tăng cường hợp tác kinh tế giữa Chính phủ Australia và Việt Nam (VEG), nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ. Đồng thời, nêu cao thông điệp hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia.

Chương trình có sự tham gia của ông Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam, PGS. TS Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các trường đại học, các doanh nghiệp và cơ quan nghiên cứu.

Con đường đến khử carbon: Từ hiệu quả năng lượng đến các nguồn năng lượng thay thế ảnh 1

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Tại tọa đàm, các biện pháp hiệu quả, quy mô lớn, áp dụng được cho các doanh nghiệp cũng như hộ gia đình để tiết kiệm điện, nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng, đảm bảo an ninh năng lượng, giảm chi phí sản xuất, giảm phát thải khí CO2, các nguồn năng lượng và nhiên liệu mới có tính bền vững và không tác động đến môi trường được chia sẻ và bàn thảo nhiều.

Ngoài ra, các chính sách và công cụ quản lý mới kích thích cạnh tranh lần đầu tiên được áp dụng, ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý năng lượng, mô hình kinh doanh chia sẻ lợi nhuận trong đầu tư dự án năng lượng... cũng được các học giả trình bày.

Con đường đến khử carbon: Từ hiệu quả năng lượng đến các nguồn năng lượng thay thế ảnh 2

PGS. TS Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu tại toạ đàm.

Phát biểu tại tọa đàm, PGS. TS Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, tọa đàm lần này sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế 2 quốc gia cũng như sự cộng hưởng chương trình hợp tác đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Australia: "Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa các trường đại học như ĐH Công nghệ Sydney (UTS) cùng hợp tác với các trường đại học Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam thiết lập mối quan hệ đối tác về đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ và phát triển kinh tế xã hội giữa hai quốc gia".

Con đường đến khử carbon: Từ hiệu quả năng lượng đến các nguồn năng lượng thay thế ảnh 3
Đại sứ Australia tại Việt Nam, Ngài Andrew Goledzinowski phát biểu tại toạ đàm.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam – Australia, Hiệp hội Trí thức và Chuyên gia Việt Nam tại Australia (VASEA) (vasea.org.au) đã có những hoạt động tích cực đóng góp cho hợp tác giữa hai nước trong các mảng giáo dục, chuyển giao công nghệ, thương mại đầu tư tài chính và chính sách công.

VASEA được thành lập cuối năm 2022, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia và chuyến thăm chính thức Australia của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ từ 30/11/2022 đến 3/12/2022.

VASEA đại diện cho giới trí thức và chuyên gia Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Australia, nhằm tăng cường các hoạt động gặp gỡ, trao đổi học thuật, kỹ năng lãnh đạo và quản lý, góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục, khoa học, thương mại và đầu tư và đóng góp cho sự phát triển của Australia và Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.