ĐHQG TP. HCM khánh thành 'Không gian giáo dục số Smart Edu Hub'

SVVN - ĐHQG TP. HCM cùng Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam đồng tổ chức Lễ khai trương "Không gian giáo dục số Smart Edu Hub", tại Thư viện Trung tâm ĐHQG TP. HCM.

'Không gian giáo dục số Smart Edu Hub' tọa lạc tại tầng 2, Thư viện Trung tâm ĐHQG TP. HCM, được trang bị 20 máy tính bàn hiện đại, kết nối Wi-Fi tốc độ cao. Đây là không gian chung vì cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các thiết bị công nghệ thông tin và Internet hoàn toàn miễn phí.

ĐHQG TP. HCM khánh thành 'Không gian giáo dục số Smart Edu Hub' ảnh 1

"Không gian giáo dục số Smart Edu Hub" tại Thư viện Trung tâm ĐHQG TP. HCM được khánh thành. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

PGS. TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết, dự án trên có ý nghĩa rất quan trọng, giúp sinh viên ĐHQG TP. HCM nói riêng và sinh viên, học sinh các trường tọa lạc tại TP. Thủ Đức (TP. HCM) có cơ hội tiếp cận với một phương tiện hiện đại để nâng cao năng lực học tập trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

ĐHQG TP. HCM khánh thành 'Không gian giáo dục số Smart Edu Hub' ảnh 2

Không gian sẽ nâng cao năng lực học tập trong lĩnh vực Công nghệ thông tin cho học sinh, sinh viên. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Tại buổi lễ khánh thành, ông Cho Han Deog - Giám đốc KOICA Việt Nam chia sẻ: “Chúng ta đang sống trong một thời đại mà sự bất bình đẳng về thông tin đang dần trở thành sự bình đẳng về cơ hội. Thông qua Không gian giáo dục số 'Smart Edu Hub', KOICA Việt Nam mong muốn góp phần giải quyết sự bất bình đẳng bằng cách cung cấp một không gian - nơi người dân cũng như sinh viên có thể dễ dàng truy cập thông tin và được đào tạo các kỹ năng công nghệ thông tin truyền thông đa dạng. Sau quá trình vận hành thí điểm trong 2 tháng đầu, chúng tôi sẽ cùng với người quản lý tại Không gian cân nhắc và xem xét bổ sung các chương trình đào tạo hay thiết bị công nghệ thông tin để nâng cao thêm tính hiệu quả của dự án”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.