ĐHQG TP. HCM khánh thành 'Không gian giáo dục số Smart Edu Hub'

SVVN - ĐHQG TP. HCM cùng Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam đồng tổ chức Lễ khai trương "Không gian giáo dục số Smart Edu Hub", tại Thư viện Trung tâm ĐHQG TP. HCM.

'Không gian giáo dục số Smart Edu Hub' tọa lạc tại tầng 2, Thư viện Trung tâm ĐHQG TP. HCM, được trang bị 20 máy tính bàn hiện đại, kết nối Wi-Fi tốc độ cao. Đây là không gian chung vì cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các thiết bị công nghệ thông tin và Internet hoàn toàn miễn phí.

ĐHQG TP. HCM khánh thành 'Không gian giáo dục số Smart Edu Hub' ảnh 1

"Không gian giáo dục số Smart Edu Hub" tại Thư viện Trung tâm ĐHQG TP. HCM được khánh thành. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

PGS. TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết, dự án trên có ý nghĩa rất quan trọng, giúp sinh viên ĐHQG TP. HCM nói riêng và sinh viên, học sinh các trường tọa lạc tại TP. Thủ Đức (TP. HCM) có cơ hội tiếp cận với một phương tiện hiện đại để nâng cao năng lực học tập trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

ĐHQG TP. HCM khánh thành 'Không gian giáo dục số Smart Edu Hub' ảnh 2

Không gian sẽ nâng cao năng lực học tập trong lĩnh vực Công nghệ thông tin cho học sinh, sinh viên. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Tại buổi lễ khánh thành, ông Cho Han Deog - Giám đốc KOICA Việt Nam chia sẻ: “Chúng ta đang sống trong một thời đại mà sự bất bình đẳng về thông tin đang dần trở thành sự bình đẳng về cơ hội. Thông qua Không gian giáo dục số 'Smart Edu Hub', KOICA Việt Nam mong muốn góp phần giải quyết sự bất bình đẳng bằng cách cung cấp một không gian - nơi người dân cũng như sinh viên có thể dễ dàng truy cập thông tin và được đào tạo các kỹ năng công nghệ thông tin truyền thông đa dạng. Sau quá trình vận hành thí điểm trong 2 tháng đầu, chúng tôi sẽ cùng với người quản lý tại Không gian cân nhắc và xem xét bổ sung các chương trình đào tạo hay thiết bị công nghệ thông tin để nâng cao thêm tính hiệu quả của dự án”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.