ĐHQG TP. HCM khánh thành 'Không gian giáo dục số Smart Edu Hub'

SVVN - ĐHQG TP. HCM cùng Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam đồng tổ chức Lễ khai trương "Không gian giáo dục số Smart Edu Hub", tại Thư viện Trung tâm ĐHQG TP. HCM.

'Không gian giáo dục số Smart Edu Hub' tọa lạc tại tầng 2, Thư viện Trung tâm ĐHQG TP. HCM, được trang bị 20 máy tính bàn hiện đại, kết nối Wi-Fi tốc độ cao. Đây là không gian chung vì cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các thiết bị công nghệ thông tin và Internet hoàn toàn miễn phí.

ĐHQG TP. HCM khánh thành 'Không gian giáo dục số Smart Edu Hub' ảnh 1

"Không gian giáo dục số Smart Edu Hub" tại Thư viện Trung tâm ĐHQG TP. HCM được khánh thành. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

PGS. TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết, dự án trên có ý nghĩa rất quan trọng, giúp sinh viên ĐHQG TP. HCM nói riêng và sinh viên, học sinh các trường tọa lạc tại TP. Thủ Đức (TP. HCM) có cơ hội tiếp cận với một phương tiện hiện đại để nâng cao năng lực học tập trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

ĐHQG TP. HCM khánh thành 'Không gian giáo dục số Smart Edu Hub' ảnh 2

Không gian sẽ nâng cao năng lực học tập trong lĩnh vực Công nghệ thông tin cho học sinh, sinh viên. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Tại buổi lễ khánh thành, ông Cho Han Deog - Giám đốc KOICA Việt Nam chia sẻ: “Chúng ta đang sống trong một thời đại mà sự bất bình đẳng về thông tin đang dần trở thành sự bình đẳng về cơ hội. Thông qua Không gian giáo dục số 'Smart Edu Hub', KOICA Việt Nam mong muốn góp phần giải quyết sự bất bình đẳng bằng cách cung cấp một không gian - nơi người dân cũng như sinh viên có thể dễ dàng truy cập thông tin và được đào tạo các kỹ năng công nghệ thông tin truyền thông đa dạng. Sau quá trình vận hành thí điểm trong 2 tháng đầu, chúng tôi sẽ cùng với người quản lý tại Không gian cân nhắc và xem xét bổ sung các chương trình đào tạo hay thiết bị công nghệ thông tin để nâng cao thêm tính hiệu quả của dự án”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.